วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
คอนเสิร์ตคอนใจ

[Recap] The Exhale Concert คอนเสิร์ต 10 ปี ZWEED N’ ROLL

มีโอกาสได้ไปชมคอนเสิร์ต ZWEED N’ ROLL : The Exhale Concert เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในครั้งนี้จัดที่ Voice Space ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างดีจากเหล่าแฟนเพลง เพราะภายหลังจากที่เปิดขายบัตรได้ไม่นาน ก็ Sold Out ในเวลารวดเร็ว

ต้องบอกว่าส่วนตัวมีโอกาสได้ดูโชว์ของพวกเขาอยู่หลายครั้งตามงานอีเวนท์ เฟสติวัลต่าง ๆ รวมถึงเมื่อตอนต้นปีที่เป็นงานเปิดอัลบั้ม Zweed n’ Roll ‘Resurrection Night’ : Resurrection Album Launch Event มาในหนนี้ได้ชมแบบฟูลโชว์ฉลองครบรอบ 10 ปีที่จัดโดย Seen Scene Space งานนี้ Livenow เลยขอมารีวิวบรรยากาศกันสักหน่อย

อย่างที่กล่าวไปว่างานนี้บัตรหมดเกลี้ยงในเวลารวดเร็ว และแฟนเพลงที่ไปร่วมงานก็มากันอย่างคับคั่ง เริ่มด้วย Opening Act อย่าง View From The Bus Tour ออกตัวก่อนนะครับว่าผมเพิ่งมารู้จักก็วันที่ไปดูคอนเสิร์ตนี้นี่แหละ โชว์มาแบบง่าย ๆ สบาย ๆ มาพร้อมกีตาร์คู่ใจ แสดงแบบวันแมนโชว์ เล่าเรื่องต่าง ๆ ตลอด 1 ชั่วโมง คือเอาอยู่อะ น่าติดตามตลอดทั้งโชว์

แล้วก็มาถึงช่วงโชว์ของ ZWEED N’ ROLL กันแล้ว ซึ่งทางวงก็ได้เตรียมลิสต์เพลงทั้งหมดที่มีตั้งแต่อัลบั้ม “I’m 20” รวมถึงอัลบั้มล่าสุด “Resurrection” พร้อมฮีลใจแฟนเพลง แถมชื่องานยังแสดงถึงการหายใจออก ที่อยากชวนทุกคนมาระบาย ปลดปล่อยความรู้สึกต่างๆ ไปด้วยกัน มาพร้อมโปรดักชั่น แสง สี เสียง และกราฟิกที่แมตช์กับอารมณ์เพลงอย่างมาก งานนี้มีแขกรับเชิญด้วยนะ เริ่มด้วย “เอ้ กุลจิรา” มาในเพลง “Family” ตามมาด้วยแรปเปอร์หนุ่ม AUTTA ที่มาร่วมฟีเจอริ่งในเพลง “ไม่มีอะไรเหมือนเดิม” ต่อด้วยเพลงใหม่ที่ร้องให้ฟังกันแบบสด ๆ ก่อนใครอย่าง “เธอบอกว่าฉันคือ” ที่พัดไปร่วมฟีเจอริ่ง (ตอนนี้สามารถหาฟังได้แล้วที่ Youtube ของ YUPP น๊า) และอีกหนึ่งแขกรับเชิญ นั่นก็คือ “คิว วง Flure” มาในเพลง ฟื้น (Resurrection) และ อะไร ในเวอร์ชั่นที่ได้ฟังแล้วก็อยากให้ทั้งคู่ทำเพลงด้วยกันเสียเหลือเกิน เพราะเป็น “อะไร” ในเวอร์ชั่นที่ลงตัวมาก

สองชั่วโมงกว่าๆในคอนเสิร์ตนั้นพวกเขาได้พาเราไปอยู่ในห้วงอารมณ์ที่ดำดิ่งในแบบที่พวกเขาต้องการนำเสนอ และเป็นการเล่าเรื่องผ่านเพลงที่ถูกร้อยเรียงมาเป็นอย่างดี นับเป็นการฉลองสู่ปีที่ 10 ของวงอย่างยิ่งใหญ่ โดยทิ้งท้ายคอนเสิร์ต ทางวงได้กล่าวว่า “10 ปีที่ผ่านมา ขอบคุณทุกคนที่ร่วมเดินทางมาด้วยกัน ไม่ว่าเราจะเพิ่งเจอกัน หรือร่วมเดินทางด้วยกันมาตลอด ขอบคุณทุกคนมากๆ เรามาร่วมเดินทางกันต่อไปนะ”

Songlist

Lightning in the sky
Always
เรา (Us)
อย่าไป (Still)
โลกใบเก่า (Tired)
อยากมีความหมาย (Empty)
เพียง (Nightmare) feat. Aey Kuljira
Family – Aey Kuljira
ไม่มีอะไรเหมือนเดิม (Nothing Lasts Forever) feat. AUTTA
เธอบอกว่าฉันคือ feat. AUTTA
Stars
Blow Over
Another Dimension
Fighter
Restless
Lies
Linger
ฉันเชื่อในการจากลา ฉันจึงมาหาหนทางของเรา
ฟื้น (Resurrection) feat. Q Flure
ทุกวัน (Tookwan)
Diary
อยู่ (You)
A Moment
December

teamlivenow

อัปเดตงานคอนเสิร์ต เทศกาลดนตรี อีเวนท์งานแสดงสด ที่น่าสนใจ ทั้งไทย และ ต่างประเทศ เหล่า gig goer ต้องห้ามพลาด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *