วันพฤหัสบดี, กันยายน 28, 2023
coolsound

When She Comes Around ไตเติ้ลแทร็คจากอัลบั้มแรกของ No Rome

No Rome ศิลปินหน้าใหม่ที่น่าติดตามสุด ๆ ในขณะนี้จากค่าย Dirty Hit (The Japanese House, PALE WAVES, The 1975, Wolf Alice, beabadoobee) โดยก่อนหน้านี้เขาเคยได้ร่วมงานกับ The 1975 ศิลปินร่วมค่ายด้วยการปล่อยซิงเกิ้ลฮิต ‘Narcissist’ ออกมา และร่วมแสดงในคอนเสิร์ตของวงรุ่นพี่วงนี้จนเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง ตอนนี้เขากำลังจะมีอัลบั้มชุดแรกของตัวเองในชื่อ ‘It’s All Smiles’ ที่จะเริ่มเปิดให้ pre-order กันในวันที่ 22 ตุลาคม พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลโปรโมต “When She Comes Around” ซาวด์เท่ เมโลดี้น่าหลงใหล และเรียบเรียงได้ไพเราะไม่เหมือนใคร มาสะกดอารมณ์เหงาของทุกคนจนถอนตัวไม่ขึ้น

ภาพจาก Facebook Viji Corp

No Rome หรือ Guendoline Rome Viray Gomez คือศิลปินชาวฟิลิปปินส์วัย 24 ปีที่ออกเดินตามความฝันในการเป็นศิลปินที่ลอนดอน สหราชอาณาจักร เป็นเวลาสามปี เส้นทางสายดนตรีของเขาเพิ่งเริ่มต้นหลังจากอัพโหลดเพลงขึ้นไปบนอินเทอร์เน็ตและใส่แฮชแท็กว่า ‘shoegaze r&b’ โดยเขาเล่าว่าผลงานได้แรงบันดาลใจจากอัลบั้ม Lovevess ของวงต้นตำรับชูเกซ My Bloody Valentine ไปจนถึง Björk หรือ New Order ที่เขาได้ยินมาตั้งแต่เด็ก ๆ ไม่นานนัก ความตั้งใจของเขาก็เริ่มไปได้สวยเมื่อผลงานไปเข้าตาค่ายเพลงและเซ็นสัญญาในที่สุด เขาได้ไปเปิดตัวในเทศกาลดนตรีต่าง ๆ รวมถึงได้ร่วมงานกับศิลปินชื่อดังทั้ง Chali XCX, beabadoobee, Jaysom ก่อนที่โรคระบาดจะทำให้แผนหยุดชะงัก และต้องเดินทางกลับไปที่กรุงมะนิลา บ้านเกิดของเขา

เมื่อสถานการณ์ดูไม่มีท่าทีว่าจะดีขึ้นในเร็ววัน เวลานั้น Rome จึงตัดสินใจเช่าอพาร์ตเมนต์ขนาดสองห้องนอน โดยทำให้ห้องหนึ่งเป็นโฮมสตูดิโอ เขาเริ่มย้ายอุปกรณ์ทำเพลงรวมถึงเครื่องดนตรีทั้งหมดมาไว้ที่นี่และเขียนเพลงทั้งหมดออกมาจนได้เป็นอัลบั้ม ‘It’s All Smiles’

‘It’s All Smiles’ คืออัลบั้มแรกในชีวิตของเขาหลังจาก EP ‘Rip Indo Hisashi’ และ ‘Crying In The Prettier Places’ เพลงส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของอิเล็กทรอนิก ป๊อป ร็อก r&b ร่วมสมัย โดยได้ BJ Burton โปรดิวเซอร์มือดีที่เคยร่วมงานกับ Kanye West, Bon Iver, Charli XCX และ George Daniel จาก The 1975 มาเป็นโปรดิวเซอร์ร่วมในงานชุดนี้ ซึ่งสีสันของดนตรีและเนื้อหาทั้งหมดถูกถ่ายทอดออกมาจากชีวิต ประสบการณ์ และแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ดนตรีตลอดทั้งชีวิตของ Rome หากตั้งใจฟังหรือใช้หูฟังที่ได้คุณภาพ เราอาจจะได้ยินเสียงรายละเอียดที่ทำให้รู้สึกถึงการขับรถไปบนท้องถนนยามค่ำคืนของมะนิลาในขณะที่ฝนตก มาร่วมซึมซับบรรยากาศเวิ้งว้างซึมเซาอันน่าค้นหาได้จาก 10 แทร็คต่อไปนี้

Tracklist:
Space-Cowboy
How Are You Feeling?
I Want U
IT’S N0T L0V33 (Winter In London)
When She Comes Around
Secret Beach
Issues (After Dark)
Remember November / BitcrushYrLife
A Place Where Nobody Knows
Everything

ชมและฟัง When She Comes Around ได้แล้ววันนี้

แฟนๆของ No Rome สามารถ pre-order อัลบั้ม ‘It’s All Smiles’ ได้ทาง https://norome.ffm.to/whenshecomesaround

ติดตาม Livenow BKK ได้ทาง
URL : https://ryuisnow.com/category/plengindy/
Facebook : https://www.facebook.com/livenowbkk
Youtube : livenowbkk
ติดต่อทีมงาน ryuisnow@gmail.com

ryuisnow

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *