วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
ent

Our Days รักได้ไหมนายไม่ยิ้ม EP.5 ความสัมพันธ์ของ ม่อน และ เซนต์ ที่ทำให้ โซ่ เปลี่ยนไป

บทความนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาในซีรีส์

ตอนที่ 5 ของซีรีส์ Our Days รักได้ไหมนายไม่ยิ้ม เมื่อความสัมพันธ์ของ ม่อน และ เซนต์ ทำให้ โซ่ เปลี่ยนไป แต่ดูเหมือนจะมีเพื่อนอีกคนในแก๊งบ้านบางรักกำลังจะมีปัญหาที่หนักกว่า

ดูเหมือนว่า ม่อน (แก๊ป ณรงค์กร) จะมีความหลังบางอย่างที่ลึกซึ้งกับ เซนต์ (ออฟโรด กันตภณ) ทำให้ โซ่ (หมิง ทัศน์หลังจากที่ โซ่ (หมิง ทัศน์พล) และ ม่อน (แก๊ป ณรงค์กร) ได้เจอกับ เซนต์ (ออฟโรด กันตพล) ที่ดูเหมือนว่า ทั้ง ม่อน และ เซนต์ จะมี Something Wrong บางอย่าง จนทำให้โซ่คิดมากจนไม่ร่าเริงเหมือนเก่า

“มึงเสือกเรื่องชีวิตกูมามากพอแล้ว วันนี้ถึงตากูเสือกคืนบ้าง มึงอะมีปัญหา กูดูก็รู้ ไอ้ปอนด์ ไอ้เจี๊ยบ ไอ้ไทเกอร์ดูก็รู้ และถ้าไอ้เฟมอยู่อีกคนนะ มันดูก็รู้”

บทสนทนาที่ม่อนพูดกับโซ่ ที่ทำให้เราลุ้นกับคำตอบว่า จะมีการสารภาพความรู้สึกหรืออะไรไหม ถ้ายังจำได้ก่อนหน้านี้ โซ่เองก็ดูจะวุ่นวายเรื่อง ม่อน เยอะอยู่ จนกระทั่งคราวนี้ ม่อนขอเป็นฝ่ายเผือกกลับบ้าง แต่เหมือนโซ่จะมีความลับเยอะ ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า ความลับที่โซ่ซ่อนไว้ จะถูกเผยออกมาเมื่อไหร่

แต่ทว่าปัญหาไม่ได้มีแค่นั้นน่ะสิ เพราะเฟม (หยาง เพชรเตชินทร์) ที่ดูท่าจะมีปัญหาหนักกว่า ทริปปุบปับไปทะเลยามวิกาลจึงเกิดขึ้น แบบที่ปอนด์ ได้กล่าวไว้ว่า “เขาว่ากันว่า ปัญหาของเรา ถ้าเทียบกับทะเล มันก็เล็กนิดเดียว” จะว่าไป ที่หลายคนบอกว่าถ้าใจมันเซ ทะเลคือจุดหมาย ก็น่าจะจริง

โดยในอีพีนี้ มีการปูเรื่องราวถึงเหตุผลที่ทำไม ม่อนถึงหันหลังให้กับกีฬาบาสเกตบอลที่เขาบอกว่า “นอกจากเรื่องบาสแล้ว กูก็ไม่เก่งอะไรเลย” โดยม่อนเล่าเรื่องนี้ให้กับโซ่ฟังว่า เพียงเพราะอิจฉาเซนต์ ส่วนเขาเป็นเพียงแค่ตัวสำรอง นี่จึงเป็นการเปิดใจของม่อน ที่ทำให้เราได้รู้ถึงปูมหลังมากขึ้น

“ทุกคนมันก็มีความเหี้ยกันทั้งนั้นแหละ แต่การยอมรับทั้งเรื่องดีและเรื่องเหี้ยของคนๆนั้นได้ นั่นแหละ ถึงจะเรียกว่าเพื่อนกัน ไม่ใช่เหรอวะ”

เป็นคำพูดที่โซ่ได้กล่าวไว้ ในขณะที่ม่อนบอกให้โซ่เล่าเรื่องแย่ๆของเขาบ้าง แต่เจ้าตัวกลับไม่บอก ก็ไม่แน่ใจว่าอาจจะเพราะกลัวเสียเพื่อนหรือเปล่า เลยไม่ได้บอกออกไป

อย่างที่บอกว่าในอีพีนี้ เราได้เห็นมิตรภาพที่แน่นแฟ้นของชาวแก๊งบ้านบางรัก ไม่ว่าเรื่องนั้นจะดีหรือร้ายแค่ไหน บางคนอาจจะหนีแฟนมา บางคนแอบชอบรุ่นพี่แต่ไม่กล้าบอก เรียกว่าเป็นการแชร์เรื่องราวเล่าสู่กันฟัง ส่วนความสัมพันธ์ของ ม่อน เซนต์ และ โซ่ จะถูกขับเคลื่อนไปในทิศทางไหน คงต้องติดตามชมกันต่อ

ryuryan

เจ้าของเว็บไซต์ ryuisnow.com เป็น Content Creator ท่านหนึ่ง รับเขียนบทความ SEO และ Content Provider ให้กับ TrueID เป็นคนหน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน นอกจากเรื่องกินแล้ว ผมก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *