วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
ent

Our Days รักได้ไหมนายไม่ยิ้ม EP.6 เขาที่เพิ่งเจอ กับเธอที่มาก่อน

บทความนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาในซีรีส์

ตอนที่ 6 ของซีรีส์ Our Days รักได้ไหมนายไม่ยิ้ม ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยของ ม่อน มีสีสันมากขึ้น การใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อน ๆ ที่เราได้เห็นอีกมุมหนึ่งของตัวละครนี้ ที่พัฒนาการจากหน้าดุไม่เป็นมิตร ค่อยๆเป็นม่อนที่ยิ้มกว้างกว่าเดิม และคำสัญญาของเขา กับ เซนต์ ที่กำลังจะถูกขับเคลื่อนผ่านการเข้ามาสมัครทีมบาสมหาวิทยาลัย

ต้องบอกว่าคุณโซ่นี่ต้องติดแฮชแท็ก #โซ่สายซับ แล้วล่ะมั้งเนี่ย เพราะเหมือนเป็นตัวละครที่ชี้ทางสว่างให้ ม่อน ได้พบกับสิ่งที่ดีขึ้นกว่าเดิม และในครั้งนี้ก็เช่นกัน ที่ โซ่ ใบสมัครเข้าทีมบาสให้กับม่อนได้หวนกลับไปในเส้นทางที่เขารักอีกครั้ง นั่นก็คือกีฬาบาสเกตบอล ซึ่งครั้งนี้ม่อนจะตัดสินใจทิ้งโอกาสไปหรือไม่

“แทนที่มึงจะรู้สึกแย่กับการอิจฉาไอ้เซนต์ สู้มึงเล่นให้เก่ง แล้วกลับไปเจอมันที่สนาม ไม่ดีกว่าเหรอวะ”

ย้อนไปตอนที่แล้ว ม่อนได้เล่าปมหลังสมัยมัธยมให้โซ่ฟังว่า เขารู้สึกอิจฉาเซนต์ที่ได้เป็นตัวจริงทีมบาสในโรงเรียน ขณะที่เขาเองเป็นเพียงแค่ตัวสำรอง แม้ก่อนหน้านี้ม่อนเคยบอกเซนต์ว่า อยากเล่นบาสให้เก่ง อยากติดทีมโรงเรียน นี่จึงเป็นปมในใจม่อนที่ทำให้เขาหันหลังให้กับการเล่นบาส และ จากที่เคยสนิทมากกับเซนต์ก็กลายเป็นห่างเหิน

โดย OurDaysEP6 นอกจากจะทำให้เราได้รู้ถึงที่มาที่ไปการหันหลังให้กับกีฬาบาสของม่อนแล้ว อีกปมนึงที่ตามมานั่นก็คือ เรื่องของเซนต์ และพ่อของเขาที่เป็นโค้ช แต่ดูเหมือนจะมีปัญหาอะไรบางอย่าง ซึ่งยังไม่มีการเผยถึงที่มาที่ไปมากไปกว่าเรื่องที่เซนต์และพ่อของเขาเหมือนจะไม่ลงรอยกัน

หลังจากที่ม่อนยื่นใบสมัครเข้าร่วมทีมบาสมหาวิทยาลัย แต่ทว่าเหมือนจะไม่ค่อยราบรื่น เมื่อ แท็ค ที่เคยเจอกันทั้งตอนแข่งสมัยมัธยม หรือแม้แต่ตอนกีฬาเฟรชชี่ที่คณะของม่อนชนะ กลับยื่นข้อเสนอบางอย่าง นั่นก็คือการวัดตัวต่อตัว ในขณะที่ โซ่ อาสาขอเป็นคู่ซ้อมให้กับ ม่อน ซึ่งอยู่ ๆ เซนต์ ที่ทราบข่าวการเข้าร่วมทีมบาสมหาลัยของม่อน เขาจึงมาช่วยเป็นคู่ซ้อมให้กับม่อน ซึ่งแน่นอนว่า ทั้งคู่เคยเรียนโรงเรียนเดียวกัน และเคยแข่งชนะ แม้ม่อนจะรู้สึกลำบากใจ แต่เมื่อฟังเหตุผลที่โซ่บอก ก็ทำให้เขาร่วมซ้อมคู่กับเซนต์

และไฮไลท์ที่เรียกว่าทำเอาคนดูอย่างเราอึ้งไปเลย นั่นก็คือประโยคที่โซ่ บอกเซนต์ว่า “ผมชอบม่อน” รวมถึงการปูตัวอย่างตอนหน้าที่ดูเหมือนคณะนิเทศจะมีการทำละครหรืออะไรสักอย่าง ก็ต้องมาดูกันว่า จะมีความฟินอะไรอีก หรือผู้กำกับจะแอบแกงคนดูอีกมั้ยนะ เรียกว่าอีพีนี้ เราสองสามคนสุดๆ ระหว่าง เขาที่เพิ่งเจออย่างโซ่ กับเธอที่มาก่อนอย่างเซนต์ จะอยู่ทีมเพื่อนเก่า หรือ โซ่สายซับ ก็แล้วแต่เพื่อนๆ เลยนะครับ

ryuryan

เจ้าของเว็บไซต์ ryuisnow.com เป็น Content Creator ท่านหนึ่ง รับเขียนบทความ SEO และ Content Provider ให้กับ TrueID เป็นคนหน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน นอกจากเรื่องกินแล้ว ผมก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *