วันอาทิตย์, ธันวาคม 10, 2023
fritunes

แองจี้ ปล่อยซิงเกิลสอง OverLuv จัดเต็มเอ็มวีคอนเซ็ปต์ Madame Butterfly

ปล่อยเพลงแรก “I’m in Luv” (แอม อิน เลิฟ) ไปได้ไม่นาน ล่าสุดนักร้องสาว ANGIE แองจี้-ฐิติชา สมบัติพิบูลย์ จากค่าย E29 Music Identities ก็ปล่อยเอ็มวีเพลง “OverLuv” (โอเวอร์เลิฟ) ซิงเกิล 2 ที่มาพร้อมกับคุณภาพระดับอินเตอร์ให้ได้ฟินกันต่อทันที ซึ่งเพลงนี้ได้ Choānn (โชอัน) ผู้กำกับชื่อดังมาร่วมสร้างสรรค์เอ็มวีดังกล่าวให้ปังขั้นสุดอีกด้วย

เพลง OverLuv” (โอเวอร์เลิฟ) ได้แรงบันดาลใจมาจากบทประพันธ์ “Madame Butterfly” อุปรากรโดย “จาโกโม่ ปุชชีนี” หรือ “สาวเครือฟ้า” ในเวอร์ชั่นไทย มาใช้ในการสื่อสารถึงความหลงใหลในผีเสื้อของ “แองจี้-ฐิติชา” รวมทั้งการสื่อสารไปถึงความรักที่เป็นพิษ เมื่อเรารักใครสักคนมากเกินไป แต่สุดท้ายเค้าก็ทิ้งเราไป เหลือไว้แค่ความรู้สึกเจ็บปวด และเราต้องรักษาสภาพจิตใจเพียงลำพัง เมื่อวันที่เราชนะใจตัวเองได้ ก็จะสามารถกลับมาเข้มแข็งได้อีกครั้ง ซึ่งเอ็มวีนี้ได้ “Choānn” (โชอัน) ผู้กำกับระดับอินเตอร์ ที่เคยกำกับเอ็มวีให้กับศิลปินระดับโลกอย่าง “Billie Eilish” มาโชว์ไอเดียในเอ็มวีเพลง “OverLuv” (โอเวอร์เลิฟ) ซึ่งเพลงนี้เราจะได้เห็นสกิลแรปของแองจี้ ที่มาพร้อมกับความมั่นใจ โดดเด่น และความเป็นแฟชั่นไอคอน ซึ่งกลายเป็นเอกลักษณ์ สะท้อนออกมาเป็นตัวตนในแบบของเธอ ที่พร้อมจะก้าวสู่ระดับโกลบอล

ต้องบอกว่างานภาพมีการผสมผสานความเป็นไทยเข้ากับความทันสมัย และโมเดิร์นได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นฉากบ้านเรือนไทย การใช้ดอกราชพฤกษ์ดอกไม้ประจำชาติ รวมไปถึงฉากรถตุ๊กตุ๊กที่บ่งบอกถึงความเป็นไทยอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังได้มีการนำเข้ากิโมโนอูชิคาเคะ จากประเทศญี่ปุ่นมาใช้ในการถ่ายทำ เพื่อเป็นการรำลึกถึงตัวละครโจโจ้ซังอีกด้วย มีการใช้เทคนิคของแขนหุ่นยนต์มาบีบและเหวี่ยงตัวแองจี้ไปมา และในตอนท้ายเอ็มวีได้มีการดริฟต์รถตุ๊กตุ๊ก โดยใช้เทคนิคการบินโดรนแบบ FPV ในการถ่ายทำ เพื่อสื่อถึงการที่หญิงสาวได้กลับมาเป็นอิสระอีกครั้งนึง เรียกได้ว่า ซิงเกิลนี้ E29 Music Identities เขาทุ่มทุนสร้างแบบจัดเต็มเลยทีเดียว


อัปเดตเรื่องราววงการเพลงป็อปที่ป็อปเวฟ
FB / Twitter : popwaveth
ติดต่อทีมงาน popwaveth@gmail.com

khunpop

เราคือ พี่ป็อป ชื่นชอบการฟังเพลงป็อป ไม่ว่าจะเป็น T-POP inter pop หรือจะเป็น Asian Pop

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *