วันอาทิตย์, ธันวาคม 10, 2023
fritunesT-POP

FrenchW เล่าอดีตรักยากจะมูฟออนผ่านเพลง จำผิด

FrenchW (เฟรนช์ดั๊บ) ศิลปินหนุ่มมากความสามารถจากค่าย Tero Music ส่งซิงเกิลลำดับที่ 5 จำผิด (Pretend) ถ่ายทอดประสบการณ์จริง! เจ็บปวด โหยหา กับอดีตรักที่ยากจะมูฟออน

จำผิด เพลงป๊อบนุ่มๆ เนิบช้า ที่กลั่นกรองออกมาจากประสบการณ์จริง!!ของตัวเอง เนื้อหาโดนใจคนปากแข็ง ที่เนื้อเพลงจะบอกว่า “จำผิด” แต่จริงๆ แล้วยังคงจำทุกอย่างได้ดี แม้กระทั่งวันเกิดของคนรักเก่า ครั้งนี้เฟรนช์ยังคงรับหน้าที่แต่งเพลงเองทั้งหมดเหมือนเช่นเคย และถ่ายทอดความเจ็บปวดในเพลงนี้ได้อย่างเข้าถึง โดยเฉพาะในช่วงกลางเพลงที่ค่อยๆ บิ้วอารมณ์จนไปพีคในช่วงท้าย เปรียบเสมือนความทรงจำที่จำได้ทุกรายละเอียดของคนรักเก่าที่ไม่เคยจะลืม

“เพลง จำผิด เล่าเรื่องความรักในอดีตที่ยังไม่มูฟออน กับมุมมองความรักครั้งแรกที่เราโหยหาถึงคนรักเก่า ซึ่งอย่างเพลง “โทรศัพท์เครื่องเก่า” , “ได้โปรดอย่าหาย” มันเป็นเพลงเศร้าแต่ไม่ได้โหยหา แค่มองแล้วยิ้มไปกับมัน แต่เพลงนี้มันโหยหาในโลกของฉันยังเธออยู่ เป็นอีกเพลงที่เอามาร้องได้ยาก เพราะว่าเกิดขึ้นจากเรื่องจริงของเฟรนช์ โดยเฉพาะท่อนเวิร์สต่างๆ ที่เล่าถึงความรู้สึกในอดีตของเรา เป็นการหยิบเรื่องราวต่างๆ ที่เราเคยเจอมาใส่ไว้ในเพลงนี้ ซึ่งหัวใจของเพลงนี้คือท่อนฮุค “ในโลกของฉันยังมีเธอเสมอ ในโลกของเธอยังมีฉันใช่ไหม” เรายังไม่อยากให้เขาหายไปจากโลกของเรา ที่ทำทุกอย่างเหมือนว่าทักไปถามว่ากินอะไรไหม? มันเกิดจากความเคยชินที่เราเคยทำแบบนั้นมาตลอด เหมือนเรายังแอบจำผิดว่า…เขายังอยู่ตรงนี้ด้วยความเคยชิน สุดท้ายเราไม่ได้จำผิด แค่ไม่อยากลืมเขา ไม่อยากให้เขาออกไปจากโลกของเรา มันเป็นเพียงข้ออ้างที่ไม่อยากจะลืมนั้นเอง ในส่วนของมิวสิกวิดีโอเล่าเรื่องราวผ่านสถานที่เดียวคือร้านกาแฟ มีผู้ชายคนหนึ่งที่พยามกลับไปหาโลกของผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งมันก็คือการพยามกลับไปหาโลกของแฟนเก่า โลกของเขามูฟออนไปไหนต่อไหนแล้ว แต่เราเองที่ไม่ยอมมูฟออน ที่สำคัญอีกแมสเซนในเพลงนี้ว่า “เพื่อนเธอยังเป็นเพื่อนฉัน จบแบบที่เราไม่ได้จากกัน” คำนี้เป็นเหมือนสิ่งที่เราอยากสื่อสารตั้งแต่แรกเลยว่าตอนที่เราเลิกกัน แต่กลุ่มเพื่อนของเขาเราก็ยังรักสนิทสนมเหมือนเดิม มันก็มีความอึดอัดตรงนั้นเราก็เขียนมันลงไปและ MV. ก็สื่อสารออกมาได้ตรงใจตามเนื้อหาเพลงเลยครับ ก็ขอฝากเพลง “จำผิด (Pretend)” ด้วยนะครับ น่าจะโดนใจคนที่มีประสบการณ์เลิกกันไปแต่ไม่ได้หายไปจากชีวิตเรา เราก็ยังคิดว่าเขาก็เป็นเหมือนกับสิ่งสำคัญที่ทำให้เราเติบโตมาจนทุกวันนี้” FrenchW (เฟรนช์ดั๊บ) เล่าถึงที่มาของเพลงนี้

ryuisnow | trending music lifestyle
ติดต่อริวอิสนาว ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ ได้ทางอีเมล์ ryuisnow@gmail.com

khunpop

เราคือ พี่ป็อป ชื่นชอบการฟังเพลงป็อป ไม่ว่าจะเป็น T-POP inter pop หรือจะเป็น Asian Pop

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *