วันอาทิตย์, ธันวาคม 3, 2023
fritunes

ถ้าเธอยังรอ เพลงใหม่ในรอบ 14 ปีจากวง HANGMAN

ตั้งแต่ที่ โต อดีตนักร้องนำได้ลาออกจากวง HANGMAN (แฮงแมน) นั้น สมาชิกที่เหลือจึงตัดสินใจหยุดไม่ไปต่อ ซึ่งแฟนเพลงของวงต่างเฝ้ารอฟังข่าวดีกันมาตลอด คอยถามไถ่สมาชิกเดิมที่เหลืออย่าง เก๋ – อรรคพล ทรัพยอาจิณ (กีต้าร์) แจ็ค – พงษ์วิภาค เหมะ (กีต้าร์) แสบ – สายัณห์ สุวรรณเมธา (กลอง) ว่าเมื่อไร HANGMAN จะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เมื่อเวลาผ่านไปจนถึงเวลาที่เหมาะสมควร ทางวงจึงตัดสินใจกลับมาทำเพลงอีกครั้งกับสังกัด Monsta Mixa Music ค่ายของไซม่อน เฮนเดอร์สัน โปรดิวเซอร์และผู้ก่อตั้งวง HANGMAN ร่วมกับ บอล – อธิป นานา ใช้ฤกษ์วันปล่อยเพลง 9 ตุลาคม 2564 ครบรอบ 14 ปีจากอัลบั้มแรก ปล่อยซิงเกิล ถ้าเธอยังรอ เปิดอัลบั้มใหม่

Hangman
วงแฮงแมน ปัจจุบัน

โดยการกลับมาของ HANGMAN ครั้งนี้ อีกหนึ่งการเฝ้ารอของแฟนเพลงคือ ใครที่จะมาเป็นนักร้องนำคนใหม่ นั่นก็คือ แซม (เสริมศาสตร์ เดอะโรซาริโอ) การันตีคุณภาพจากเวทีกระแสดีอย่าง The Voice และ Stage Fighter โดยที่มาของแซม เริ่มมาจากความบังเอิญที่มีงานหนึ่งเป็นการรวมตัวเฉพาะกิจของ HANGMAN และการมาร้องของแซมในครั้งนั้น ทำให้แฟนเพลงลุ้นกันต่อว่าแซมจะมาเป็นนักร้องคนใหม่ ถึงแม้ว่าในตอนแรกวงยังไม่ได้มุ่งหมายจะให้แซมเป็นนักร้องนำ แต่ด้วยศักยภาพและการยอมรับของแฟนเพลง และไซม่อนเองก็ได้เคยร่วมงานกับแซมมาแล้วด้วย ทุกอย่างจึงลงตัวให้เป็น แซม ในส่วนของการทำงานซิงเกิลใหม่ในรอบ 14 ปี ทางวงได้เล่าการเริ่มทำงานครั้งนี้ไว้ว่า

“จุดเริ่มต้นจริงๆ ของการกลับมาทำเพลงของ HANGMAN ในครั้งนี้ก็คือ การรอคอยของแฟนๆ ที่ยังคงรอวงเราอยู่ จึงเลือกประเด็นนี้ที่จะสื่อสารตอบกลับแฟนเพลงในซิงเกิลแรกนี้ เพื่อขอบคุณที่ยังรักและรอวงเราอยู่ นั่นคือที่มาของเพลง “ถ้าเธอยังรอ” โดยได้ ปู๋ Hens แต่งคำร้องให้ ส่วนการทำงานเพลงของวงเราในเวอร์ชัน 2021 ย่อมแตกต่างจากอดีตอย่างแน่นอน สมัยก่อน หลักๆ จะเป็นพี่โต และ ไซม่อน สมาชิกในวงไม่ได้ร่วมทำอย่างเต็มที่ เพราะบางคนตอนอัดก็ยังไม่ได้เข้ามาเป็นสมาชิกในวง แต่ในปัจจุบัน ด้วยช่วงเวลาที่ผ่านมา ที่เคยทัวร์ด้วยกันอยู่ 3-4 ปี สำเนียงเอกลักษณ์ของแต่ละคน ก็ได้ถูกหล่อหลอมออกมาเป็น HANGMAN อย่างสมบูรณ์แบบ การทำงานครั้งนี้ทุกคนจึงมีส่วนร่วมทำกันอย่างเต็มที่ และเมื่อรู้ว่าแซมมาเป็นนักร้องของเรา ก็ต้องทำเพลงเพื่อแซมร้องและเพื่อคนฟังในแบบที่ฟังกันในปีนี้ ซึ่งถ้าได้ฟัง “ถ้าเธอยังรอ” ก็อาจจะรู้สึกต่างจากเดิมไปบ้าง โทนคอร์ดอาจจะใหม่ แต่ซาวด์และเอกลักษณ์ลูกเล่นของแต่ละคนยังคงอยู่เหมือนเดิม การที่เรามีโปรดิวเซอร์อย่างไซม่อนที่ทำด้วยกันตั้งแต่แรกเริ่มเป็นสิ่งสำคัญมาก ทำให้ HANGMAN ยังคงความเป็น HANGMAN พอได้ฟังตัวมาสเตอริ่งแล้ว ก็รู้สึกได้ว่าตอบโจทย์ที่เราอยากทำ ทุกคนในวงรักและชอบในเพลงนี้มาก ก็อยากให้ลองฟังกันดูนะครับ”

แฟนๆ HANGMAN สามารถฟัง “ถ้าเธอยังรอ” ได้แล้วทุกช่องทางมิวสิคสตรีมมิ่ง และชมมิวสิควิดีโอได้ทาง Youtube.com/MonstaMixa และติดตามทุกความเคลื่อนไหวของวง HANGMAN ได้ทาง FB.com/hangman.thai.official

ติดตาม ริวอิสนาว ได้ทาง
Website : https://ryuisnow.com/
Facebook : https://web.facebook.com/ryuisnow
Youtube : https://www.youtube.com/c/RyuRyan
Instagram : https://www.instagram.com/ryuryan/
TikTok : www.tiktok.com/@ryuisnow555

ติดต่อริวอิสนาว ryuisnow@gmail.com

ryuisnow

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *