วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
fritunes

Mr.Daydream ดรีมป็อปละมุนหู ซิงเกิลล่าสุด ใหม่ ดาวิกา

หลังปล่อยเพลงแรกในชีวิตอย่าง ชอบป่ะเนี่ย (Can I Call You Mine) ไปเมื่อปีที่แล้ว แถมประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น ล่าสุด ใหม่ ดาวิกา ปล่อยซิงเกิลที่สอง ออกมาให้แฟนๆ เพลงได้ฟังกันอย่าง Mr.Daydream เพลงภาษาอังกฤษ เพลงแรกในชีวิต ที่ได้วง HYBS คุมงานโปรดิวซ์

สำหรับเพลง Mr. Daydream เป็นเพลงที่ใหม่ ตั้งใจทำขึ้นเพื่อมอบให้แฟนๆ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นเพลงที่บอกเล่าตัวตนในอีกแง่มุม ที่น้อยนักจะมีคนได้เห็น เชื่อว่าเพลงนี้น่าจะทำให้หลายคนได้รู้จักตัวตนของเธอมากขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งใหม่ก็ได้ทำงานร่วมกับ “HYBS” วงดนตรีอินดี้ป๊อปชื่อดัง ที่มี 2 หนุ่ม “เจมส์-อลิน วี” และ “กานต์-กษิดิ์เดช หงส์ลดารมภ์” เข้ามามีส่วนร่วม ในการดูแลทั้งในส่วนของดนตรี และเนื้อร้อง ซึ่งทั้งคู่เป็นศิลปินที่ใหม่ดาวิกาชื่นชอบ และติดตามผลงานมานาน

โดยเรื่องราวของเพลงบอกเล่าถึงช่วงเวลาอันอ่อนไหวที่เรามักจะต้องการใครสักคน พาเราเดินทางไปพบกับความสุข โดยใหม่ยังได้นิยามความเป็น “Mr.Daydream” เอาไว้ว่าสามารถเป็นใครก็ได้ แม้กระทั่งตัวของเราเอง เราสามารถรักตัวเองได้ในวันที่เรารู้สึกเปราะบาง โดยตัวเธอเองก็อยากจะเป็นความอบอุ่น ความสบายใจ ให้กับทุก ๆ คนที่ได้ฟังเพลงนี้

“เพลงนี้เป็นเพลงที่ใหม่อยากให้หลายคนรู้จักตัวตนของใหม่ มากขึ้นกว่าก่อน เพราะตัวใหม่ยังมีมุมลึก ๆ ที่ไม่เคยเผยออกมา และหวังว่าเมื่อทุกคนฟังเพลงนี้จะทำให้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลาย ราวกับมี Mr. Daydream อยู่รอบตัวเราเสมอและใหม่เองดีใจมากที่มีโอกาสได้ทำงานร่วมกับวงดนตรีที่เราชื่นชอบส่วนตัวอย่าง HYBS วงนี้เจ๋ง และเก่งมาก ๆ เราเจอกันครั้งแรกจากซีรีส์ แล้ววง HYBS มาร้องเพลงประกอบซีรีส์ในตอนนั้น พอเราได้ฟังผลงานเขา เราแอบสมัครเป็น Big Fan เลย แนวดนตรีของพวกเขามันดีมากจริง ๆ สำหรับเพลง Mr.Daydream ใหม่เชื่อว่าใครที่ได้ฟังจะรู้สึกอบอุ่น สบายใจ และมีความสุขไปกับใหม่แน่นอน” ใหม่ ดาวิกา เผยถึงการทำงานเพลงนี้

khunpop

เราคือ พี่ป็อป ชื่นชอบการฟังเพลงป็อป ไม่ว่าจะเป็น T-POP inter pop หรือจะเป็น Asian Pop

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *