วันอาทิตย์, ธันวาคม 3, 2023
fritunesT-POP

TOUCHDOWN (ใกล้ดาว) ซิงเกิลที่ 2 ของ 5 หนุ่มบอยกรุ๊ป PERSES

Touchdown, Touchdown. Drop it low. I’ll be here. Just to let you know หากได้ใกล้เธอ คงเป็นเหมือนฝัน อยากให้เธอลงมาอยู่ด้วยกัน อยู่ด้วยกัน …

PERSES New Single

ฟังวนไม่หยุดกับท่อนฮุกในทีเซอร์ที่ปล่อยมาสปอยแฟนๆ ก่อนได้ฟังกันเต็มเพลง บอกเลยว่า ติดหูสุดๆ สำหรับซิงเกิลที่ 2 “TOUCHDOWN (ทัชดาวน์)” หรือชื่อในภาษาไทยว่า “ใกล้ดาว” ของ 5 หนุ่มวง PERSES (เพอร์เซส) บอยกรุ๊ปน้องใหม่มาแรงจากค่าย G’NEST (จีเนส) ศิลปิน NEW GENERATION OF POP ของ GMM GRAMMY (จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) ที่เพิ่งเดบิวต์เปิดตัวไปได้เพียง 2 เดือน แต่พร้อมปล่อยเพลงที่ 2 ออกมาให้แฟนๆได้หวีดกันต่อเนื่อง กับเพลงจังหวะกลางๆ พร้อมท่าจำให้เต้นตามง่ายๆ รับรองว่า ทัชดาวน์ทัชใจ ใกล้ดาวใกล้ใจ แน่นอน ซึ่งทั้ง 5 หนุ่มก็ได้เผยถึงผลงานเพลงในซิงเกิลนี้ว่า..

PERSES

จั๋ง : TOUCHDOWN หรือ ใกล้ดาว เป็นซิงเกิลที่ 2 ที่พวกเราตั้งใจทำและนำเสนอกันมากครับ เนื้อเพลงจะพูดถึงความรักที่เอื้อมไม่ถึง เปรียบเธอคือดวงดาวอยู่บนท้องฟ้า ที่เรายังคงเฝ้ารอและหวังว่าสักวันเธอคนนั้นจะหันลงมามองเห็นครับ เป็นเพลงจังหวะ Medium ฟังสบาย ขยับตัวเต้นตามกันได้ โดยสไตล์ของเพลงจะเป็น Modern R&B ซึ่งมี พี่ปณต คุณประเสริฐ วง Getsunova เป็น Executive Producer ให้พวกเราอีกเช่นเคย และที่สำคัญเพลงนี้ได้ พี่เติร์ด Tilly Birds (อนุโรจน์ เกตุเลขา) ให้เกียรติมาเป็นคนแต่งเนื้อร้องทั้งหมด เป็นคำร้องที่มีความหมายลึกซึ้งทัชใจจริงๆครับ พวกเราดีใจมากและชอบกันมากๆเลย หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้เหมือนกันนะครับ

จั๋ง วิกร PERSES
จั๋ง PERSES

เน : “ส่วนตัวมิวสิกวิดีโอ TOUCHDOWN (ใกล้ดาว) จะเล่าในเชิงเปรียบเทียบที่มีความหมายแฝง (Symbolic) คือ การเปรียบเพอร์เซสเป็นบอลลูนลูกหนึ่ง ที่ต้องใช้ความพยายามในการสร้างขึ้น และยังมีเส้นทางอีกยาวไกลรออยู่ครับ โดยจะเล่าเรื่องราวของพวกเรา 5 คน ที่พยายามทดลองทำบอลลูน ด้วยการใช้วิธีต่างๆเพื่อให้บอลลูนลูกนี้ลอยได้ ซึ่งแต่ละคนก็จะได้รับหน้าที่แตกต่างกันไป ระหว่างทำก็อาจจะมีล้มเหลวบ้าง แต่ในที่สุดความพยายามอันแน่วแน่ ก็ทำให้คิดค้น หาวิธีทำบอลลูนจนสำเร็จครับ แต่เมื่อลอยขึ้นไปบนฟ้า ก็พบว่าบอลลูนของตัวเองยังคงเป็นแค่บอลลูนเล็กๆ ท่ามกลางบอลลูนอีกมากมายที่ลอยอยู่เต็มท้องฟ้า เปรียบเสมือนวง PERSES (เพอร์เซส) ที่เป็นศิลปินน้องใหม่ในวงการเพลง อยู่ท่ามกลางศิลปินรุ่นพี่มากมาย และมีเส้นทางอีกยาวไกลในอนาคตรอพวกเราอยู่ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ

เน ณรัณ PERSES
เน PERSES

ปาล์ม / ปลั๊กกี้ : อย่างที่พี่จั๋งบอกไปว่าเพลงนี้เป็นจังหวะ Medium เราเลยออกแบบท่าเต้นมาให้ทุกคนเต้นตามกันได้ง่ายๆ ซึ่งต้องยกเครดิตให้กับพี่ๆทีม Harlem Shake ที่ดูแลโดย ครูเจด้า (คุณอภิสราฐ์ เพชรเรืองรอง) ของพวกเราครับ ท่าเต้นครั้งนี้ไม่ยาก มาทำ Dance Challenge กันเยอะๆนะครับ และอย่าลืมติด #TOUCHDOWN_DanceChallenge มาให้พวกเราดูด้วยล่ะ

ปลั๊กกี้ ธรากร PERSES
ปลั๊กกี้ PERSES
ปาล์ม พีรวิชญ์ PERSES
ปาล์ม PERSES

กฤติน : และโอกาสดีที่พวกเราปล่อยเพลง TOUCHDOWN (ใกล้ดาว) ครั้งนี้ เลยตัดสินใจประกาศชื่อด้อมแฟนคลับตามคำเรียกร้องของแฟนๆด้วยนะครับ นั่นก็คือชื่อ PIECES (พีซเซส) ที่แปลว่า ชิ้นส่วน(หลายชิ้น) เพราะแฟนคลับทุกคนคือชิ้นส่วนที่มาเติมเต็มและจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ไปพร้อมกับพวกเรา PERSES (เพอร์เซส) เทพแห่งการทำลายล้างเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ครับ และความหมายแฝงที่น่ารักอีกอย่างคือ เมื่อออกเสียงคำว่า พีซ-เซส ก็จะพ้องเสียงกับคำว่า พิเศษ ในภาษาไทยด้วย เพราะแฟนๆทุกคนคือคนพิเศษของพวกเราครับผม

กฤติน PERSES
กฤติน PERSES

ยังไงก็ขอฝากเพลง TOUCHDOWN (ใกล้ดาว) ของ PERSES ไว้ใกล้ใจของทุกคนด้วยนะจ๊ะ หากอยากรู้จักทั้ง 5 หนุ่มมากขึ้น สามารถไปติดตามทุกคนได้ที่ @perses_official และโซเชียลมีเดียของพวกเขาทุกช่องทาง

khunpop

เราคือ พี่ป็อป ชื่นชอบการฟังเพลงป็อป ไม่ว่าจะเป็น T-POP inter pop หรือจะเป็น Asian Pop

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *