วันอาทิตย์, ธันวาคม 3, 2023
fritunes

ก่อน เพลงช้าสุดลึกซึ้งจาก The Darkest Romance

เป็นวงดนตรีที่สร้างความโดดเด่นในแวดวงดนตรีร็อกและเมทัลของประเทศไทยในรอบปี สำหรับ The Darkest Romance จากค่าย Gene Lab วงดนตรีแนว Alternative / Extreme Metal ที่ในปีนี้คว้า 2 รางวัลจากงาน “สีสัน อะวอร์ดส์” ครั้งที่ 32 ในสาขาอัลบั้มร็อกยอดเยี่ยม และ ศิลปินร็อกยอดเยี่ยม จากอัลบั้ม WORDS รวมถึงการปล่อย double single เพลง “ไม่” และ “เท่านี้” ที่อัดแน่นทั้งซาวด์และความรู้สึกที่วงตั้งใจบอกเล่าความรู้สึกออกมาได้อย่างดุเดือด แต่เต็มไปด้วยความงดงามทั้งเนื้อหาและดนตรี

TDR
MV เพลง ก่อน TDR
MV เพลง ก่อน TDR

ล่าสุดพวกเขาทั้ง 4 คน แม็ก–ธิติวัฒน์ รองทอง (ร้องนำ, เบส), ซีเกม–ธณัตชัย เหลือรักษ์ (กลอง), ก้อง–ก้องอุดม ใจทัศน์กุล (กีตาร์) และ เต้–ปัฏฐสิทธิ์ ห้วยห้อง (กีตาร์) ขอนำเสนอเสี้ยวต่อมาของอีกหนึ่งความรู้สึกมนุษย์กับเพลง ‘ก่อน’ เพลงช้าความหมายลึกซึ้ง ถ่ายทอดผ่านดนตรี Slow Ballad / Symphonic Rock ที่เนื้อหาพูดถึงการตัดสินใจเลือกที่จะจากไปของคนคนนึงเขาเลือกที่จะไปในที่ที่ไม่มีเรา และการจากกันไม่เคยเป็นเรื่องง่าย ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ อย่างน้อยก่อนจะตัดสินใจจากกันไป อยากขออีกสักลมหายใจได้โปรดอยู่ด้วยกันก่อนที่จะต้องจากลากันไปตลอดกาล โดยผลงานเพลงที่ผ่านมาของ The Darkest Romance ตั้งแต่อัลบั้ม WORDS ได้เล่าความรู้สึกและได้พูดแทนความรู้สึกต่าง ๆ ที่มี เพลงนี้อาจเป็นตัวแทนที่ดีในการ “ถามไถ่” ความรู้สึก และเป็นเพลงที่อยากชวนใครสักคนที่มีค่าต่อใจและความรู้สึกของคนคนนั้นมาก ๆ ให้ลองหายใจลึก ๆ ลองทบทวนอีกสักนิด ในวันที่เขาตัดสินใจที่จะไม่อยู่กับเราอีกต่อไปแล้ว และเราก็รู้ตัวดีว่าเราอาจไม่ใช่คนที่สามารถทำให้เขาอยู่กับเราอีกต่อไปได้ แต่อย่างน้อยขอให้ลองคิดอีกสักครั้ง เพลงนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุดอีกเพลงหนึ่งของวง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการถ่ายทอด การเรียบเรียงที่อยากถ่ายทอดความรู้สึกแบบขยายใหญ่ให้เด่นชัด การ solo กีต้าร์ที่ได้เปิดโอกาสให้เต้ และ ก้อง มือกีต้าร์ทั้งสองคนได้บอกเล่าเรื่องราวและความคิดของพวกเขาผ่านทางการเล่น และเป็นเพลงที่พูดถึงหนึ่งในความรู้สึกส่วนตัวที่สุดอีกครั้งของแม็กร่วมกับประสบการณ์ร่วมจากทุกคนในวงอีกด้วย

“ขอให้เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่จะอยู่เป็นเพื่อนของทุกคนที่อาจกำลังยืนอยู่ที่ปากเหวของความสัมพันธ์ หรืออยู่ในเสี้ยวนาทีที่กำลังจะจากกันกับใครหรืออะไรก็ตามที่สำคัญกับคุณมากเหลือเกิน ขอให้เพลงนี้เป็นเพื่อนของคุณอย่างสุดใจจริงครับ” แม็ก นักร้องนำ พูดถึงเพลงนี้

อัปเดตเรื่องราวป็อป ๆ ของศิลปินสุดฮิปที่ Popwave
ติดตามป็อปเวฟได้ทางโซเชียลมีเดีย FB/Twitter/Tiktok > popwaveTH
ติดต่อทีมงาน popwaveth@gmail.com

khunpop

เราคือ พี่ป็อป ชื่นชอบการฟังเพลงป็อป ไม่ว่าจะเป็น T-POP inter pop หรือจะเป็น Asian Pop

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *