วันอาทิตย์, ธันวาคม 10, 2023
fritunes

TRINITY คัมแบ็ก!! เปิดตัวด้วยเพลงสากลเพลงแรก Champagne Poppin

เติร์ด-ปอร์เช่-แจ๊คกี้ วง TRINITY ก้าวสู่ความเป็นสากลเต็มรูปแบบ ตอกย้ำดนตรีไร้ข้อจำกัดของภาษา เน้นสื่อสารด้วยความรู้สึก 4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค) จัดให้เซอร์ไพรส์แบบตะโกน “TRINITY” COMEBACK! EP.02 DESIRE ด้วยเพลง “Champagne Poppin” เพลงเต้นยับ! บีทสับ! เนื้อภาษาอังกฤษทุกบรรทัด!!

TRINITY

ย้อนไปเมื่อไม่นานนี้ TRINITY ได้จัดเซอร์ไพร์สใหญ่บึ้มกลางราชมัง ด้วยการโชว์สดเพลง Champagne Poppin เป็นครั้งแรกที่งานมิวสิคเฟสติวัล OCTOPOP ถึงจะเป็นเพลงใหม่ที่เหล่า TWILIGHT ยังไม่คุ้น แต่ก็สนุกสุดๆ ไปพร้อมกับบีทมันส์ๆ ท่าเต้นสับๆ และ Energy พุ่งๆ ที่สามหนุ่ม TRINITY ส่งไปถึงคนดู เท่านี้ก็เป็นการยืนยันได้ว่าดนตรีไม่ควรมีข้อจำกัดด้านภาษา

JACKIE TRINITY

PORSCHE TRINITY

THIRD TRINITY

เพลงนี้ทั้ง 3 หนุ่มจะมาทลายกรอบความคิด “เนื้อเพลงต้องภาษาไทย คนไทยจึงจะเข้าใจ” เหมือนเป็นการค่อยๆ ลบความเชื่อนั้นที่มีมาเนิ่นนาน… นานจนลืมคิดไปว่า สำหรับคนเสพดนตรี และศิลปะ จริงๆ แล้วเราไม่ได้สื่อสารที่ความหมายของภาษาที่เราเข้าใจเพียงอย่างเดียว หลายครั้งเราร้องไห้ไปกับบางเพลงทั้งที่ฟังไม่ออก และมีหลายเพลงที่ทำให้เราสนุกสุดๆ กับบีทของเพลง นี่เป็นข้อพิสูจน์หนึ่งว่าคนเสพไม่ได้ตอบสนองเฉพาะภาษาที่เข้าใจ แต่ยังรู้สึกได้จากดนตรี, ความหนักเบาของคำ, ภาพ, สี, ท่าทาง, Energy ที่ศิลปินส่งมา ดังนั้นเส้นใหม่ที่พวกเราขีดร่วมกันนี้ จะไม่ตีกรอบดนตรีไว้ที่ภาษาใดภาษาหนึ่งเท่านั้น

และหลังจากที่ปล่อยเพลงนี้ไปได้ไม่นาน ล่าสุดติดเพลย์ลิสต์ Spotify New Music Friday แล้ว 9 ประเทศ ได้แก่ Thailand, Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia, Vietnam, Korea, Taiwan, Hong Kong นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของศิลปิน T-POP ในเพลย์ลิสต์โลกไปเป็นที่เรียบร้อย

khunpop

เราคือ พี่ป็อป ชื่นชอบการฟังเพลงป็อป ไม่ว่าจะเป็น T-POP inter pop หรือจะเป็น Asian Pop

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *