วันอังคาร, กรกฎาคม 16, 2024
ฟังนาว

ไปเหงากับเขาเถอะ เพลงอกหักแบบคลุมเครือจาก Manassavee

ใครที่เล่น Tiktok ต้องคุ้นหน้าคุ้นตาเขาคนนี้แน่นอนกับบทบาท ‘พี่สัมภาษณ์งาน’ สุดหล่อ Manassavee หรือชื่อจริง ๆ ของเขาคือ แคมป์-มนัสวี ประสิทธิ์ถิรวัฒน์ ซึ่งน้อยคนอาจไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเขาไม่ได้เป็น HR แต่เป็น ‘นักร้อง’ ในชื่อ Manassavee (มนัสวี) ศิลปินที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถและเสน่ห์เหลือล้น ทั้งจากน้ำเสียง สไตล์การร้อง แถมยังมีหน้าตาหล่อเหลาเป็นอาวุธ วันนี้ Manassavee ไม่ได้จะมาทำคอนเทนต์สัมภาษณ์งาน แต่เขากลับมาพร้อมกับซิงเกิลใหม่ของตัวเองอย่าง ‘ไปเหงากับเขาเถอะ’ เพลงอกหักของคนที่แม้แต่สถานะที่ชัดเจนก็ยังไม่มี

MANASSAVEE

เพลง ไปเหงากับเขาเถอะ เป็นเพลงที่พูดถึงคนตกอยู่ในความสัมพันธ์แบบคุยกันทุกวี่ทุกวัน ทุกค่ำทุกคืน จนเผลอรู้สึกดีไปโดยไม่ทันระวัง แต่มารู้ตัวอีกทีเขาไม่ได้คุยแบบนี้กับเราคนเดียวนิหน่า คล้ายกับการถูกช็อตฟีลในความสัมพันธ์ จนเกิดเป็นอาการอกหักทั้งที่สถานะก็ยังไม่ได้ชัดเจน แต่ไม่เป็นไรเพราะต้อง Keep Cool ฉันสบ๊ายยย ฉันโอเค๊ เชิญเธอไปเหงากับเขาเถอะ มันคือการประชดประชันที่ในใจลึกๆ ก็เจ็บจี๊ดไม่เบาเลย

Manassavee

เพลงนี้ได้ 2 คนดนตรีอย่าง ไมโล-ธุวานนท์ ตันติวัฒนวรกุล และ เติร์ด-อนุโรจน์ เกตุเลขา แห่งวง Tilly Birds มาดูแลงานเบื้องหลัง โดย เติร์ด รับหน้าที่เขียนเนื้อร้องและทำนอง และมี ไมโล อาสาเรียบเรียงเพลงและนั่งเก้าอี้เป็นโปรดิวเซอร์ให้ ส่วนความพิเศษต่อมาคือ นี่เป็นเพลงที่ผสมผสานเอา 3 แนวดนตรีทั้ง Pop, Synth Pop และ R&B เข้าไว้ด้วยกัน จนได้เป็นซาวด์ที่ฟังง่ายให้กลิ่นอายเพลงในยุค 80-90 s’ ขณะที่ Mood & Tone ของเพลงก็ยังคงเอกลักษณ์ของ Manassavee ที่เนื้อเพลงเข้าถึงง่ายไม่ซับซ้อนเอาไว้ได้อย่างดี

khunpop

เราคือ พี่ป็อป ชื่นชอบการฟังเพลงป็อป ไม่ว่าจะเป็น T-POP inter pop หรือจะเป็น Asian Pop

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *