วันอังคาร, กรกฎาคม 16, 2024
ฟังนาว

โตโน่ ชวนปลูกจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อมผ่านเพลง อยู่ยั่งยืน

แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จะค่อยๆ ทุเลาลงไป แต่ยังมีอีกหลายปัญหาในสังคมที่กำลังรอ การเยียวยาแก้ไข หนึ่งในนั้นคือเรื่องของสิ่งแวดล้อม ในวาระครบรอบ 100 ปีเครือเจริญโภคภัณฑ์ จึงขอมอบบทเพลงพิเศษ ‘อยู่ยั่งยืน’ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมและปลูกจิตสำนึกการมีส่วนร่วม ป้องกัน ดูแล และรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ เด็กๆ ที่เปรียบเสมือนต้นกล้าแห่งความหวังได้หันมาใส่ใจ โดยเริ่มต้นจากเรื่องง่ายๆ ใกล้ตัว

“ช่วยทำให้โลกร่วมเย็น ให้เป็นที่อยู่ยั่งยืนเรื่อยไป จากรุ่นหนึ่งสู่รุ่นใหม่ ให้ชีวิตดำรงคงอยู่ตลอดไป”

‘อยู่ยั่งยืน’ บทเพลงพิเศษที่ถ่ายทอดผ่านเสียงร้องของ โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ พลังเล็กๆ ตัวแทนศิลปิน-นักแสดง ที่อุทิศตน เพื่อปลูกจิตสำนึกให้คนในสังคมได้หันมามองและเห็นถึงความสำคัญของการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้เป็น แบบอย่างให้คนรุ่นใหม่ได้ตระหนักว่า นี่คือปัญหาที่เราต้องร่วมด้วยช่วยกันแก้ไข ส่วนเนื้อเพลงเป็นผลงานจากปลายปากกา ของนักแต่งเพลงระดับแนวหน้าอย่าง ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค โดยมีสองโปรดิวเซอร์มากความสามารถ ติ๊ด-โสฬส ปุณกะบุตร และ แมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม ควบควบคุมงานเบื้องหลังในทุกๆ ขั้นตอน

โดย โตโน่ ได้พูดถึงเพลงพิเศษในครั้งนี้ว่า “เพลง ‘อยู่ยั่งยืน’ สำหรับผมผมภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในเพลงนี้ การที่ได้ พี่ดี้ นิติพงษ์ มาเป็นคนเขียนเพลงให้ มี พี่ติ๊ด โสฬส พี่แมว จิรศักดิ์ มาเป็นโปรดิวเซอร์ ความหมายทุกคำในเพลง มันมีความหมายที่ดีทั้งหมดเลย แล้วก็ค่อนข้างจะตรงไม่ใช่แค่กับประเทศไทย แต่ตรงกับโลกของเราด้วย เลยรู้สึกดีใจและ รู้สึกเป็นเกียรติ หวังว่าเพลงนี้ที่เราได้ร่วมกับทำกับซีพี ถ้าใครได้ฟังแล้วจะได้ข้อคิดอะไรดีๆในการตัดสินใจลงมือทำอะไร บ้างอย่าง เพื่อลูกหลานของเรา เพื่อโลกของเรา ฝากติดตามเพลง ‘อยู่ยั่งยืน’ ด้วยนะครับ”

นอกจากเนื้อหาของเพลงที่หวังสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม ในด้านงานภาพ ยังถ่ายทอดเรื่องราว ความสัมพันธ์ระหว่างคนต่างวัย แต่มีหัวใจเดียวกัน คือ ใจที่หวังจะสร้างความเปลี่ยนแปลง เพื่อก้าวเข้าสู่สังคมแห่ง ความยั่งยืนที่แท้จริงไปพร้อมๆ กัน แถมยังสอดแทรกวิถีใหม่เพื่อให้ทุกคนสามารถเริ่มต้นเป็นผู้ดูแลและผู้รักษา จากสิ่งเล็กๆ ที่อยู่ใกล้ตัวก็จะสามารถเปลี่ยนเป็นพลังยิ่งใหญ่ในอนาคต

อัปเดตเรื่องราวป็อป ๆ ของศิลปินสุดฮิปที่ Popwave
ติดตามป็อปเวฟได้ทางโซเชียลมีเดีย FB/Twitter/Tiktok > popwaveTH
ติดต่อทีมงาน popwaveth@gmail.com

khunpop

เราคือ พี่ป็อป ชื่นชอบการฟังเพลงป็อป ไม่ว่าจะเป็น T-POP inter pop หรือจะเป็น Asian Pop

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *