808 Festival เทศกาลเต้นตีนระบม ส่งท้ายปี 2559

ผ่านไปแล้วครับ สำหรับเทศกาลดนตรี EDM ฝีมือคนไทย 808 Festival 2016 เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (10-11 ธันวาคม 2559) โดยปีนี้มาจัดที่ สวนนงนุช พัทยา ซึ่งถึงแม้จะไม่ได้จัดในฮอลล์แอร์เย็นฉ่ำ แบบครั้งก่อนๆ แต่ก็ถูกแทนที่ด้วยบรรยากาศเย็นๆ ช่วงหน้าหนาวในเดือนธันวาคม ที่ถือได้ว่า เย็นสบายดี๊ดีเชียวครับคุณ ตั้งใจจะมาดู Zedd ที่โชว์ครั้งแรกในไทย งานนี้เลยจัดไปอย่าให้เสีย บวกกับ Hardwell ที่ครั้งที่แล้วพลาด มางานนี้เลยถือว่าเป็นการเก็บตก 555

เนื่องจากวันเสาร์ ติดงาน เลยไม่ได้ไป ก็มารวบยอดเอาวันอาทิตย์เลย ผมไปถึงที่งานตอนประมาณ หกโมงครึ่ง ประจวบเหมาะกับการได้ดู GTA ที่ผมอาจจะไม่คุ้นชื่อมาก่อน แต่สนุกมากครับ ต่อกันเลยที่ W&W ที่ในไอพอดผมมีเพลงของพวกเขาอยู่บ้าง แบบเอาฟังตอนเล่นฟิตเนสงี้ 555 เพลงมันส์กำลังได้ที่ ก็เต้นมันหน้าเวทีนี่แหละ ไม่ต้องมูฟไปไหน เพราะไฮไลท์รออยู่ Zedd เอย Hardwell เอย ไหนจะ After Party อีก จัดให้คุ้ม

หลังจากจบโชว์ของ W&W ประมาณสามทุ่ม อีกหนึ่งไฮไลท์ที่หลายคนรอคอย ก็มาถึง นั่นก็คือ Zedd ซึ่งเป็นครั้งแรกของเขาด้วย หลังจากที่หลายปีก่อน เกือบจะได้มาเล่นที่ไทยแล้ว แต่เอาน่า เซ็ทที่ Zedd นำมานั้น ถือว่า ดีงาม จนหลายคนเอ่ยปากชม

ปิดท้าย (แต่ไม่ท้ายสุด) ด้วย Hardwell ที่ผมบอกไว้ตอนต้นว่า เป็นการเก็บตก เพราะครั้งที่เขามาหลายปีก่อน ไม่ได้ไปดู คือเราก็ฟังเพลงมิกซ์จาก Hardwell OnAir ในยูทูปมาก็นานละ สบโอกาสก็อยากจะมาดูโชว์สดๆของเขาสักครั้ง หลังจบ Hardwell ตอนเที่ยงคืน ได้เวลาไปต่อที่ Bone กับ After Party ของ Kayzo ที่เป็นโชว์เดียวในเอเชียของเขา ซึ่งจริงๆแล้ว มีรถสองแถว Shuttle Bus รับส่งไปที่งานด้วยครับ แต่พอคนเริ่มทยอยออก ทำให้รถขาดช่วง บวกด้วยรถติด คืออธิบายไม่ถูก ด้วยความที่พักผม ตรงพัทยาเหนือ มาที่สวนนงนุชนี่คือไกลมาก ถ้าเรียกมอไซค์ น่าจะไม่ต่ำกว่า 400 แล้วก็จริง โอ้โห ช็อคครับ เลยรอรถที่จะไป Bone แทน ซึ่งก็รอนานมาก ก็เลย เอาวะ ถ้าจะเหมาขอไม่เกิน 200 ได้เรื่องครับ พี่คนขับ จัดให้ ไปพัทยาเหนือ ในราคา 200 บาท แต่ไป Bone นะ เลยถามพี่เค้าว่า แล้วจาก Bone ไปตรงอู่รถรุ่งเรือง (ที่ใกล้กับที่พัก) ไกลมากมั้ย คำตอบที่ได้คือ ประมาณ โลนึง งั้นโอเคดีล แล้วขอบอกครับ พี่คนขับพาซิกแซก ลัดเลาะ คิดในใจ ก็ได้อยู่นะ คนละ 200 แล้วพาไปถึงที่หมายในเวลาประมาณครึ่งชั่วโมง

แล้วก็มาถึง BONE พัทยา ได้เวลามาต่อ After Party ของ Kayzo ซึ่งความพิเศษของโชว์นี้คือ ประเทศไทยคือที่เดียวในเอเชีย ที่เขามา โอ้โห คนเยอะมากกกกก พอดูไปได้สักพัก เลยแวบออกมาเดินกลับที่พัก ซึ่งไม่ไกลมาก เดินชิลๆรับลมหนาวได้สบายบรื๋อ กิโลกว่าๆ ตามที่พี่คนขับบอกเลย

นี่ครับ หน้าตาของที่พัก Sleepcafe Hostel&Cafe ตั้งอยู่ที่พัทยาเหนือ ใกล้กับท่ารถของบริษัท รถรุ่งเรือง เป็นโฮสเทล เตียงเด็กหอ ราคาเบาเบา คืนละ 380 บาทครับ ที่นี่มีผ้าเช็ดตัว และ Breakfast ให้ด้วยนะครับ และสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะหาที่งีบสงบๆ ที่นี่มีให้บริการด้วยครับ ชั่วโมงละ 50 บาท

 

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *