อุ๊ย พ่อมา มหกรรมหนีแม่มาเต้นโต้ลม กับน้าๆ ลุงๆ Underworld

Gig Goer วันนี้ มาปิดจ็อบหน้าร้อน ต้อนรับหน้าฝน กับเทศกาลดนตรีสุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยา Super Summer Sound ที่เพิ่งปิดฉากความมันส์ไปเมื่อไม่นานนี้ ณ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์ ที่สามารถพูดได้เต็มปากว่า นี่คือซีนอิเลคทรอนิกส์ไลฟ์แบนด์ที่ดีที่สุด

 

SSS04

เพราะนี่คือคอนเสิร์ตที่เต็มไปด้วยศิลปินแนวอิเลคทรอนิคส์ ทั้งไทย และต่างประเทศ นำทีมโดย ตัวพ่อของดนตรีเต้นรำจากฝั่งอังกฤษ Underworld มาเป็น Headliner เสริมทัพด้วย Kidnappers , X0809 , TELEx TELEXs, DCNXTR ฯลฯ

 

sss05

SSS01สงสัยมานานแล้ว อะไรคือ Yeddow กระจ่างละงี้นี่เอง

บรรยากาศยามเย็นเริ่มขึ้นแล้ว ทันทีที่เช็คอิน ตรวจกระเป๋า เดินเข้าไปในงาน เราก็ตรงดิ่งไปที่ Creative Village ซึ่งโซนนี้ก็มีทั้งขายเสื้อ ดูดวง เขียนระบาย และอีกมากมาย แต่ก็ไม่รู้จะซื้ออะไร เพราะหนีแม่มาเลยลืมหยิบบัตรเอทีเอ็ม แฮร่

sss01

ห้าโมงนิดๆ ได้เวลาของพาร์ทโชว์แล้วครับ เริ่มที่ ศิลปินอีเลคโทรนิกา จากแดนอาทิตย์อุทัย Maika Loubte’ ที่บินมาแสดงสดให้แฟนๆชาวไทยได้ชมกันเป็นครั้งแรก เป็นการอุ่นเครื่องเทศกาลเต้นโต้ลมในครั้งนี้ ผมนี่อดขยับตามจังหวะไม่ได้จริงๆครับ

 

sss02

โชว์ต่อไป ถึงคิวของ X0809 ศิลปินดูโอ อิเลคโทรนิกส์ Ambient Pop โปรเจคลับของ นท พนายางกูร และ เยล อัญญา ที่จะพาทุกคนล่องลอยไปกับจังหวะ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งพาร์ทของ นท ที่เจ้าตัวอยากให้ได้มาลองสัมผัสกับอีกหนึ่งประสบการณ์ดนตรี

 

sss07

ค่ำแล้ว มาต่อกันที่วง TELEx TELEXs วงอิเลคโทรนิกส์พ๊อพน้องใหม่ ที่น่าจับตามองในตอนนี้ ส่วนตัวผมได้มีโอกาสดูโชว์ของเทเหล็กอยู่สองสามครั้ง และต้องบอกเลยครับว่าพัฒนาการด้านโชว์นั้น ดีขึ้นเรื่อยๆ ครั้งนี้ก็เช่นกัน พิเศษสุดๆ ตรงที่ มีพลุจากฝั่งตรงข้าม มาช่วยสร้างบรรยากาศความสนุกในช่วงเพลง “เรือใบ” อีกด้วย

 

sss08

นี่คืออีกวงที่เราเฝ้ารอดูโชว์ของคู่นี้้ เรากำลังพูดถึง DCNXTR ดูโออิเลคทรอนิกส์ ที่ขึ้นชื่อมากเรื่องการแสดงสด และในงาน Super Summer Sound เป็นโชว์ที่สมบูรณ์แบบ ทั้งในพาร์ทของโชว์ รวมไปถึง โปรดักชั่น แนะนำเลยครับ ถ้ามีโอกาสอยากให้ลองชมโชว์ของพวกเขาดู

 

sss03

ลุยกันต่อ กับโชว์จาก nolens.volens ดีเจ.โปรดิวเซอร์ ผู้สร้างซีนดนตรีเทคโน ให้กับวงการเพลงไทย ความพิเศษของโชว์นี้คือ มีตุลย์ จาก อพาร์ตเม้นท์คุณป้า มาร่ายกวี ผ่านท่วงทำนองเทคโน

 

18423036_786893111487489_1863345286909565469_oติว ดิษยา ภาพจากเฟซบุ๊ก Federbräu

และก่อนที่จะได้พบกับ Underworld มาวอร์มอัพกันด้วยโชว์จากวง Kidnappers ที่เพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยเซ็ทลิสต์ และ พร็อบ ของ ติว ดิษยา งานนี้ ล้ำสุดอะไรสุด

 

สี่ทุ่มโดยประมาณ ได้เวลาที่ตัวพ่ออย่าง Underworld ขึ้นโชว์บนเวที Super Summer Sound แล้วครับ พูดเลยว่าหน้าเวทีเต้นยับ ไปกับ 90 นาทีแห่งความมันส์ เริ่มที่ I Exhale,Dark Train,Push Upstairs,Jumbo,Cowgirl และปิดท้ายด้วย Born Slippy เพลงฮิตจากหนัง Trainspotting ที่ไม่ร้อง ไม่เต้นตาม ไม่ได้จริงๆ เรียกได้ว่า เป็นการปิดท้ายความมันส์ของ Super Summer Sound ได้ฟินาเล่สุดๆ

 

SSS03

แล้วจะรอ Super Summer Sound ในปีต่อไปด้วยใจระทึก นี่ก็อยากรู้ลึกๆ ว่าใครจะมา บอกใบ้หน่อยสิ ^__^

 

SSS02ขอฝากร้านแพร้บบบบ #แอดมินหล่อและลายมือสวยมาก 

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *