ครั้งแรกของ JOOX กับงานประกาศรางวัลทางดนตรี JOOX Thailand Music Awards 2017

ถ้าจะพูดถึง แอปพลิเคชั่น ฟังเพลง ตอนนี้คงไม่มีใคร ไม่รู้จัก JOOX มิวสิคแอปพลิเคชั่นยอดนิยมของคนไทย ที่มีเพลงให้ฟังเพียบ และที่สำคัญ ฟรี (จริงๆ มีแบบเสียเงิน VIP ด้วยนะ ฟีเจอร์เยอะกว่า) กับงานประกาศรางวัลครั้งแรก JOOX Thailand Music Awards 2017 เพื่อเป็นการเชิดชู ส่งเสริมศักยภาพศิลปิน รวมไปถึงกลุ่มคนดนตรีในอุตสาหกรรมเพลงไทยให้มีกำลังใจในการสร้างสรรค์ และผลิตผลงานที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ณ เซ็นเตอร์พ้อยท์ สตูดิโอ เมื่อไม่นานมานี้

 

17389037_1476238775739895_4822638356403606207_o

สำหรับบรรยากาศภายในงาน เต็มไปด้วยศิลปิน ดารา เซเลบริตี้มากมาย ทั้งจาก ค่ายเพลง และ ศิลปินอิสระ ตบเท้าเดินพรมเขียวกันอย่างคับคั่ง ไปดูกันว่า มีใครมาบ้าง

 

แล้วก็มาถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอย กับการประกาศรางวัล JOOX Thailand Music Awards 2017 ทั้งหมด 11 รางวัล ซึ่งรายชื่อผู้เข้าชิงทั้งหมดจะถูกนำมาให้นักฟังเพลงได้ร่วมโหวตผ่านทาง JOOX 10 รางวัล และมี 1 รางวัล ที่จะมีการโหวตแบบเรียลไทม์ ระหว่างช่วงเวลาถ่ายทอดสดผ่านทาง V Station บนแอปพลิเคชั่น JOOX กับสาขา ” Pub Hit Song (เพลงฮิตติดผับ)”

JOOX-PR-Atom

และด้วยความฮอตของ เพลง อ้าว ทำให้ “อะตอม ชนกันต์” สามารถคว้ารางวัลไปได้ถึง 5 รางวัล ไม่ว่าจะเป็น รางวัลเพลงป๊อบแห่งปี, Hit Phase Of The Year (ท่อนเพลงฮิตแห่งปี), เพลงยอดนิยมแห่งปี, เพลงฮิตติดผับ รวมทั้งรางวัลศิลปินแจ้งเกิดแห่งปี ในขณะที่ “ลาบานูน” วงร็อคที่มาพร้อมเอกลักษณ์ทางดนตรียังคงครองใจคอเพลงชาวไทยอย่างต่อเนื่อง คว้ารางวัล ศิลปินยอดนิยมแห่งปี ไปครอง

JOOXawards01

ในส่วนของรางวัล เพลงอินดี้แห่งปี ตกเป็นของวง โพลีแคท กับเพลง มันเป็นใคร ในขณะที่ URBoyTJ ก็มาแรงสุดๆ คว้ารางวัล ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี ซึ่งเป็นรางวัลแรกของ “ทีเจ” ในฐานะศิลปินเดี่ยว ต่อกันที่ เพลงลูกทุ่งแห่งปี ด้วยอภินิหารของ “เจ้าแม่นาคี” ที่นอกจากจะส่ง คำแก้ว ให้แต้วเกิดแล้ว ก็ยังส่งให้เพลง คู่คอง ของ ก้อง ห้วยไร่ คว้ารางวัลนี้ไป แถมมาพร้อมวลีเด็ด “ส้มตำ ไม่ต้องใส่ปลาร้าตลอดก็ได้” รางวัลต่อไปกับ เพลงร็อคแห่งปี เป็นของวง The Rube ที่ส่งเพลง I’m sorry สีดา มาสร้างสีสันใหม่ให้กับวงการเพลง ด้วยการนำตัวละครในวรรณคดี มาผสมกับเนื้อหาสมัยใหม่ ที่โดนใจผู้ฟัง มาถึงรางวัล ศิลปินสากลแจ้งเกิดแห่งปี กันบ้าง ต้องบอกว่าแคนดิเดท สาขานี้ สตรองมาก และผู้ที่ได้รางวัลนี้คือ ชาร์ลี พุท โดยเจ้าตัวได้ส่งคลิปวิดีโอสั้นๆ ขอบคุณแฟนเพลงชาวไทยอีกด้วย

 

JOOXawards02

JOOXawards03

นอกจากรางวัล ที่มอบให้กับศิลปินในวงการเพลงแล้ว สีสันของงาน JOOX Thailand Music Awards 2017 ที่เราไม่พูดถึง ไม่ได้จริงๆ ต้องยกให้กับโชว์ต่างๆ อาทิ โชว์เปิดจาก Rap is now , เพลง คู่คอง โดย ก้อง ห้วยไร่ ที่มาพร้อมดนตรีเครื่องสาย หรือจะเป็นโชว์ของ เก่ง ธชย และวง The Rube ที่มาฟีดเจอริ่งกันได้อย่างลงตัว หรือจะเป็น ผับโชว์ โดย โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน ที่จำลองโชว์เหมือนคุณกำลังนั่งอยู่ในผับ ตามมาด้วย แสตมป์ อภิวัชร์ Feat. มิตรแมน กับโชว์ร้อง 5 ท่อนเพลงดังแห่งปี ที่เรียกทั้งเสียงฮา และฟังแล้วดูสมูทดีจังเลย หรือจะเป็น โชว์ปิดงาน โดยศิลปินที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล อาทิ วง Mild,Polycat,อะตอม ชนกันต์, UrboyTJ และวง ลาบานูน ก่อนประกาศรางวัล ศิลปินยอดนิยมแห่งปี ให้อารมณ์เหมือนเรากำลังดูงานประกาศรางวัล แกรมมี่ อวอร์ด ยังไงอย่างนั้นเลย

 

JOOXawards05

แถมในงานยังมีกิมมิคเก๋ๆ ด้วยการอัพเดทผลการแข่งขันรอบ Final The Mask Singer รวมไปถึง การแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติซาอุดิอาระเบีย อีกด้วย เรียกได้ว่า อินเทรนด์ และ เรียลไทม์ ในเวลาเดียวกัน หรือจะเป็นผู้เชิญรางวัล อาทิ พี่ดี้ นิติพงษ์,พี่โป่ง หิน เหล็ก ไฟ,เขาทราย กาแล็คซี่ ที่มาพร้อมวลีเด็ด “มวย กับเพลงนั้น มีสิ่งที่เหมือนกัน คือ ต้องมี ฮุค”,พี่บอย โกสิยพงษ์,ใหม่ เจริญปุระ แต่ที่เรียกเสียงกรี๊ดได้สนั่น เห็นจะเป็นการประกาศรางวัล “ศิลปินหน้าใหม่” โดย นาย ณภัทร เสียงสมบุญ รวมไปถึง การประกาศรางวัลในแบบมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ประจำปี 2559 น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์

JOOX-PR-all

ยินดีกับทุกรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ และนี่คืออีกหนึ่งรางวัล ที่เป็น มิติใหม่ ของศิลปินในวงการเพลง รางวัลดี มีมุขไหลลื่น โชว์หลากหลาย จะว่าไปนี่เทียบชั้นแกรมมี่ได้สบายเลยนะ

 

ภาพบางส่วนจากเฟซบุ๊ก JOOX Thailand

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *