5 สิ่งสุดว้าวของข้าพเจ้า ณ 808 Festival 2017

เป็นเดือน ธันวาคม ที่โหดมากอีกปี เพราะวีคเอนด์ที่ผ่านมา ลองนับดูเล่นๆ มีอีเว้นท์ที่จัดในช่วง 9-10 นี้ หลายงานเลยครับ ทั้งในกรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัด เลือกเปย์กันไม่ถูกเลย คือถ้ามีประตูโดเรมอนอยู่กับตัว เราคงไปได้ครบทุกงานที่จัดเนอะ 5555

 

808 Festival

 

ด้วยความที่ส่วนตัว อยากตื๊ดครับ ปีนี้เลยขอจัด 808 Festival ซะเลย ปีนี้ย้ายมาจัดแบบ Outdoor ณ Oasis Arena @ SHOW DC โดย Line Up ปีนี้ ถือได้ว่า เอาใจสายหวดอยู่ไม่น้อย แถมครั้งนี้เป็นการจัดงานฉลองครบรอบ 5 ปี อีกด้วยนะครับ Gig Goer วันนี้ เลยขอนำเสนอ 5 สิ่งสุดว้าว ของข้าพเจ้า หลังจากได้ไปเยือนที่งานทั้งสองวัน

 

Justin OH
Justin OH @ 808 Festival

 

 

จัดที่ Oasis Arena @ SHOW DC

เป็นครั้งที่ 2 ของงาน 808 ที่จัดแบบ Outdoor อันที่จริง งาน EDM ฟูลออฟชั่นแบบนี้ จัดแบบกลางแจ้ง ถูกต้องแล้วครับ 555 เข้าเรื่องดีกว่า ด้วยความที่มาก่อน 5 โมงเย็นทั้งสองวัน บรรยากาศมันก็จะชิลดี แต่พอหลังจากหกโมงเย็น คนเริ่มเยอะ อากาศเริ่มอบอ้าวนิดหน่อย ถ้าเทียบกับตอนจัด สวนนงนุช Outdoor เหมือนกัน แต่มีความรู้สึกว่า ตอนจัดที่สวนนงนุชบรรยากาศดีกว่า

 

 

ความหลายหลายของ 808 People

เป็นสีสันที่เรามักจะได้เจอทุกครั้งที่มา คอสตูมมีทั้งแบบ นัดมาเป็นแก๊งค์ ธงดีเจ ธงจากหลากหลายประเทศที่พร้อมโบกสะบัด แอบเห็นมีแต่งตัวเป็นนักเรียนญี่ปุ่น ประหนึ่ง AKB หรือแม้แต่ หมี แมว อะไรก็มาเต็มไปหมด อ้อ อีเจี๊ยบก็มานะ

 

808 Festival
Coone @ 808 Festival

 

Line Up สาแก่ใจสายหวด

นับว่าเป็นมหกรรมงานตื๊ดส่งท้ายปีที่ “หวดหนักมาก” คือจากที่ดู Set times เราก็จิ้มๆ ดูเลยว่าอยากจะตี้กับใคร ซึ่งความมันส์วันแรกไม่เท่าไหร่ เหมือนมาวอร์มอัพชิลชิล เริ่มที่ Justin Oh , Gryffin ที่มาในโชว์แบบ Live รวมไปถึง Kayzo ที่ปีที่แล้วไปดูตอน After Party มา ครั้งนี้จัดให้ที่เวทีใหญ่ มันส์สะใจมาก Above & Beyond ได้ดูแวบนึง เพราะคนเยอะมาก เข้าไม่ถึงละ 555 ต่อด้วยวันที่สอง ที่สุดของความหวด คือตั้งแต่ช่วง COONE เป็นต้นไปนี่ รู้เรื่องเลยครับ DVBBS , Axwell , Vini Vici สุดทุกเบอร์

 

 

808 Festival
บูธของ Dj Plus ที่จัดให้มาเต้นเพลินเพลิน

 

เวทีเทคโน เต้นโต้ลมชิลชิล

เบื่อความคนเยอะที่ Main Stage เราขอแนะนำให้มาเวทีนี้ครับ ก็เข้าใจแหละว่าไฮไลท์มันอยู่ที่เวทีใหญ่ แต่เวทีเทคโนเป็นอะไรที่สนุกมากไม่แพ้กัน ความว้าวของผม น่าจะอยู่ที่ Line Up วันที่ 2 เริ่มที่ ANOTR , Amilie Lens และ Sam Paganini ยิ่งตอนช่วง Amilie นี่ เป็นอะไรที่สุดมาก เราสามารถอยู่กับเซ็ทกว่าสองชั่วโมงได้แบบไม่ละสายตาเลย

 

 

อาหาร หลากหลาย ในราคาที่ไม่แพงมาก และ ห้องน้ำสะอาด

เอาจริงๆ นี่ก็เพิ่งเคยลอง มาม่าถ้วยละ 50 ที่งานนี้แหละครับ 5555 (เรื่องของเรื่องคือ เติมเงินในการ์ดไป 200 ซื้อเบียร์ไป 130 แล้วจะหาอะไรกินโดยมีงบ 70 บาทที่เหลือ เพราะมันคืนเงินไม่ได้ เลยจบที่มาม่ากะ Topping อีก สองอย่าง) อะ ถ้าไม่นับ มาม่า เรื่องของอาหารการกินก็มีหลากหลายครับ คือดีกว่าตอนจัดในฮอลล์พอสมควร ราคาไม่แรงมากครับ ส่วนเรื่องเครื่องดื่ม ก็ นั่นแหละครับคุณผู้ชม ถ้าหากจะให้พูดถึงเรื่องของห้องน้ำ ต้องบอกว่า ระบบการจัดการอยู่ในระดับโอเคเลยครับ ปลดทุกข์ได้อย่างสบายใจ คือเป็นคนนึงที่ไม่ค่อยชอบใช้กระดาษ รู้สึกว้าวมาก ที่มีสายฉีดก้น แฮร่

 

แม้ 808 Festival ในครั้งนี้ อาจจะมีข้อเสียอยู่บ้าง แต่โดยรวม ก็ยังสนุกเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ ขาแทบเดินไม่ได้ จะว่าไป จองนวดไว้นี่หว่า ขอตัวก่อนนะครับ

 

 

ทิ้งท้าย Gig Goer กันด้วย เขาคนนี้ครับ

 

Ghastly
Ghastly @ 808 Festival

 

ระหว่างที่ Coone กำลังหวดอย่างดุเดือดบนเวทีนั้น แฟนๆของ Ghastly คงแฮปปี้กันทั่วหน้า เพราะเขาได้แว้บมาทักทายแฟนๆ ถ่ายรูปอย่างเป็นกันเอง ก่อนขึ้นโชว์ต่อจาก Coone ครับ

 

 

สำหรับ Gig Goer ครั้งหน้า จะไปงานไหน ติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก Thisisgig นะครับ ยังไงไลก์แล้ว See First ด้วยนะครับผม

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *