BNK48 กับ คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรก ของไอดอลกรุ๊ปสุดฮ็อต

ทีมงาน Thisisgig.co เป็นหนึ่งในสื่อที่เข้าไปเก็บภาพในคอนเสิร์ตนี้ รวมถึงภาพบางส่วนจาก BNK48 Office จึงแจ้งมาเพื่อทราบครับ ^__^


เพราะครั้งแรก มีได้แค่ ครั้งเดียว และนี่คือบรรยากาศคอนเสิร์ต Tao Kae Noi Presents BNK48 1st Concert “STARTO” เมื่อวันเสาร์ 31 มี.ค. และ วันอาทิตย์ 1 เม.ย. ณ ฮอลล์ 106 ไบเทค บางนา ที่แม้ฝนจะตก อากาศจะแปรปรวน แถมอีเว้นท์ที่ไบเทคจะแน่นขนาดไหน ก็ไม่อาจต้านทาน มวลมหาประชาโอตะกว่าหมื่นคนของทั้งสองรอบการแสดงได้เลย

 

BNK48_TIGRYU_0003

BNK48_TIGRYU_0010

BNK48_TIGRYU_0017

 

พอถึงเวลา หกโมงเย็นปุ๊บ ก็ได้เวลาโชว์ไทม์ของทั้ง 26 สาวแล้วล่ะ งานนี้จัดเต็ม ที่ทั้งร้อง ทั้งเต้น เริ่มด้วยเพลง วันแรก (Shonichi) ซิงเกิ้ลล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมาได้ไม่นาน ตามมาด้วย อยากจะได้พบเธอ (Aitakata), ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ (Oogoe Daimond) และ Namida Surprise ที่จัดเซอร์ไพร์ส สมชื่อเพลง

 

BNK48_TIGBNK48_Concert09

BNK48_TIGBNK48_Concert08

 

BNK48_TIGBNK48_Concert17

เซอร์ไพร์สวันเกิด “ครูแก้ว”

ในช่วงเพลง Namida Surprise เพลงที่ “ตาหวาน” รับหน้าที่เป็นเซ็นเตอร์ของเพลงนี้ เพื่อให้สมกับเป็นชื่อเพลงที่เกี่ยวกับการเซอร์ไพร์ส ก็เลยจัดให้กลางคอนเสิร์ตซะเลย เมื่อเพื่อนๆสมาชิก ได้ร่วมกันเซอร์ไพร์สวันเกิด แก้ว ที่มีวันคล้ายวันเกิดตรงกับคอนเสิร์ตรอบแรก (31 มี.ค. 61) พอดี โดยมีคำอวยพรน่ารักๆ จาก ปัญ

 

BNK48 River

เปี่ยม – น้ำใส กับการเป็น เซ็มบัตสึครั้งแรก ในเพลง River

เซอร์ไพร์สต่อมา เรียกได้ว่า รู้พร้อมกันครั้งแรกในคอนเสิร์ต กับการประกาศรายชื่อเซ็มบัตสึแบบครบทีม ของเพลง “River” หนึ่งเพลงในตำนานของ ไอดอลกรุ๊ปพี่สาว “AKB48” ซึ่งก่อนหน้านี้ ทราบแค่เพียงว่า เซ็นเตอร์เพลงนี้คือ “อร” และสมาชิกอีก 5 คน ได้แก่ ตาหวาน,เนย,ก่อน,แก้ว และ น้ำหนึ่ง โดยในคอนเสิร์ตรอบแรกได้เผยสมาชิกอีก 10 สาว ที่เพิ่มเข้ามาคือ เฌอปราง,เจนนิษฐ์,มิวสิค,ปัญ,ปูเป้,โมบายล์,เจน,แคนแคน และการเข้ามาเป็นเซ็มบัตสึครั้งแรกของสองสาว เปี่ยม และ น้ำใส โดยในคอนเสิร์ตนี้ ถือเป็นครั้งแรกกับการโชว์เพลง River อีกด้วย

 

 

Screen Shot 2561-04-02 at 01.01.33

ครั้งแรกในโลก กับ Shonichi The Stories

ความฝันต้องเกิดหยาดเหงื่อจึงได้มา เพราะวันแรก อาจต้องเจออุปสรรคหลายสิ่งอย่าง นี่คือเรื่องจริงจากปากของสองสาว เนย และ มิวสิค เซ็นเตอร์ของเพลงนี้ ที่พ่วงด้วยการเปิดใจครั้งแรกของสองนักเตะทีมชาติไทย ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ พรรษา เหมวิบูลย์ ผ่านการสัมภาษณ์โดย มิวสิค ผลงานการกำกับโดย ไพรัช คุ้มวัน (จากภาพยนตร์ สยามสแควร์)

 

Screen Shot 2561-04-02 at 14.56.10

 

ฉลองร้อยล้านวิว ของ MV คุกกี้เสี่ยงทาย

เป็นเวลากว่า 5 เดือน ที่ คุกกี้เสี่ยงทาย ได้ส่งให้หลายๆคน ได้รู้จัก BNK48 ในฐานะ ไอดอลกรุ๊ป จนมาถึงตอนนี้เข้าสู่ ร้อยล้านวิว อย่างเป็นทางการ หลังจากที่เอ็มวีนี้ถูกโพสต์เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ปีที่แล้ว แถมการันตีด้วยรางวัลจาก The Guitar Mag ในสาขา Single Hit Of The Year หรือจะเป็นรางวัล ศิลปินหน้าใหม่ จาก JOOX Thailand Music Awards 2018 และล่าสุดจากเว็บไซต์ MThai.com ในสาขา Top Talk-About Artist เอ้า ปรบมือสิครับ จะรออะไร

 

และนี่คือ บทสรุปแรกของ 1st Concert Starto ใครที่พลาด ไม่เป็นไรนะ โอ๋เอ๋

รูป และ ภาพ : Ryu Ryan / ภาพบางส่วนจาก BNK48 Office

 

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *