Foster The People และโชว์สุดเฟี้ยวฟ้าวครั้งแรก ที่ แบงคอก

เหนือกว่าการพาดหัวว่า “สิ้นสุดการรอคอย” คือ นี่ไง มาไทยแล้ว เรากำลังพูดถึงวง Foster The People กับโชว์ครั้งแรก ณ แบงคอก ไทยแลนด์ เมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า นี่คือโชว์ที่ผมตั้งตารอดูอย่างมากวงหนึ่ง ตอนที่เพลง Pump up kicks ออกมาใหม่ๆนี่ ฟังวนเป็นบ้าเป็นหลัง แถมคลิป Live นี่ก็ดูวนแล้ววนอีก โดยเฉพาะคลิปโชว์ของ Vivo Lift พอทราบข่าวว่าวงมาไทย เท่านั้นแหละ โอ้ย ดีใจ ไม่ต้องบินไปดูสิงคโปร์ละ เย่

 

 

FTPbkk_04

 

บรรยากาศหน้าคอนเสิร์ต ณ มูนสตาร์ สตูดิโอ 8 เต็มไปด้วยสาวก ฟอสเตอเรอร์ (ชื่อเรียกแฟนคลับของวงนี้นะครับ) ที่ต่อคิวเข้าฮอลล์กันตั้งแต่หัววัน ประตูเปิดทุ่มนึง โชว์เริ่มสองทุ่ม ด้วยศิลปิน Opening Act “Whal & Dolph” เคยได้ยินชื่อมาสักพักแล้ว เพลงที่เคยฟังของวงนี้จำได้หนึ่งเพลงถ้วน นั่นก็คือ “หากมันจะสายเกินไป” แล้วขอบอกครับว่า โชว์ดีมาก เรารู้สึกเพลิดเพลินไปกับวง ไว้จะไปหาเพลงอื่นๆ มาฟังเพิ่มแล้วล่ะ

 

FTPBKKPR_Whal-&-Dolph

 

 

แล้วก็มาถึงช่วงเวลาที่แฟนๆรอคอย กับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกของ Foster The People ที่มาครบทุกเพลง ตั้งแต่อัลบั้มแรก ยันอัลบั้มล่าสุด “Sacred Hearts Club” แถม “มาร์ค ฟอสเตอร์” ฟร้อนท์แมนสุดเท่ ก็พลังงานล้นเหลือ ความเอนเตอร์เทนคนดูนี่เกินร้อยมากๆ บวกกับการนำเพลงที่คุณเคยคุ้นหู มาเรียบเรียงใหม่ให้แปลกหูกว่าที่เคย เราได้ฟังเพลงจากอัลบั้ม “Torches” ในสีสันใหม่ หรือแม้แต่เพลงจากอัลบั้ม “Supermodel” อย่าง Coming Of Age ก็ชวนดีดดิ้นได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่า เพลงจากอัลบั้มใหม่ ยังไง ของมันต้องมีน๊า เพราะนี่คือทัวร์โปรโมทอัลบั้ม “Sacred Hearts Club” ซึ่งต้องบอกตามตรงว่า ส่วนตัวตอนแรก “ไม่อิน” กับซาวนด์ในอัลบั้มนี้เลย แถมจำได้อยู่สองเพลงถ้วน Pay the Man กับ Sit Next to Me แต่พอจบโชว์นี่แบบ โอ้ย ชอบอะ

 

Foster The People Live in Bangkok

 

ความว้าวของคอนเสิร์ต Foster The People นี้มีหลายโมเม้นท์มากครับ โดยเฉพาะช่วงที่มีเสียงคนพูด “กอด – จูบ – สัมผัส” ไล่บีทตามจังหวะ ก่อนขึ้นเพลง Pseudologia Fantastica ได้ยินทีแรกอย่างอึ้ง อันนี้สุดยอดมาก หรือแม้แต่ช่วงเพลงช้า (ที่มีอยู่ไม่กี่เพลง) Ruby คือหนึ่งในนั้น ถือเป็นการเบรค หลังจากดีดดิ้นไปแล้วหลายเพลงก่อนหน้า

 

FTPbkk_05

 

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา คอนเสิร์ตนี้ก็เช่นกัน และถ้าไม่เล่น “Pumped up Kicks” ถือว่าผิด (555) มาร์คและชาวคณะ เลยจัดให้ เป็นเพลงปิดท้ายการมาแสดงสดครั้งแรกได้อย่างน่าประทับใจ แต่เดี๋ยวก่อน ยังไม่จบเพียงแค่นั้น มาร์ค ฟอสเตอร์ เดินลงไปแจกลายเซ็นแฟนๆที่อยู่ข้างล่างอีกด้วยนะ อยากบอกแทนคนที่พลาดดูโชว์ของพวกเขาในคืนนี้ มันเป็นโชว์ที่ดีมากโชว์หนึ่งเลยล่ะ ครั้งแรก มันมีแค่ครั้งเดียวเนอะ มาอีกทีเมื่อไหร่ ก็ไม่รู้เหมือนกัน

 

https://www.facebook.com/thisisgig/videos/1272125109591165/

 

Setlist Foster The People Live in Bangkok

Pay the Man
Helena Beat
Life on the Nickel
Doing It for the Money
Waste
Are You What You Want to Be?
Don’t Stop (Color on the Walls)
Lotus Eater
Blitzkrieg Bop (Ramones cover)
Pseudologia Fantastica
Houdini
Call It What You Want
Coming of Age
Ruby
Sit Next To Me
Miss You

Encore
Loyal Like Sid & Nancy
Pumped Up Kicks

 

FTPbkk_03

 

เรื่องโดย : Ryu Ryan / ภาพโดย The Very Company

 

 

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *