ความรู้สึกของวันนี้ กับคอนเสิร์ต Liam Gallagher

ผ่านไปแล้วสำหรับคอนเสิร์ต LIAM GALLAGHER LIVE IN BANGKOK ของ เลียม กัลลาเกอร์ ศิลปินร็อกผู้ครองใจแฟนเพลงทั่วโลก อดีตนักร้องนำวงโอเอซิส กับการมาแสดงสดที่ประเทศไทยในรอบ 12 ปี คงไม่ต้องรอคงรอคอยอะไรแล้ว งานนี้มันต้องสุด แล้วหยุดที่หน้าเวทีสิครับ

 

เลียม กัลลาเกอร์
เลียม กัลลาเกอร์ คุ้มค่าที่รอคอยมา 12 ปี!!

 

แต่ทว่า ความรู้สึกก่อนไปดู กับหลังได้ดูแล้วเนี่ย มันมีหลายอารมณ์มากครับ Gig Goer วันนี้ เราขอเล่าความรู้สึกของวันนี้ (ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้) ในคอนเสิร์ต LIAM GALLAGHER LIVE IN BANGKOK มาให้ได้รำลึกนึกถึงกัน

 

LIAM GALLAGHER LIVE IN BANGKOK
บรรยากาศหน้าคอนเสิร์ต LIAM GALLAGHER LIVE IN BANGKOK

 

การจะได้เสื้อป๋า มีเงินอย่างเดียวไม่พอ ต้องมาไวด้วย

เสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า เสื้อทัวร์ของป๋าเลียม ที่เอามาขายในงานตั้งแต่ช่วงหกโมงเย็น หมดเกลี้ยงในเวลาอันรวดเร็ว แถมมีจำนวนจำกัดมากๆ และซื้อได้เฉพาะคนที่มีบัตร นี่ไปถึงที่ไบเทคทุ่มกว่าๆ ตลาดวายแบบไม่ต้องสงสัย เฮ้อ ในเว็บมีขายมั้ย 55

 

The Whitest Crow
The Whitest Crow ศิลปิน Supporting Act คอนเสิร์ต LIAM GALLAGHER LIVE IN BANGKOK

 

The Whitest Crow ศิลปินไทยที่เป็นวงเปิดให้กับเลียม

หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อของพวกเขา แต่เชื่อเถอะ ว่า The Whitest Crow (เดอะ ไวเทสท์ โครว) นี่คืออีกหนึ่งศิลปินไทย ที่ทำเพลงออกมาคุณภาพเทียบเท่าศิลปินต่างประเทศ โชว์ของพวกเขานั้นจัดว่าเด็ด แต่ที่เด็ดกว่า น่าจะเป็นตอนที่นักร้องนำพูดบนเวทีว่า

“เคยดูโนลเล่นคอนเสิร์ต วันนี้จะได้ดูเลียมแล้ว ก็อยากเห็นพี่น้องได้มาเล่นด้วยกันอีกครั้ง อ้อ อย่าแปล eng ให้เลียมเห็นเชียวล่ะ คนดูในฮอลล์ ถึงกับปรบมือ (คงคิดเหมือนกันใช่มะ )”

 

LIAM GALLAGHER LIVE IN BANGKOK
LIAM GALLAGHER LIVE IN BANGKOK

 

เลียม กัลลาเกอร์ กับโชว์ที่…

แม้โชว์จะเลทไปเล็กน้อย แต่เมื่อเพลง Fuckin In The Bush เริ่มเท่านั้นแหละ คงไม่ต้องใช้คำว่า “สิ้นสุดการรอคอย” เพราะคือ เลียม กัลลาเกอร์ อยู่ตรงหน้าพวกคุณแล้ว นี่ไง โชว์กว่าหนึ่งชั่วโมงของเขาเมื่อคืนนั้น เต็มไปด้วยเพลงจากอัลบั้ม As You Were รวมไปถึงเพลงฮิตๆจาก Oasis อีกมากมาย แต่ที่เซอร์ไพร์ส (หรือเปล่าไม่แน่ใจ) เห็นจะเป็นการเล่นเพลง “Soul Love” จากอัลบั้ม BE เมื่อครั้งยังเป็น Beady Eye จริงๆ มันก็ดี ที่เล่นเพลงนี้ เพราะเลียมก็ไม่ได้เอามาเล่นบ่อยนักหรอก

 

LIAM GALLAGHER LIVE IN BANGKOK
LIAM GALLAGHER LIVE IN BANGKOK

 

ก่อนจะปิดท้ายคอนเสิร์ตที่กรุงเทพฯ ด้วย Wonderwall ที่แฟนๆ ร้องตามกันลั่นฮอลล์ สมกับที่รอคอยมาเนิ่นนานกว่า 12 ปี แม้แฟนเพลงหลายคน อาจจะออกอาการเซ็งที่เลียมไม่เล่น Live Forever แต่บอกเลยว่า โชว์ของเขาในครั้งนี้ เล่นเพลงมากกว่าคอนเสิร์ตที่เกาหลีอีกนะครับ

 

LIAM GALLAGHER LIVE IN BANGKOK
คุณสมิทธิ เพียรเลิศ The Very Company กับ เลียม กัลลาเกอร์

 

LIAM GALLAGHER LIVE IN BANGKOK
LIAM GALLAGHER LIVE IN BANGKOK

 

และสุดยอดคอนเสิร์ตระดับโลกในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณ THE VERY COMPANY และ NUMERO GROUP ที่นำประสบการณ์ความสนุกครั้งประวัติศาสตร์มาให้ได้ชมกันที่เมืองไทยครับ

 

 

 

เลียม กัลลาเกอร์
เลียม กัลลาเกอร์

 

Setlist LIAM GALLAGHER LIVE IN BANGKOK

Fuckin’ in the Bushes

Rock ‘n’ Roll Star

Morning Glory

Greedy Soul

Wall of Glass

Paper Crown

Bold

For What It’s Worth

Soul Love

Some Might Say

Slide Away

Come Back to Me

You Better Run

Be Here Now

Cigarettes & Alcohol

Wonderwall

Credit setlist.fm

 

 

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *