ติดขอบเวที สีสัน อะวอร์ดส์ ครั้งที่ 28 รางวัลคุณภาพของคนดนตรีตัวจริง

เสร็จสิ้นกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับงานประกาศรางวัลคุณภาพของ เพื่อนพี่น้อง วงการเพลง “สีสัน อะวอร์ดส์” ครั้งที่ 28 ที่คับคั่งไปด้วยศิลปินจากทุกค่าย รวมไปถึงพี่ๆ สื่อมวลชน ที่มาร่วมลุ้นผลรางวัล โดยในปีนี้ โมเดิร์นด็อก – แมทท์นิแมร์ – Brand New Sunset คว้ากันไปวงละ 2 รางวัล รถไฟขบวนแห่งความฝัน จากวง พาราด็อกซ์ คว้ารางวัล เพลงแห่งปี

 

season28-07Brand New Sunset กับ 2 รางวัล สีสัน อวอร์ดส์ ครั้งที่ 28

 

เริ่มการประกาศรางวัล สีสันอวอร์ดส์ ครั้งที่ 28 ด้วยรางวัล เพลงบรรเลงยอดเยี่ยม โดยผู้ที่ได้รับรางวัลนี้คือ ภาสกร โมระศิลปิน ในเพลง “Lantom Flowers” ตามมาด้วยรางวัล ศิลปินร็อคยอดเยี่ยม ตกเป็นของวง แบรนด์ นิว ซันเซ็ท จากอัลบั้ม Of Space and Time ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น พวกเขายังได้รับรางวัล เพลงร็อคยอดเยี่ยม จากเพลง “Fire (in Our Hearts)” อีกด้วย ในขณะที่วง อพาร์ตเมนต์คุณป้า ก็สามารถคว้ารางวัล อัลบั้มร็อคยอดเยี่ยม จากอัลบั้ม “รักสนิยม”

 

season28-01วง Mattnimare 

คั่นการประกาศรางวัลกันด้วยโชว์กันสักหน่อย ในช่วงปีที่ผ่านมา มีศิลปินรุ่นใหม่ ที่สร้างสรรค์ผลงานเพลงออกมาให้วงการเพลงมีสีสันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Rube , Chanudom , สมเกียรติ หรือศิลปินรุ่นเก๋าอย่างพี่ ธีร์ ไชยเดช , บี พีระพัฒน์

 

season28-06

มาที่การประกาศรางวัลกันต่อ ในสาขา อัลบั้มยอดเยี่ยม ตกเป็นของพี่ๆวง โมเดิร์นด๊อก จากอัลบั้ม “ป๊อด / โป้ง / เมธี” ในขณะที่วง แมทท์นิแมร์ อีกหนึ่งศิลปินอินดี้ ที่ความเจ๋งทั้งเพลง และ การแสดงสด ก็ทำให้พวกเขาคว้าไปถึง 2 รางวัล นั่นก็คือ ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และ เพลงในการบันทึกเสียงยอดเยี่ยม จากเพลง “รอยต่อ” ในอัลบั้ม The Regime

 

season28-02สองรางวัลของคณะหมาทันสมัย

แล้วก็มาถึงไฮไลท์ในช่วงท้ายของงานประกาศรางวัล กับสาขา เพลงยอดเยี่ยม ผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ก็คือ วง พาราด็อกซ์ กับเพลง “รถไฟขบวนแห่งความฝัน” และอีกครั้ง กับพี่ๆ วง โมเดิร์นด็อก ที่คว้ารางวัล ศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยม โดยพี่ป็อดได้กล่าวความรู้สึกหลังประกาศผลรางวัลว่า “จำได้ว่าเมื่อ 22 ปีที่แล้ว ตอนปี 1995 โมเดิร์นด็อก ได้รับรางวัล วงดนตรีหน้าใหม่ยอดเยี่ยม สีสันอวอร์ดส์ หลังจากนั้น 22 ปีต่อมา ขอบคุณสำหรับรางวัล วงดนตรียอดเยี่ยม” ปิดท้ายด้วยรางวัล ศิลปินเดี่ยวยอดเยี่ยม ตกเป็นของ ว่าน ธนกฤต จากอัลบั้ม Alonevera

season28-03

และนี่คือทั้งหมดของ รางวัลคุณภาพของคนดนตรี สีสันอวอร์ดส์ ครั้งที่ 28 แล้วพบกันใหม่ในครั้งหน้า

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *