Spotify On Stage 5 โชว์ 5 สไตล์ บนเวทีเดียวกัน

ปีที่แล้ว จำได้เลยครับว่าเป็นครั้งแรกที่ Spotify ให้บริการอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปีกว่าๆแล้ว ที่ผมใช้บริการฟังเพลงผ่านแอปพลิเคชันนี้ และเร็วๆนี้เขาก็เพิ่งจัดงาน Spotify On Stage ซึ่งประเทศแถบๆเอเชียก็จัดไปหลายประเทศแล้วล่ะ ในที่สุดก็มาถึงประเทศไทย ณ เซ็นเตอร์พอยท์ สตูดิโอซึ่งงานนี้มีแฟนคลับกว่าสามพันคน ร่วมมาชมคอนเสิร์ตนี้แบบไม่หวั่นฟ้าฝน ใจมากๆ
Spotify_TIGIMG_1450
Spotify_TIGIMG_1466
ด้วยแรงบันดาลใจจากเพลย์ลิสต์ยอดฮิตใน Spotify กลายเป็น 5 เพลย์ลิสต์ยอดนิยม ผ่าน 5 ศิลปินทั้งไทยและเทศ ที่พร้อมขึ้นโชว์บนเวที Spotify On Stage นำทีมโดย Alan Walker (อลัน วอล์กเกอร์) Anne-Marie (แอนน์-มารี) นักร้อง K-Pop เสียงนุ่ม Eric Nam (เอริค นัม) พร้อมด้วยศิลปินชั้นนำของเมืองไทย Slot Machine (สล็อท แมชชีน) และ Wonderframe (วันเดอร์เฟรม)
Spotify_TIGIMG_1515
บรรยากาศหน้างานแม้ฝนจะตกกระหน่ำขนาดไหน แต่แฟนๆสู้ตายครับ เริ่มโชว์แรกตอนห้าโมงครึ่งพอดีเป๊ะ กับ Playlist “ร็อกฮิต” โดย Slot Machine ที่ขึ้นโชว์เป็นวงแรก แน่นอนว่า ความมันส์ของพวกเขาไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง และขาดไม่ได้ เพลงฮิตอย่าง “จันทร์เจ้า” ที่พวกเขาเลือกมาปิดท้ายโชว์ ก็ไม่พลาดที่จะให้แฟนๆ ได้ทำสัญลักษณ์สามเหลี่ยม อันเป็นซิกเนเจอร์ไปเป็นที่เรียบร้อย
Spotify_TIGIMG_1563
ต่อกันที่เพลย์ลิสต์ที่สองกับ “เพลงไทยยอดนิยม” โดย Wonderframe หลายคนต้องเคยได้ยินท่อนที่ว่า “อยู่ดีดีก็หาย Line ไม่ตอบ” นี่แหละ วรรคทองของเพลง “อยู่ดีดีก็” อันโด่งดัง ทำให้หลายคนรู้จักเธอคนนี้มากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นซิงเกิ้ลถัดๆมา อย่าง 555, Ouu Na Na (อู้ว นา นา), กลั้นใจ ก็ได้รับความนิยม แฟนๆร้องตาม โยกตามได้ทั้งโชว์ แม้จะไม่ได้แบบ Band แต่ก็สนุกไม่น้อย
Spotify_TIGIMG_1627
โชว์ที่สาม เอาใจสายเกา กับเพลย์ลิสต์ “K-Pop Daebak” โดย Eric Nam ศิลปินหนุ่มเจ้าของฉายา Bruno Mars แห่งเกาหลี มาร้อง มาโชว์ ทำให้สีสันของ Spotify On Stage เต็มไปด้วยเสียงกรี๊ดหล่อใสสไตล์อปป้าของเขา ส่วนตัวผมไม่เคยฟังเพลงของเขาเลยนะ แต่หลังจากได้ดูเขา perform แล้ว นี่เลยขอไปหามาฟังหน่อย
Spotify_TIGIMG_1463
Spotify_TIGIMG_1683
อีกหนึ่งสีสันของ Spotify On Stage ที่ผมขอพูดถึงหน่อย คือ เรื่องการเปิดเพลงคั่นโชว์ของดีเจ คือต่อเพลงสนุกมาก บางช่วงก็โคเรี๊ยยย โคเรีย บางช่วงก็ยก บรูโน่ มาร์สทั้งอัลบั้มมาต่อกัน ฟังเพลินระหว่างรอดูโชว์ดีนะครับ มาถึงเพลย์ลิสต์ที่ 4 กับ “It’s a Hit!” ถึงคิวของ Anne-Marie แถมเธอใส่กางเกงมวยขึ้นโชว์ Spotify On Stage ณ ประเทศไทย ด้วยนะ พิเศษกว่าที่ไหนๆมั้ยล่ะครับ และขาดไม่ได้กับเพลง 2002 และปิดท้ายที่เพลง Friends แม้พี่หนม Marshmello จะไม่มา แต่ทุกคนร้อง F R I E N D S ตามกันกระหึ่ม
Spotify_TIGIMG_1747
แล้วก็มาถึงไฮไลท์ของงานกันแล้วครับ กับเพลย์ลิสต์ “เพลงฮิตประเทศไทย” และพบกับมินิเซ็ตของ Alan Walker แม้จะมาน้อย แต่จัดหนักเหมือนไปดูตาม EDM Festival เลยล่ะครับ แถมโชว์ของเขายังมีเซอร์ไพร์สในเพลง All Falls Down อีกด้วย ก่อนส่งท้ายด้วยเพลง Faded ถือเป็นการฉลองขวบปีแรกของ Spotify ที่ให้บริการในประเทศไทยได้อย่างยิ่งใหญ่ และถือเป็นเรื่องดีที่แฟนๆ จะได้พบกับโชว์จากศิลปินที่ชื่นชอบ และได้ชมพวกเขาร้องแบบสดๆ บนเวที
ขอบคุณทาง Spotify Thailand ที่ชวนมาร่วมงานสนุกๆในครั้งนี้ครับสิ่งหนึ่งที่อยากให้ปรับปรุงถ้ามีงานนี้ในปีหน้า (เชียร์ให้มีครับ) คือการแจ้ง Set Times คือมันอาจจะเป็นเรื่องตื่นเต้นดีที่ไม่บอกตารางแสดง แต่ถ้ามีก็น่าจะดีกว่าครับ จะได้จัดการชีวิตตัวเองถูก แต่ชอบที่โชว์เริ่มตรงเวลา กลับบ้านได้สบายบรื๋อเพราะบีทีเอสยังไม่ปิด 
Gig Goer ครั้งหน้า จะพาไปงานไหน ติดตามได้ที่ thisisgig.co หรือทางเฟซบุ๊ก Thisisgig กดไลก์รับสิ่งดีๆ อีเว้นท์สนุกๆ กันได้เลยครับ

 

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *