Wolf Alice นำทีม เพื่อนหญิง พลังหญิง โชว์แบบจัดเต็มใน Mangosteen Music Festival

ช่วงค่ำวันเสาร์ที่ฝนตกหนัก แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการมาชมโชว์ครั้งแรกของวง Wolf Alice ที่งาน Mangosteen Music Festival ครั้งที่ 2 ณ Voice Space จะว่าไปก็เป็นการฝ่าฝนที่คุ้มค่าอยู่นา

 

Mangosteen Music Festival
ผมได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาว่า เนี่ยวงนี้นะ เล่นสดได้โคตรมันส์ ต้องมาดูให้ได้เลยนะ โอ้โห สุดมาก ให้ตายเถอะ คือตอน Laneway เมื่อต้นปี ว่าจะไปดู แต่พอดีช่วงนั้นไม่ค่อยว่าง เลยพลาด ไม่เป็นไร ถือว่าเราได้ดูอย่างเป็นทางการแล้ว

 

อย่างที่บอกครับว่าผมมาไม่ทันดู Yellow Fang เล่นเป็นวงแรก แต่ก็ยังมี วิโอเลต วอเทียร์ Opening Act อีกหนึ่งคนของงาน ยอมรับเลยว่า ผมได้มีโอกาสดูฟูลโชว์ของน้องครั้งนี้ครั้งแรก แล้วรู้สึกชอบเลย ทั้งโชว์ที่เอนเตอร์เทนได้ดี รวมไปถึงโปรดักชัน ไลท์ติ้งต่างๆ ดีงามไปหมด ระหว่างรอ Intermission บริเวณหน้างานก็มีชาเขียว และ ไอศกรีม Ben&Jerry ให้รับประทานด้วยนะ จนกระทั่งได้เวลาสี่ทุ่มโดยประมาณที่วง Wolf Alice ขึ้นโชว์ เอาล่ะ สิ่งที่เราได้ยินมาก่อนหน้านี้จะจริงเท็จแค่ไหน เดี๋ยวรู้เลย
MGS_TIGIMG_9133
ทันทีที่ไฟในฮอลล์มืดลง ความสนุกกำลังจะเริ่ม 4 สมาชิกในวง นำทีมโดยฟร้อนท์เกิร์ลสุดเท่ห์ Ellie Rowsell และอีกสามสมาชิก เข้าประจำที่ ก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง เริ่มด้วยเพลง Your Love’s Whore ต่อด้วย Yuk Foo และ You’re a Germ ถือเป็นการอุ่นเครื่อง (เหรอ คอจะพังแล้วเนี่ย)
MGS_TIGIMG_9156
แล้วความมันส์ก็ค่อยๆเพิ่มดีกรีไปอีก เพราะฟร้อนท์เกิร์ลประจำวง ได้จัดเต็มความมันส์แบบเอาให้สาสมกับที่หลายคนรอชม และที่กร้าวใจสุดๆ ตอนนางโซโล่กีตาร์ กับ ร้องเกรี้ยวกราดนี่แหละคือเดอะเบสท์มาก ถ้าถามว่าโชว์สมกับที่หลายคนบอกไว้หรือไม่ บอกเลยว่าโคตรดี แบบไม่รู้จะอธิบายยังไง ถ้าไม่ได้มาดูด้วยตัวเอง จนกระทั่งปิดท้ายด้วยเพลง Moaning Lisa Smile ส่งท้ายก่อนแยกย้ายกลับบ้าน
MGS_TIGIMG_9160
แต่คิดว่าจบแค่นี้ง่ายๆเหรอ ไม่สิ มันต้องมีการ เสมือนท้องฟ้าวิปริตแปรปรวนทันใด….อังกอร์ ใช่แล้วครับ เราจะตามล่าเสือ เฮ้ย ไม่ใช่ ต้องแถมเด้ มาไทยทั้งที ขออีกเพลงสองเพลงได้มั้ยอ่า เอลลี่ย์ จัดให้ กับเพลง Blush และ Giant Peach ที่ฟร้อนท์เกิร์ลคนเดิม ลงมาหาผู้ชมพร้อมร่วมร้องเพลงสุดท้ายไปด้วยกัน

 

และนี่คือ Set List Wolf Alice ที่งาน Mangosteen Music Festival ครับ
– Your Love’s Whore
– Yuk Foo
– You’re a Germ
– Heavenward
– Don’t Delete the Kisses
– St. Purple & Green
– Beautifully Unconventional
– Formidable Cool
– Sadboy
– Lisbon
– Silk
– Bros
– Space & Time
– Visions of a Life
– Fluffy
– Moaning Lisa Smile
Encore:
– Blush
– Giant Peach
สุดท้ายนี้ ต้องขอบคุณ Mangosteen Music Festival ด้วยนะครับ ที่นำโชว์เจ๋งๆ แบบนี้มาให้แฟนๆ ชาวไทยได้ดูกันถึงที่แบบไม่ต้องบินไปไหนไกล แถมไม่ต้องหงุดหงิดกับการเรียกแท็กซี่อีกต่างหาก เพราะในงานสามารถเรียก GRAB แถมด้วยส่วนลดตั้ง 50 บาท กลับบ้านอย่างปลอดภัย สบายใจ แถมอิ่มเอมไปกับสุดยอดโชว์จากแก๊งค์หมาป่า โหย สุดๆไปเล้ยยยย
เรื่อง/ภาพ : Ryu Ryan
MGS_TIGIMG_9265

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *