Retrospect จัดให้ตามคำขอ กับคอนเสิร์ตช่วยเสือดำ โดยชาวเสื้อดำ

ดือดกันตั้งเเต่เพลงเเรกยันเพลงสุดท้ายเลยจริงๆ สำหรับการรวมตัวเฉพาะกิจของชาวเรโทรเรี่ยนในคอนเสิร์ต  RETROSPECT : HEART OF THE PANTHER หัวใจเสือดำหลังจากวลีเด็ดของ เเน็ป นักร้องนำวง Retrospect “ร็อกไม่มีวันตาย แต่เสือดำตายใครรับผิดชอบ  ได้กล่าวไว้บนเวที g19 จนเกิดเป็นกระเเสที่เเรงมาก ซึ่งค่ายจีนี่เรคคอร์ดสก็ไม่นิ่งนอนใจ รีบชวนทีมแซ็ปมาจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วยกัน เพื่อเป็นอีกหนึ่งเสียงสะท้อนถามหาความถูกต้องกับเรื่องที่เกิดขึ้นเเละหาทุนมอบให้กับมูลนิธิที่เกี่ยวข้องด้วย ซึ่งงานจัดขึ้นไปเมื่อวันเสาร์ที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมา LIVE PARK พระราม 9

 

RETROSPECT : HEART OF THE PANTHER หัวใจเสือดำ

 

ถึงเเม้ก่อนวันคอนเสิร์ต เเน็ป จะป่วยถึงขั้นต้องฉีดยา เเต่ก็ลุยเต็มที่ เเค่เพลงเเรกอย่าง ลุกขึ้นสู้ก็ปลุกความฮึกเหิมได้ทันที ตามมาด้วย เพลง ความฝันของเราก็สร้างปรากฎการณ์การ Mosh Pit(มอสพิต) ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยไปครอบครอง ต่อด้วย ขอ , คนบนฟ้า , เพราะว่ารัก , ให้ฉันลืมเธอ , กลับมา , เเค่นี้ไม่ตาย , ศรัทธาเเห่งรัก และ พรุ่งนี้ไม่สำคัญ ก่อนจะเปิดตัวเเขกรับเชิญคนเเรก นั่นก็คืือ DJ BOTCASH หรือ เอ้ BOOM BOOM CASH ที่นำ EDM มาเพิ่มความตื๊ดให้กับชาวเรโทรเรี่ยนเเละได้ เเน็ป ร่วมเเจมในเพลง ไม่มีเธอเเละเกิดWall of Death ขึ้นระหว่างสาย EDM และสายร็อก

 

RETROSPECT : HEART OF THE PANTHER หัวใจเสือดำ

 

ก่อนที่เรโทรสเปกต์จะร้องเพลง เเค่นิยาย เเละเชิญ ปู เเบล็คเฮด เเขกรับเชิญคนที่สองขึ้นเวทีในฐานะ พ่อที่เเน็ปนับถือในวงการสายร็อก และได้ร้องเเจมกันในเพลง ให้โลกรู้ เเละ ปู ร้องเดี่ยวในเพลง ฉันอยู่ตรงนี้ เเล้วก็เบรคความเดือดลงซักหน่อยด้วยโหมดเพลงช้าของเรโทรสเปกต์ ไม่ว่าจะเป็นเพลง เหนื่อยไหมหัวใจ, ภาพซ้ำ , คืนเเห่งความเหงา , สุดที่รัก , กอดตัวเอง , ปล่อยฉัน , คือเธอใช่ไหม ก่อนจะเพิ่มบีทมาจังหวะเเร็ปกับเเก๊งค์ RAP IS NOW ได้เเก่  Maiyarap(ไมยราบ) , BlacksheepRR(เเบล็คชีพ) , Liberate P(ลิบบะเรท พี) , Thudong(ธูดอง) ในเพลง คน , Kill Myself (คิล มายเซล์ฟ) และ Phana Rhyme (พนาไรห์ม)

 

RETROSPECT : HEART OF THE PANTHER หัวใจเสือดำ

 

มาถึงช่วงไฮไลท์ของงานกับการระลึกถึงการจากไปของเสือดำ ซึ่งได้น้องๆคณะประสานเสียงจาก TU Band มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มาร่วมส่งพลัง เพลงเเรกคือ Rise of The Moon ที่ น็อต มือกีตาร์เเต่งขึ้นมา ชาวเรโทรเรี่ยนก็ช่วยกันสร้างทะเลดาวร่วมกัน ตามมาด้วยเพลงพิเศษของงานนี้ที่มีชื่อว่า หัวใจเสือดำ ทำเอา เเน็ป เกือบกลั้นอารมณ์ไม่อยู่ เเละเพลง ภาพถ่าย ซึ่งได้รวบรวมผลงานที่เเฟนๆวาดศิลปะเพื่อเสือดำเเละส่งเข้ามาพร้อมแฮชเเทก #artofthepanther  มาฉายด้านหลัง เเละก็ถึงคิวเเขกรับเชิญคนที่สี่ นั่นก็คือ บี พีระพัฒน์ ในฐานะที่เป็นคนรักสัตว์เหมือนกัน เเละเพลง เหงายิ่งกว่าเหงา มีช่วงเสียงสูง ทางวงเลยคิดว่า บี พีระพัฒน์ เหมาะกับเพลงนี้ ก่อนจะลงเวทีไปด้วยเพลงฮิตประจำตัวอย่าง พูดตรงๆ ตามมาด้วยโชว์ Drum Session นำโดย เบิร์ด มือกลอง ที่ชวนหนุ่มๆมาโชว์ซิกเเพคตีกลองร่วมกันอย่างเมามัน และเเขกรับเชิญคนสุดท้าย ต้น Dezember ผู้ผลักดันวงเรโทรสเปกต์ตั้งเเต่ต้นเเละสามารถเดินในเส้นทางสายดนตรีมาถึงทุกวันนี้  ก็มาโชว์โซโล่กีตาร์ในเพลง โลก 

 

 

RETROSPECT : HEART OF THE PANTHER หัวใจเสือดำ

 

เเละช่วงสุดท้ายก็สนุกกันอย่างรัวๆ ด้วยเพลง เจ็บกว่าคือฉัน , เจ็บปวดที่งดงาม , รบกวนจำใส่ใจ ,Yes sir! ,สังเวียนชีวิต , หักหลัง , ไม่มีเธอ , เพราะว่ารัก เเละ เปลือก ซึ่งมีการทำ Wall of Death(วอล ออฟ เดธ) และ Circle Pit(เซอร์เคิล พิต) กันเรื่อยๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของชาวเมทัลที่ขาดไม่ได้จริงๆ เเค่ครั้งนี้ถือว่าเป็นการทำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศด้วยจำนวนคนเกือบ 7พันคนนั่นเอง ซึ่งนอกจากรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายเเล้ว ยังมีรายได้จากการประมูลของใช้ส่วนตัวของวงที่ Live ประมูลกันไปได้ 171,000 บาท เเละการประมูลภาพวาดศิลปะเพื่อเสือดำ 140,000 บาท จะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร , โครงการพ่อแม่ อุปถัมภ์สัตว์ป่า ในสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช และ กองทุนสวัสดิการกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ต่อไป งานนี้ถึงจะเสียเหงื่อเยอะหน่อยเเต่ได้บุญกลับไปกันเต็มๆจ้า

 

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *