สนามหลวงมิวสิค จัดงานสมรสหมู่ 30 ศิลปินอินดี้สุดเจ๋ง มุ่งสร้าง Hub of Indie

ใครบอกว่า วงการเพลงไทยซบเซา ไม่คึกคัก เปลี่ยนความคิดใหม่ตอนนี้ยังไม่สายนะครับ วันก่อน ริวได้มีโอกาสไปร่วมงาน “SANAMLUANG MUSIC WEDDING PARTY” ปาร์ตี้สมรสหมู่วงการเพลงไทย โดยค่าย “สนามหลวงมิวสิค” ในเครือ GMM Grammy ที่ถือว่าเป็นการต้อนรับศิลปินอินดี้สุดเจ๋งกว่า 30 ศิลปิน ที่พร้อม “ฉายแสง” ให้กับวงการเพลงไทย จัดขึ้นที่ De Commune ทองหล่อ

 

 

สนามหลวงมิวสิก_03

 

เริ่มต้นงานด้วยสองพิธีกร “แม็ก จากวงภูมิจิต และ The Superglasses Ska Ensemble” และ พี่ตุล จากวง อพาร์ตเม้นท์คุณป้า ได้กล่าวถึงการจัดงานแต่งงานหมู่ในครั้งนี้ ต่อด้วยโชว์เปิดงานจากวง Clockwork Motionless (คล็อกเวิร์ค โมชั่นเลส) ด้วย เพลงแรก ไกล, ปล่อย  ต่อด้วยวิดีโอความรู้สึกของศิลปินอินดี้ที่มีต่อสนามหลวงมิวสิค 

 

สองผู้ใหญ่ใจดี ที่มอบพื้นที่ให้ศิลปินหน้าใหม่ได้ปล่อยของ

 

จากนั้นก็ถึงช่วงพูดคุยกับผู้ใหญ่ใจดี ที่ทำให้เราได้มีพื้นที่สนุกๆ ทางดนตรีครั้งใหม่ โดยคุณ ภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) และคุณเปิ้ล จิราภรณ์ สุมณศิริ ผู้อำนวยการฝ่าย สังกัดสนามหลวงมิวสิก ที่ได้มาบอกเล่าถึงการให้โอกาสเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และ เราเปิดรับทุกแนวเพลง ไม่จำกัด

 

 

“สนามหลวงมิวสิค เราเปิดรับศิลปินอินดี้ที่ยังมองหาโอกาสในการแสดงความสามารถทางดนตรีด้วยการทำงานใน Artist Model (อาร์ททิส โมเดล) ที่มีหลากหลายรูปแบบ บวกกับ กลยุทธ์ของสนามหลวงมิวสิค คือ สนามปล่อยของ, สนามโชว์ของ, สนามลองของ รวมไปถึงช่องทางในการสนับสนุนของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่และสนามหลวงมิวสิก ร่วมกับองค์ประกอบอื่นๆนั้นน่าจะมีประสิทธิภาพในการช่วยเผยแพร่ได้มากยิ่งขึ้น” คุณภาวิต กล่าว

 

ด้านคุณเปิ้ล กล่าวถึงการร่วมงานกับ สนามหลวงมิวสิค ที่ทุกศิลปิน สามารถส่งผลงานมาได้ทันที ไม่จำกัดแนวเพลง

“สนามหลวงมิวสิค เราไม่ปิดกั้นรูปแบบแนวดนตรี ไม่ว่าจะเป็น ป็อปร็อคแจ๊สฟังก์พังค์สกาฮิปฮอปเมทัล เราให้อิสระเต็มที่  ลองมาคุยกันเรื่องความต้องการของแต่ละฝ่าย แลกเปลี่ยนความคิดกัน แนะนำกัน ปรับจูนกันจนด้ออกมาเป็นเพลง ขอให้มีเพลงมา มิวสิควิดีโอจะทำมาเลย ทำเป็น Lyric Video เป็น Visual หรือจะให้เราทำมิวสิกวิดีโอให้ จะทำด้วยกันก็ได้ อย่างที่บอกรูปแบบการทำงานมันมีหลากหลายมากที่ผ่านมามีศิลปิน ประเภทที่เข้ามาอยู่ด้วยกันที่สนามหลวงมิวสิก ได้แก่ ศิลปินที่มาจากโครงการ Opening Act ของ Sanamluang Music Playtime (สนามหลวงมิวสิก เพลย์ไทม์), ศิลปินที่เป็นศิลปินอยู่แล้ว คุ้นหน้าคุ้นตาและยังทำเพลงของตัวเองอยู่ตลอด แต่ไม่อยากทำเองทุกอย่าง อยากทำเพลงก็มาคุยกันให้เขาทำเพลงให้สบายใจ เรื่องอื่นๆสนามหลวงมิวสิกดูแลให้, ศิลปินบางกลุ่มก็จะรวมตัวกันเป็นศิลปินอินดี้กลุ่มเล็กๆ ทำดนตรีของเขาอยู่แล้ว และอยากเพิ่มช่องทางเผยแพร่ให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ก็มาคุยกันเพื่อเป็นพันธมิตรในการผลักดันให้เพลงเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ส่วนกลุ่มสุดท้าย หรือเรียกว่า Walk in (วอร์ค อิน) คือเดินมาหาเราหลังจากที่สังกัดฯ เริ่มปล่อยเพลงของศิลปินอินดี้ต่างๆออกไปก็จะมีติดต่อเข้ามาพูดคุย ทางเราก็สนใจและตกลงทำงานด้วยกัน”

 

 

 

แต่ความสนุกของงานสมรสหมู่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีความบันเทิงผ่านเสียงดนตรีโดยศิลปินอินดี้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Blues Tape (บลูส์เทป) ที่นำเพลง เกอิชา, บลูยีนส์ มาร้องกันสดๆ ต่อกันที่ P.O.N.R(พี.โอ.เอ็น.อาร์) กับเมดเลย์  เพลง จะวูบ, It’s a Trap, Love in The Club และเพลง Point of No Return ดีกรีความสนุกก็เพิ่มขึ้นเมื่อวง Last Fight For Finish (ลาสไฟว์ทฟอร์ฟินนิช) ออกมาโชว์สดๆกับเพลง โคตรเก๋า, ไอ้ห่าเอ๊ย และต่อด้วยความมันส์สุดเหวี่ยงกับ Sunny Day (ซันนี่เดย์) ก่อนจะปิดท้ายงานสมรสหมู่ในครั้งนี้กับ DJ Party (ดีเจ ปาร์ตี้) ที่ชวนทุกคนสนุกสนานดื่มด่ำไปอาหาร, เครื่องดื่ม และเสียงเพลงแบบ Drink Till Drop (ดริ้งก์ ทิลล์ ดรอป) พูดได้เลยว่างานนี้สนามหลวงมิวสิกจัดเต็มแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบกันเลยทีเดียว แถมยังทิ้งท้ายถึงศิลปินอินดี้ที่ยังมองหาโอกาสในการสร้างสรรค์เพลงได้อย่างอิสระ แต่ยังไม่มีสนามในการปล่อยของ โชว์ของ ลองของ รวมถึงการสนับสนุนและเผยแพร่ในช่องทางต่างๆที่แข็งแรงเพื่อให้แฟนเพลงได้ฟัง ได้รับชม โดยสามารถติดต่อมาได้ที่ FB Page : Sanamluang Music

 

 

 

 

 

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *