วันอาทิตย์, ธันวาคม 3, 2023
gig guide

Fujii Kaze เตรียมเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย 2 รอบการแสดง

Avalon Live จัดให้กับ Fujii Kaze and the piano Asia Tour in Bangkok คอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทยของ Fujii Kaze (ฟูจิอิ คาเสะ) ศิลปินสุดฮอตจากญี่ปุ่น เจ้าของเพลงไวรัล Matsuri กับ 2 รอบการแสดง ณ โรงละครเคแบงก์ สยามพิฆเนศ

ฟูจิอิ คาเสะ คือนักร้องนักแต่งเพลงดาวรุ่งจากประเทศญี่ปุ่น เขาเริ่มฝึกเปียโนคลาสสิกตั้งแต่ยังเล็ก หลังจากได้รับอิทธิพลจากคุณพ่อของเขา คาเสะในวัย 12 ปี ได้อัปโหลดเพลงคัฟเวอร์เปียโนลงบน YouTube จนกลายเป็นเพลงยอดนิยม ซึ่งได้รับความสนใจจากวงการเพลงเป็นอย่างมาก และทำให้เขาได้ตัดสินใจเซ็นสัญญากับค่ายเพลงในเวลาต่อมา ในเดือนพฤษภาคมปี 2563 คาเสะได้ปล่อยอัลบั้มแรกของเขาในชื่อ “HELP EVER HURT NEVER” ในขณะที่โลกกำลังอยู่ภายใต้การแพร่ระบาดของโรคติดต่อ แต่ผลงานของเขากลับทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บนชาร์ต Hot Album ของ Billboard Japan และได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมายในญี่ปุ่น เขาได้รับเลือกให้เป็นศิลปินดาวรุ่งคนแรกของ YouTube Japan และได้รับเลือกให้เข้าร่วมโปรแกรมระดับโลกของ Spotify อย่าง RADAR ต่อมาในเดือนกันยายน 2564 เขาได้จัดงานสร้างแรงบันดาลใจชื่อ Fujii Kaze “Free” Live 2021 ที่สนามกีฬา Nissan Stadium ด้วยความหวังที่จะปลดปล่อยจิตใจของผู้คนผ่านดนตรีของเขา คาเสะแสดงแกรนด์เปียโนเพียงคนเดียวที่สนามกีฬา ที่มีความจุถึง 70,000 ที่นั่ง โดยไร้ผู้ชม (เนื่องจากสถานการณ์ฉุกเฉินของประเทศญี่ปุ่นในขณะนั้น) เพื่อตอบสนองต่อการแพร่กระจายของ COVID-19 ได้มีการสตรีมสดทั่วโลกบน YouTube และมียอดผู้ชมพร้อมกันสูงสุดกว่า 179,000 คน ซึ่งงานนี้ได้กลายเป็นหัวข้อที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ของโลกบน Twitter เลยทีเดียว

ในเดือนมีนาคม 2565 คาเสะได้ปล่อยอัลบั้มชุดที่สอง “LOVE ALL SERVE ALL” ชื่อนี้เป็นวลีที่เขาหวงแหน ซึ่งสอดคล้องกับชื่ออัลบั้มแรกของเขาด้วย เป็นอีกครั้งที่อัลบั้มขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Hot Album ของ Billboard Japan และได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมาย ในเดือนกรกฎาคม 2565 “Shinonoga E-Wa” จากอัลบั้มแรกของเขา กลายเป็นไวรัลในประเทศไทย ด้วยเหตุนี้ เพลงจึงขึ้นสู่อันดับที่ 4 บนชาร์ต Global Viral ของ Spotify และขึ้นสู่อันดับที่ 1 บนชาร์ตไวรัลท้องถิ่นของแพลตฟอร์มใน 23 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย อินโดนีเซีย เวียดนาม เกาหลี สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส แคนาดา บราซิล และอียิปต์ และขึ้นถึงอันดับที่ 2 ในสหรัฐอเมริกา ในเดือนตุลาคม 2565 เขายังได้จัดแสดงคอนเสิร์ต “LOVE ALL SERVE ALL STADIUM LIVE” ที่ Panasonic Stadium Suita ในโอซาก้า โดยครั้งนี้ เขาได้แสดงต่อหน้าผู้ชมสดๆ และบัตรก็ขายหมดเกลี้ยงในความจุ 70,000 ที่นั่ง สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถรับชมบันทึกการแสดงครั้งนี้ได้บน Netflix

สำหรับทัวร์คอนเสิร์ตในครั้งนี้ของคาเสะจะเริ่มต้นที่กรุงโซล กรุงเทพฯ จาการ์ตา กัวลาลัมเปอร์ ไทเป ก่อนจะปิดท้ายที่ฮ่องกง โดยการแสดงทั้งหมด จะจัดขึ้นถึง 8 รอบ ดังนี้

เสาร์ที่ 24 มิถุนายน 2566 – Seoul, Kwangwoon University Donghae Culture & Arts Center
เสาร์ที่ 1 และ 2 กรกฎาคม 2566 – Bangkok, KBank Siam Pic-Ganesha Theatre
ศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม 2566 – Jakarta, Kasablanka Hall
อาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม 2566 – Kuala Lumpur, Zepp Kuala Lumpur
เสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2566 – Taipei, Taipei International Convention Center (TICC)
เสาร์ที่ 29 และ อาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม – Hong Kong, Academic Community Hall, HKBU

ต้องบอกว่าเป็นโอกาสของแฟนๆ ชาวไทยมาถึงแล้ว เพราะ อาวาลอนไลฟ์ จัดหนักจัดเต็ม ตามคำขอ โดยการเชิญ ฟูจิอิ คาเสะ สุดยอดศิลปินญี่ปุ่น ที่ฮอตที่สุดในเวลานี้ มาแสดงไลฟ์สดในบรรยากาศอันใกล้ชิดอบอุ่นอย่างเต็มอิ่มถึง 2 รอบการแสดง ในวันเสาร์ที่ 1 และ 2 กรกฎาคม 2566 ณ โรงละคร KBank Siam Pic-Ganesha เริ่มขายบัตรในวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2566 ตั้งแต่เวลา 11:00 น. เป็นต้นไป ทาง ไทยทิคเก็ตเมเจอร์

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://www.facebook.com/AVALONLIVE และ https://twitter.com/Officialavalon

teamlivenow

อัปเดตงานคอนเสิร์ต เทศกาลดนตรี อีเวนท์งานแสดงสด ที่น่าสนใจ ทั้งไทย และ ต่างประเทศ เหล่า gig goer ต้องห้ามพลาด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *