วันอาทิตย์, ธันวาคม 10, 2023
gig guide

genie records จัดฟรีคอนเสิร์ตกลางสยาม genie YOUNG PLAY

“genie is Chance” ตอกย้ำ จีนี่ เรคคอร์ดส ไม่ได้เป็นแค่ค่ายเพลงร็อกเท่านั้น เมื่อศิลปินรุ่นใหม่หลากหลายสไตล์ พร้อมศิลปินรุ่นพี่ที่พร้อมมาส่งต่อ ‘g-DNA’ จากรุ่นสู่รุ่นเกือบร้อยชีวิตที่ขนกันมาปิดสยามสแควร์ วอล์คกิ้ง สตรีท จัด genie records presents FREE CONCERT genie YOUNG PLAY เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา โดยแบ่งเวทีเป็น 2 ฝั่งสลับกันเล่นแบบไม่มีพัก

เริ่มโยกกันตั้งแต่บ่ายสามโมงครึ่งกับศิลปินเดี่ยวที่มีสีสันสดใสและสไตล์ของตัวเองที่เด่นชัด ต้น WOLFTONE ที่สเตจเอ ก่อนจะส่งต่อไปที่สเตจบีกับสองหนุ่มฝาแฝด TOPEOPLE งานนี้ใครแยกออกก็เก่งแล้วเพราะเล่นใส่เสื้อมาเหมือนกัน แถมคนดูยังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คู่นี้เหมือนยันเสียง ย้ายกลับมาที่สเตจเอก็เจอเซอร์ไพรส์แรก เมื่อวง NEW TRAVELERS ชวนพี่ต้าและพี่บิ๊ก วงพาราด็อกซ์ มาร่วมแจมในเพลงฤดูร้อนและเพลง SEXY ด้านสาว TIPPSY ก็ไม่น้อยหน้า ชวนพี่ปั๊บ โปเตโต้ มาฟีเจอริ่งเช่นกัน ซึ่งคนดูร้องเพลงทนพิษบาดแผลไม่ไหวและขอบคุณที่รักกันกันสนั่นสยามเลยทีเดียว

WALLROLLERS X PATT KLEAR
WALLROLLERS X PATT KLEAR
TOPEOPLE
TOPEOPLE

ตามมาด้วยหนุ่มๆวง CLOCKWORK MOTIONLESS ที่พกพาความสุขุมนุ่มลึกจนแฟนๆที่ตามกลับมาสเตจเอเคลิ้มตาม ในขณะที่วง WALLROLLERS จากสเตจบีขอชวน พี่แพทและพี่ณัฐกีตาร์ วงเคลียร์ มาแจมแบบ 2 อารมณ์ ในเพลงคำยินดี ก่อนจะชวนโยกในเพลงจะรักหรือจะร้าย ตามมาด้วยศิลปินเดี่ยวมากฝีมือทั้งร้องและแต่งเพลงอย่าง UEFA HARI ที่ขอหล่อแบบจัดเต็มจนแฟนๆโดนตกกันเป็นแถว ตัดมาที่สเตจบี หนุ่มๆวง LINGROM ก็ใช่ย่อย ชวนพี่ปาล์ม วงอินสติ้งค์ มาโดดในเพลงโปรดส่งใครมารักฉันที

โจอี้ ภูวศิษฐ์
โจอี้ ภูวศิษฐ์ และ หนุ่ม กะลา
TIPPSY X PUP POTATO
TIPPSY X PUP POTATO
THE WHITEST CROW X BOY
THE WHITEST CROW X BOY LOMOSONIC

ยิ่งดึกคนยิ่งแน่นล้นสยามและเราก็ได้เห็นทะเลดาวเต็มสยาม เมื่อ โจอี้ ภูวศิษฐ์ และพี่หนุ่ม กะลา ขอแรงแฟนเพลงเปิดไฟในเพลงเธอเป็นแฟนฉันแล้วและใช่ฉันหรือเปล่า นับเป็นภาพที่สวยตราตรึงจริงๆ ก่อนจะส่งต่อให้สเตจบีที่แค่ศิลปินขึ้นไปวางอุปกรณ์เครื่องดนตรี แฟนเพลงก็กรี๊ดกันแล้ว และเราก็ได้ฟังวง FOOL STEP กับ ฮาย เปเปอร์เพลนส์ ร้องเพลงไอฟาย I’m fine สดๆด้วยกันครั้งแรกที่งานนี้ และวงก็แอบสปอยเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า “ฉันโกหก” ที่จะปล่อยเดือนหน้าแบบเกือบเต็มเพลง ด้านหนุ่มฮิว THE WHITE HAIR CUT ที่รออยู่ที่สเตจเอก็พร้อมรับไม้ต่อ เล่นเพลงฮิตของตัวเองจนหนำใจ แถมยังชวน ต้น WOLFTONE มาแจมในเพลงประตูอัลลอย ถือเป็นการเล่นด้วยกันอีกครั้งหลังจากที่ทั้งคู่เคยเล่นด้วยกันสมัยยังไม่มีสังกัด

BOBM AT TRACK
BOBM AT TRACK
BOY LOMOSONIC
วง โลโมโซนี๊คคคคคคค
FOOL STEP
วง FOOL STEP
PAPER PLANES
วง PAPER PLANES

ความเดือดเริ่มเพิ่มขึ้นเมื่อ THE WHITEST CROW ที่สเตจบี ชวน TIPPSY มาแจมในเพลงแทงรัก เพลงล่าสุดที่ทั้งคู่ฟีเจอริ่งกันไป และ บอย โลโมโซนิค ก็มาทำให้เพลงดอกไม้ไฟกระหึ่มสยามอีกครั้ง แถมยังโดดลงไปหาคนดูแล้วยืนทำแฮนด์สแตนด์อีกด้วย เป็นซีนที่พลังงานล้นเหลือจริงๆ ความเดือดยังคงต่อเนื่อง เมื่อวง PAPER PLANES ที่สเตจเอรับช่วงต่อ งานนี้ถือเป็นโชว์ด้วยกันครั้งสุดท้ายของ ฮาย เซน และ หยก ในนาม PAPER PLANES หลังจากที่หยกประกาศขอเดินตามฝัน ทำเอาแฟนคลับบางคนที่ตามมาเชียร์ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ และก็มาถึงวงสุดท้ายของงานนี้ BOMB AT TRACK ชวน พี่เต๋า สวีทมัลเล็ต มาเชือดเฉือนอารมณ์ในเพลงฆาตรกรคีย์บอร์ด ซึ่งก็ไม่สร้างความผิดหวัง แฟนคลับมาเต็มทั้งมอชพิท ทั้งบอดี้เซิร์ฟ รวมไปถึง วอล ออฟ เดธ ปิดท้ายงานนี้ได้สาแก่ใจกันไปเลย

ถือเป็นคอนเสิร์ตกลางสยามที่มันต่อเนื่องยาวนานกว่า 8 ชั่วโมง คอนเฟิร์มได้ว่า จีนี่ เรคคอร์ดส จะ Young (ยัง) และ Play ต่อไป เพื่อส่งต่อ ‘g-DNA’ ให้แฟนเพลงต่อไปจริงๆ

ryuisnow

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *