วิจารณ์ยับ สาวโพสต์ขาย ยาดมโควิด ดมปุ๊บติดปั๊บ หวังเอาประกัน

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมาก กรณีมีสาวโพสต์ขาย ยาดมโควิด ผ่าน TikTok ที่อ้างสรรพคุณว่า ดมปุ๊บติดปั๊บ ใครที่ทำประกัน อยากติดเชื้อ เพื่อเคลมเอาประกัน ติดต่อซื้อที่เธอได้เลย โดยทางสาธารณสุขเชียงใหม่เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะอาจเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์

โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก “อีซ้อขยี้ข่าว2” เป็นคลิปของสาวคนหนึ่งที่ถือหลอดยาดมที่อ้างว่า ดมปุ๊บติดปั๊บ ใครที่ทำประกัน อยากเคลมเอาเงิน ติดต่อซื้อที่เธอได้เลย โดยระบุว่า “ตอนเราติดโควิด จมูกไม่ได้กลิ่น เลยหยิบยาดม มาดม กำลังจะเอาทิ้งค่ะ หยอกๆ นะคะ อย่าดราม่าน๊าาาา”

อยากจะบอกว่า ไม่ทันแล้วน้อง คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปอย่างมาก ตรวจสอบแล้วพบว่า สาวคนดังกล่าวชื่อ “แนน” เธอเคยโพสต์ไอจีสตอรี่เป็นภาพการตรวจโควิด เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ก่อนผลตรวจจะพบว่าติดเชื้อ โดยเธอได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนามแม่โจ้ ปรากฏว่าเป็นคนเดียวกันกับที่เป็นข่าวเต้นในโรงพยาบาลสนาม ล่าสุด เธอได้โพสต์ไอจีสตอรี่อีกครั้ง เผย เอาไปทิ้งแล้ว และไม่ได้ขาย ไม่ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

ในขณะที่นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย เผยว่า กรณีที่มีกระแสข่าวในโลกโซเชียล “ติดโควิดอยากได้เงินประกัน”ว่า กรมธรรม์ประกันภัยโรค COVID-19 เป็นหลักประกันให้กับผู้ที่มีความเสี่ยงที่อาจโชคร้ายได้รับเชื้อ COVID-19 โดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งเงื่อนไขที่สำคัญที่สุด คือ กรมธรรม์ประกันภัยจะให้ความคุ้มครองผู้สุจริตเท่านั้น สำหรับผู้ที่ทำประกันภัยไว้หลายฉบับและจงใจทำให้ตนเองได้รับเชื้อเพื่อหวังเงินประกัน ถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และจะไม่ได้รับการชดใช้ค่าสินไหมทดแทน เพราะฉะนันิอย่าหาทำ

ที่มา : Ch3 Thailand News, TNN

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *