โปรดักชัน ใครคิดว่าไม่สำคัญ พบกับ 4 ที่สุดของงานโชว์ระดับโลก

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับคอนเสิร์ตครั้งแรกของ Kygo ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม 2561 ที่จะถึงนี้ ต้องบอกเลยว่านอกจากจะได้สนุกไปกับโชว์ของเขาแล้ว เรื่องของโปรดักชันนั้น ต้องบอกเลยว่าจัดชุดใหญ่ไฟกะพริบ เพราะนี่เป็นงานโชว์โปรดักชั่นระดับโลกเนรมิตโดยฝีมือคนไทย โดย บริษัท วัน ซีสเท็มส์ โปรดักชั่น จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านโปรดักชั่นติดท็อป 5 ของเมืองไทย การันตีผลงานที่เคยจัดคอนเสิร์ตระดับโลกมาแล้วมากมาย อาทิ GUNS N’ ROSES, SIMPLE PLAN, DREAMS THEATRE, INCUBUS, JACKY CHEUNG, ANGELA ZHANG’S JOURNEY TOUR, TOGETHER FESTIVAL, 808 FESTIVAL, ULTRA FESTIVAL SINGAPORE และอีกมากมาย ว่าแต่ในคอนเสิร์ต Kygo ที่กรุงเทพฯ นี้ มีอะไรพิเศษบ้างไปติดตามกันเลย
1. Rooftop คอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดแห่งแรกในเมืองไทย

1.Rooftopคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดแห่งแรกในเมืองไทย

Rooftop หรือโครงสร้างเวทีนำเข้ามาแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย มีขนาดกว้าง 30เมตรลึก24เมตร สูง 20เมตร น้ำหนักโครงสร้างรวม80ตันจากโครงสร้างเวทีปกติทั่วไปมีขนาดความกว้าง18เมตรหรือ21เมตรสูง12เมตรเท่านั้นทำให้Rooftopที่เตรียมนำมาใช้ในคอนเสิร์ตของไคโก(Kygo)สามารถรองรับอุปกรณ์ด้านProductionเช่นระบบแสง (Lighting) ระบบเสียง (Sound) ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง80ตัน แบบเดียวกับที่ศิลปิน JACKY CHEUNG (จางเซี๊ยะโหย่ว) ใช้ในการทัวร์คอนเสิร์ต300โชว์รอบโลกซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในคอนเสิร์ตที่มีโปรดักชั่นที่ดีที่สุดของโลกโดยโครงสร้างของRooftopตัวนี้จะทำให้สภาพบรรยากาศในการปรับแสงออกมาใช้ได้อย่างสวยงามตามความต้องการของโชว์ที่จะมีความแตกต่างกับโชว์อื่นๆที่ใช้Rooftopในขนาดที่เล็กกว่าและที่สำคัญความปลอดภัยเนื่องจากคอนเสิร์ตKYGOครั้งนี้ถูกออกแบบให้โชว์อยู่ในพื้นที่โล่งแจ้ง(Outdoor)จึงจำเป็นที่จะต้องมีความปลอดภัยสูงสุดในการทำโปรดักชั่นและเทคนิคอื่นๆ
3. ระบบเสียงที่ดีที่สุดของคอนเสิร์ต EDM

2.ระบบเสียงที่ดีที่สุดของคอนเสิร์ตEDMระดับโลกแบบOutdoor

ระบบเสียงที่วันซีสเท็มส์โปรดักชั่นนำมาใช้ในคอนเสิร์ตไคโก(Kygo) ครั้งนี้ได้เลือกใช้ระบบเสียงจาก L ACOUSTICSซึ่งเป็นแบรนด์ระบบเสียงระดับWorld Wideอันดับต้นๆของโลกและถูกนำไปใช้ในคอนเสิร์ตระดับโลกและศิลปินระดับโลกในขณะนี้อาทิ JACKY CHUENG โดยในคอนเสิร์ตไคโกครั้งนี้เลือกใช้L ACOUSTICSรุ่นK2จากประเทศฝรั่งเศสจำนวน60 unitsรวมกับระบบเสียงDelay System (ดีเลย์ซิสเต็ม) 24 unitsซึ่งเป็นระบบหน่วงสัญญาณเสียงเพื่อลดปัญหาในการทำงานในพื้นใหญ่ซึ่งมีเสียงสะท้อนย้อนกลับและSubwoofer(ซับวูฟเฟอร์)ลำโพงเพื่อสร้างเสียงย่านความถี่ต่ำอีก40 unitsโดยได้ออกแบบระบบเสียงให้ครอบคลุมเต็มทั้งพื้นที่ Live Park Rama 9 ทั้งหมด และให้ตรงกับconceptของศิลปินโดยเฉพาะKYGOที่มีคาแรกเตอร์ชัดเจนและแตกต่างจากศิลปินแนวEDMอื่นๆเพราะจะมีการสอดแทรกอารมณ์การเล่นเครื่องดนตรีสดเข้าไปด้วยดังนั้นการออกแบบระบบเสียง L ACOUSTICS ครั้งนี้จึงต้องพิถีพิถันเป็นอย่างมากเสียงที่ออกมาไม่ใช่แค่กระหึ่มมันส์สุดติ่งแต่ยังช่วยถ่ายทอดศักยภาพความสนุกของศิลปินระดับโลกผ่านระบบเสียงที่ดีที่สุดของโลกส่งต่อไปยังอารมณ์คนดูอย่างเต็มพิกัด
5. ที่สุดของงาน แสง สี ปล่อยพลังโชว์เต็มพิกัด

3.ที่สุดของงานแสงสีปล่อยพลังโชว์เต็มพิกัด

ระบบแสง(Lighting System)วันซีสเท็มส์โปรดักชั่นเลือกใช้ACMEซึ่งเป็นระบบแสงที่คอนเสิร์ตEDMระดับโลกชื่อดังอาทิRoad to Ultra, 8O8 Festival, Together Festivalเป็นต้นจะใช้เป็นประจำทุกครั้งที่เปิดการแสดงในประเทศไทยรวมถึงคอนเสิร์ตศิลปินต่างประเทศ,คอนเสิร์ตศิลปินในประเทศและงานEventต่างๆอีกมากมายพร้อมด้วยคอนโทรลในระบบดิจิทัลซึ่งจะมีการทำงานร่วมกับทีมออกแบบLighting Designerจากทางไคโก(Kygo)เพื่อให้เป็นโชว์ที่สะท้อนตัวตนของศิลปินออกมาอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด
7. ใช้เวลาติดตั้งโครงสร้างและระบบก่อนเล่นจริง

4.ใช้เวลาติดตั้งโครงสร้างและระบบก่อนเล่นจริง…นานที่สุดถึง5วัน

ด้วยเพราะคอนเสิร์ตไคโก(Kygo)ครั้งนี้ใช้Rooftopที่เพิ่งนำเข้ามาเป็นตัวแรกที่ใหญ่ที่สุดตัวเดียวในประเทศไทยจึงคาดการณ์ว่าจะใช้เวลาในการติดตั้งโครงสร้างเวทีและระบบนานถึง5วันจากปกติคอนเสิร์ตทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ2วันเนื่องจากขนาดความยิ่งใหญ่อลังการของโครงสร้างที่ต้องติดตั้งด้วยมาตรฐานความเชี่ยวชาญอย่างมืออาชีพประกอบกับสภาพอากาศทางธรรมชาติที่ไม่สามารถควบคุมได้อาจเป็นอุปสรรคของความล่าช้าแต่อย่างไรก็ตามต้องเป็นไปตามมาตรฐานที่ดีที่สุดรวมไปถึงความปลอดภัยเป็นหลักแม้จะต้องใช้เวลาในการทำงานนานกว่าปกติถึง3เท่ารวมถึงต้องเพิ่มงบประมาณในการเช่าพื้นที่เพื่อติดตั้งระบบมากขึ้นก็ตามก็พร้อมทุ่มงบฯเพื่อต้องการจะโชว์ศักยภาพคนไทยด้วยความตั้งใจเต็มที่และที่สำคัญต้องการให้คนดูชาวไทยได้ชมคอนเสิร์ตคุณภาพสมกับดีกรีระดับโลกอย่างแท้จริง
เรียกว่านอกจากคนไทยจะได้ชมคอนเสิร์ตEDMระดับโลกถึงบ้านแล้วยังจะได้ชมโชว์โปรดักชั่นเทียบเท่างานโชว์ระดับโลกฝีมือคนไทยด้วยซึ่งว่ากันว่าเป็นโปรดักชั่นเดียวกับเทศกาลดนตรีและศิลปะโคเชลลาแวลลีย์COACHELLA VALLEY MUSIC & ARTS FESTIVAlที่แคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว
23. Poster Concert “One Systems Production Presents Kygo Kids In Love Tour”
รู้แบบนี้แล้วต้องรีบจัดบัตรด่วน!!!คุ้มคูณสองแน่นอนกับคอนเสิร์ตศิลปินEDMระดับโลก“ไคโก” (Kygo)“One Systems Production Presents Kygo Kids In Love Tour”ในวันจันทร์ที่22ตุลาคม2561ณไลฟ์พาร์ค พระราม9 (Live Park Rama 9) การันตีความสนุกโดย บริษัทเทดดี้ไทม์จำกัด ซื้อบัตรด่วนที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โทร.02-262-3456 บัตรราคา 5,000 (VIP) / 3,500 / 2,500 บาท พิเศษ!!! สำหรับบัตร VIP จะได้รับสิทธิ์ในการชมคอนเสิร์ตด้วยวิวที่ดีที่สุดบนแพลตฟอร์มยกสูง, เข้างานในช่อง fast track, เข้าถึงทุกโซนของคอนเสิร์ต (VIP/ Standing A/ Standing B) พร้อมรับโปสเตอร์ที่ระลึก 1 ชุด รับป้ายและสายคล้องคอ VIP ที่ระลึก 1 ชุด ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/teddytime.th,Instagram : @teddytime.th,Twitter: @teddytimeth
[youtube https://www.youtube.com/watch?v=J30qDCzZD0Y&w=560&h=315]

 

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=h0vzGT-aVEw&w=560&h=315]

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *