โดดต่อไม่รอแล้วนะ!! กับคอนเสิร์ตสายฟ้าแลบจากวง Ash 27 พ.ย. นี้

โอ้โห เรียกได้ว่ามาแบบไม่ทันได้ตั้งตัวกันเลย แต่คงต้องเตรียมตัวแล้วล่ะ ล่าสุด HAVE YOU HEARD x Jameson Thailand เอาใจวัยรุ่นยุค 90s ด้วยคอนเสิร์ตครั้งใหม่ของวงดนตรีทริโอป๊อปพังก์ อัลเทอร์เนทีฟร็อกชาวไอริช Ash ใน #JAMNIGHT Live – The International Series with ASH พร้อมศิลปินรับเชิญ Penguin Villa ในวันอังคารที่ 27 พ.ย. ที่ Live Arena RCA

Ash เกิดจากการรวมตัวกันในปี 1989 ของวัยรุ่นสามคน Tim Wheeler, Mark Hamilton และ Rick McMurray ที่ทำให้สามเพลงของวงติดใน 5 อันดับของการจัดชาร์ตเพลงอินดี้ของสหราชอาณาจักรตั้งแต่พวกเขายังเรียนไม่จบไฮสคูลด้วยซ้ำ แม้จะเป็นวงดนตรีที่ไม่ได้โดดเด่นเท่าวงอื่น ๆ ในยุคเดียวกัน แต่ก็มีคอดนตรี Brit pop จำนวนมากที่ตกหลุมรักพวกเขาจากเพลงอย่าง Shining Light, Oh Yeah และ Girl From Mars หรือชาวพังก์อาจจะถูกสูบฉีดเลือดร้อนจากเพลงเดือดดิ้นสนุกอย่าง Burn Baby Burn และ Kung Fu ด้วยดนตรีมัน ๆ โซโล่กีตาร์ร้อนแรง กับเมโลดี้สวยงาม เนื้อร้องที่สละสลวย พร้อมทั้งเสน่ห์ของการแสดงสดอันพุ่งพล่าน และร่วมโดด ตะโกนร้องเพลงของพวกเขาไปพร้อมกันได้อย่างสุดเสียง ซึ่งอัลบั้ม 1977 ที่ตั้งชื่อตามปีที่ Star Wars ออกฉาย ถือเป็นอัลบั้มที่แจ้งเกิด Ash อย่างเป็นทางการ และเป็นแรงขับเคลื่อนดนตรีร็อกในยุคนั้น จนในปี 1997 Charlotte Hatherley ได้เข้ามาเป็นสมาชิกคนที่ 4 ที่ทำให้ซาวด์ดนตรีของวงเปลี่ยนไปในชุด Nu-Clear Sounds แต่หลังจากนั้น 9 ปีให้หลังเธอก็ประกาศออกจากวงไปจน Ash กลายมาเป็นวงร็อก 3 ชิ้นอีกครั้ง

เป็นเวลากว่า 20 ปีที่พวกเขายังคงผลิตผลงานร็อกหลากหลายแนวแต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพออกมาให้เราได้ฟังอย่างต่อเนื่องโดยไม่ได้ทิ้งกลิ่นอายดนตรีแบบดั้งเดิมไปเสียทีเดียว อาจจะมีความเบาลงตามช่วงวัย การใส่ซาวด์ซินธิไซเซอร์เข้ามาตามยุคสมัย หรือการเซอร์ไพรส์ด้วยอัลบั้มคัฟเวอร์เพลงดังในอดีตที่รีอะเรนจ์เพลงออกมาหลากหลายสไตล์ และในปี 2018 Ash ก็ได้กลับมาอีกครั้งในซิงเกิ้ล Buzzkill ที่ทำให้แฟนเพลงยุคดั้งเดิมหายคิดถึงเพราะแทบจะคงเอกลักษณ์ของวงไว้อย่างครบถ้วน จนการมาถึงของอัลบั้มเต็ม Islands กับ 12 เพลงให้ได้ฟังกันอย่างจุใจ และทำให้เราได้เห็นสีสันใหม่ ๆ ของวงแบบที่เซอร์ไพรส์เราอยู่ไม่น้อย

[facebook url=”https://www.facebook.com/HaveYouHeard.Live/videos/911625862559094/” /]

ห้ามพลาด คอนเสิร์ตที่สาวกอัลเทอร์เนทีฟไม่ควรพลาดกับ #JAMNIGHT Live – The International Series with ASH ในวันอังคารที่ 27 พฤศจิกายนนี้ ณ Live Arena RCA ซื้อบัตรด่วนที่ Ticketmelon.com/hyhbkk/ash

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *