มารีญา สวยสง่า ในชุดประจำชาติ เมขลาล่อแก้ว มิสยูนิเวอร์สไทยแลนด์ 2017

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ไปเมื่อวันก่อน สำหรับ ชุดราตรีและชุดประจำชาติ “เมขลาล่อแก้ว” ที่ มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 จะนำไปใช้ในการประกวด Miss Universe ประจำปี 2017 ณ ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

มารีญา พูลเลิศลาภ

มารีญา พูลเลิศลาภ ในชุด เมขลาล่อแก้ว

สำหรับ ชุดประจำชาติ “เมขลาล่อแก้ว” ออกแบบโดย ประภากาศ อังศุสิงห์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนิทานพื้นบ้านเรื่อง “เมขลา-รามสูร” ซึ่งเป็นเกร็ดวรรณคดีจากเรื่องรามเกียรติ์ และใช้ความคิดสร้างสรรค์ออกแบบโดยผสมผสานความเป็นไทยและแฟชั่นที่ทันสมัยพร้อมมีเทคนิคลูกเล่นพิเศษ นอกจากนี้ยังต้องมีการฝึกท่ารำโขน เพื่อนำเสนอชุดบนเวทีอย่างมีมิติ เชื่อว่า “เมขลาล่อแก้ว” จากประเทศไทย จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ติดตามชมการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 จากทั่วโลกเช่นเดียวกับหลายปีที่ผ่านมา

 

 

โดยการผลิตชุด “เมขลาล่อแก้ว” มีกระบวนการผลิตหลายขั้นตอน ทั้งการหล่อหุ่นนางเมขลาและการทำชุด โดยต้องทำเป็น 2 ชุดคือ ชุด “รามสูร” ที่มารีญาสวมและชุด “หุ่นนางเมขลา” ผ้าที่นำมาตัดเย็บชุดเป็นผ้าพิเศษที่ ทอจากโลหะทองเหลืองและทองแดงจากแบรนด์ “อุสรา” และปักด้วยเพชรสวารอฟสกี้ ซึ่งเป็นเพชรแบบใหม่ ที่สามารถรีดติดกับตัวผ้า “ขวานรามสูร” ผลิตจากอะคลิลิกลงรักปิดทอง พร้อมติดตั้งเทคนิคพิเศษด้วยไฟ LED เปิด-ปิดได้ที่ชุดนางเมขลา และดวงแก้ววิเศษที่สามารถเปล่งแสงได้

มารีญา พูลเลิศลาภ
“พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์” ทรงพระกรุณาประทานชุดแบรนด์ SIRIVANNAVARI ให้กับ มารีญา พูลเลิศลาภ

ในส่วนของ ชุดราตรี ต้องบอกว่า เป็นพระกรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ เมื่อ “พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์” ทรงพระกรุณาประทานชุดแบรนด์ SIRIVANNAVARI ในคอลเลคชั่นทรงออกแบบพิเศษ เป็นชุดราตรีสีม่วง ตัดเย็บจากผ้าไหมมัดหมี่ผสมผสานกับ ผ้าไหมทอเส้นเดียวจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ใช้เทคนิคการร้อยและการปักลูกปัดแบบ Haute Couture จาก ประเทศฝรั่งเศส ปักโดยช่างปักฝีมือชั้นครูซึ่งเป็นทีมช่างปักของแบรนด์ “SIRIVANNAVARI” ชุด ในคอลเลคชั่น ทรงออกแบบพิเศษนี้ พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงพระกรุณาคัดสรรผ้าไหม จากมูลนิธิ ส่งเสริมศิลปาชีพฯ เพื่อใช้ตัดเย็บในแต่ละชุดด้วยพระองค์เอง นับว่าเป็นสิริมงคลสูงสุดสำหรับกองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์เป็นอย่างยิ่ง

มารีญา พูลเลิศลาภ
มารีญา พูลเลิศลาภ และชุดราตรีสวยปัง

 

 

 

ไม่เพียงแค่ชุดราตรีทรงประทานแบรนด์ SIRIVANNAVARI เพียงเท่านั้น แต่ยังมี ชุดราตรีอีก 2 ชุด ได้แก่ ชุดราตรีผลงานการออกแบบและตัดเย็บจาก POEM เป็นชุดที่ใช้ผ้าไหมมัดหมี่สีน้ำเงินจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และชุดราตรีผลงานการออกแบบและตัดเย็บโดย ASAVA โครงสร้างชุดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก ฉลองพระองค์ชุดไทยสไบสองชาย ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 โดยมีการดัดแปลงให้มีความเป็นสากลด้วยการใช้เนื้อผ้าและเทคนิคสมัยใหม่

 

มารีญา พูลเลิศลาภ
เป็นกำลังใจให้ มารีญา พูลเลิศลาภ คว้ามงเวที Miss Universe 2017 ด้วยนะครับ

 

พี่น้องชาวไทย ร่วมให้กำลังใจ มารีญา คว้ามงกุฏ เวที Miss Universe 2017 โดยรอบตัดสินจะจัดขึ้น ณ แพลเน็ท ฮอลลีวู้ด เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีสาวงามเกือบ 100 ประเทศร่วมชิงมงกุฎ ในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2560 ตรงกับ วันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 (ตามเวลาประเทศไทย) การประกวดชุดประจำชาติ (National Costume) จัดขึ้น ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 ประกวดชุดราตรี (รอบ Preliminary) ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 และประกาศ ผลรางวัลชุดประจำชาติในวันประกวดรอบตัดสิน

 

รับชมการถ่ายทอดสดการประกวด รอบตัดสินจาก ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ในวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 ตั้งแต่เวลา 07.00 – 10.00 น. ทางช่อง 3SD ช่อง 28 และในวันเดียวกัน ชมเทปบันทึกการประกวดอีกครั้ง ทางช่อง 3 ออริจินอล และ 3 HD ช่อง 33 เวลา 23.15 น. หลังรายการข่าว 3 มิติ

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *