ฮาวทู ประหยัดค่าไฟ ช่วง Work From Home ทำง่าย ได้ผลจริง

ช่วงนี้ หลายออฟฟิศ คงจะยังใช้มาตรการ WORK FROM HOME ลดเสี่ยงการเดินทาง รวมไปถึง การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ออฟฟิศริวก็เช่นกันครับ ทำงานที่บ้าน ยังคงเป็นมาตรการหลักในตอนนี้ แน่นอนว่า ทำงานที่บ้านแบบนี้แน่นอนว่าแนวโน้มการใช้ไฟฟ้าสูงขึ้นแน่นอน ทั้งจากการใช้คอมพิวเตอร์ ไฟส่องสว่าง เครื่องปรับอากาศ และอื่น ๆ แต่จะดีกว่าไหมครับ ถ้าในสถานการณ์แบบนี้ WORK FROM HOME แล้ว ค่าไฟไม่บานปลาย ริวมีวิธีดี ๆ มาบอก

เปิดหน้าต่างรับลม แทนการเปิดแอร์

ร้อนจะแย่ ไม่เปิดแอร์ได้ยังไง หลายคนคงบอกแบบนี้ แต่ การเปิดหน้าต่างรับลม แสงธรรมชาติ ลมธรรมชาติถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการประหยัดพลังงานในช่วงที่มีการ WORK FROM HOME ที่สำคัญการเปิดให้อากาศถ่ายเทยังจะช่วยลดความเสี่ยงของ COVID-19 ได้อีกด้วยนะ

ตั้ง Sleep Mode เมื่อไม่ได้ใช้

ใครที่มีโน๊ตบุ๊ค แม็คบุ๊ค ใดใด ถ้าไม่ได้ใช้ ปิดเครื่องหรือตั้งเป็น Sleep Mode ปรับแสงจอไม่สว่างเกินไป ประหยัดไฟ Save แบตเตอรี่ ได้อีกด้วย แนะนำอีกนิด หากชาร์จเต็มแล้ว ควรถอดปลั๊กทันทีเพื่อลดการใช้กระแสไฟฟ้า รวมไปถึงบรรดา Gadget ไร้สาย ต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน เมื่อไร้การเชื่อมต่อเปิดเมื่อใช้ปิดทันทีเมื่อเลิกใช้ ไม่เสียบปลั๊กทิ้งไว้ อุปกรณ์ไร้สายแม้ว่าจะไม่มีการเชื่อมต่อก็ยังคงมีการทำงานอยู่และใช้กระแสไฟฟ้าในการหล่อเลี้ยงระบบ

เลือกใช้หลอด LED เพื่อประหยัดไฟ

เพราะ หลอดไฟแบบเดิม ทั้งหลอดไส้ และหลอดฟลูออเรสเซนต์ ใช้ไฟฟ้ามากกว่า หลอด LED หากเทียบจากจำนวนหลอดที่เท่ากัน ดังนั้นหากเปลี่ยนมาใช้หลอด LED จะสามารถให้ความสว่างได้มากกว่าและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ฟังเพลงแบบ “เสียบหูฟัง” ประหยัดกว่า “หูฟังไร้สาย”

เอาเข้าจริง การใช้หูฟังแบบสายเพื่อการฟังเพลง ประหยัดไฟกว่า “หูฟังไร้สาย” อีกทั้งหูฟังแบบมีสายจะได้รับฟังเสียงในคุณภาพที่ดีกว่า

ตั้งเวลาการใช้ไฟเหมือนตอนอยู่ที่ทำงาน

เลือกมุมทำงาน มุมเดียว และตั้งเวลาการใช้ไฟเหมือนที่ทำงานช่วงเวลา 09.00 น. และปิดตอนเวลา 17.00 น. กำหนดเวลาการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ชัดเจน จะทำให้เราเลือกใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เก็บโค้ดลดค่าไฟสูงสุด 40 บาท จาก ลาซาด้า

ช่วงนี้อะไรประหยัดได้ก็ต้องประหยัดแหละ ลาซาด้าใจดีแจกส่วนลดค่าน้ำค่าไฟสูงสุด 40 บาท สำหรับบิลค่าไฟขั้นต่ำ 399 บาทขึ้นไป และ ค่าน้ำขั้นต่ำ 199 บาทขึ้นไป สำหรับการใช้จ่ายผ่านลาซาด้า

รหัสนี้สามารถใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 6 กรกฎาคม 2564 นี้เท่านั้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : https://bit.ly/3j3gl7s

อ้างอิง : กองสื่อสารองค์กร ฝ่ายประชาสัมพันธ์ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *