Tree Top Walk เดินป่าสุดชิล ที่ สิงคโปร์

ใครบอกว่า สิงคโปร์ มีแต่ความหรูหรา ตึกเต็มไปหมด ไม่เห็นมีธรรมชาติเขียวขจีเลย ขอให้คิดใหม่เดี๋ยวนี้ครับ เพราะที่ สิงคโปร์ ไม่ได้มีแค่แหล่งท่องเที่ยวฮิตๆ อย่าง Merlion – Gardens by the bay – Universal Studio – Marina Bay Sand ที่คนส่วนใหญ่มักชอบมา เท่านั้นนะ จริงๆแล้ว คนรักธรรมชาติทั้งหลาย ไม่ควรพลาดเลยล่ะครับ กับ  Tree Top WalkMacRitchie Nature Trail เดินเพลินยังกะไปแข่งมาราธอน

SG-Tree Top Walk10

Tree Top Walk คือสะพานแขวนที่ใช้เชื่อมเนินเขา 2 ลูก สูงจากพื้นดินประมาณ 60 เมตร รับรองว่า คอ Adventure ต้องชอบแน่ๆ แม้จะต้องแลกด้วยการเดิน เดิน แล้วก็ เดิน แต่ขอบอกว่า มันคุ้มค่าจริงๆนะให้อารมณ์เข้าป่าแบบละครอาหลองอังกอร์อะไรทำนองนั้นเลยล่ะ

โดยเส้นทางการพิชิต Tree Top Walk นั้นรวมทั้งหมด เกือบๆ 12 กิโลเมตรโดยประมาณครับ (อารมณ์เหมือนไปวิ่งมาราธอนเลย) เริ่มต้นที่ MacRitchie Nature Trail เดินตรงไปเรื่อยๆ คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแมกไม้ และน้องลิง ที่พร้อมจะมาทักทายทุกคนที่เข้ามา แต่ไม่ต้องตกใจนะครับ ลิงจะไม่ทำอะไรเรา ถ้าเราไม่ไปทำอะไรลิง อีกัวน่า และ งูเขียวก็เช่นกัน

หลังจากพิชิต Tree Top Walk สำเร็จแล้ว ขากลับ อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปมุมสูงที่หอคอย Jelutong tower กันด้วยนะครับ ขึ้นบันไดวน เพื่อยลธรรมชาติบนที่สูง และ สวย สุดๆ เล่าด้วยภาพ หรือ ตัวอักษรอาจไม่พอที่จะอธิบายว่ามันดีงามเพียงใด ยังไงถ้ามีโอกาส ก็ต้องไปสัมผัสด้วยตาคุณเองจะดีกว่าครับ เป็น Day Trip ที่เหนื่อย แต่สนุก ผมมาถึงที่นี่ 11 โมง กลับออกมาอีกที บ่ายสามครับ เดินเพลินเกินห้ามใจเลยล่ะ

SG-Tree Top Walk04

เส้นทางการมาพิชิต Tree Top Walk เริ่มที่ขึ้น MRT ลงสถานี Marymount ออก Exit A แล้วเดินย้อนไปถนน Upper Thomson เพื่อขึ้นรถเมล์ ไป MacRitchie Nature Trail สังเกตป้าย Opp MacRitchie Resevoir ก็เตรียมตัวลงได้เลยครับ อยู่ฝั่งตรงข้าม เลขสายรถเมล์ไม่มีตัวอักษรนำหน้าให้งงเล่นแน่นอน (แนะนำว่า ใช้บัตร EzLink สะดวกมาก แถมมีอายุการใช้งานตั้ง 5 ปี)

 

SG-Tree Top Walk11

รู้ไว้ ก่อนไปเดิน Tree Top Walk

SG-Tree Top Walk12

– Tree Top Walk เป็นเส้นทาง One way กลับไม่ได้และห้ามย้อนศรนะครับ

– ทุกๆ 1 กิโลเมตร จะมีจุดพัก ให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติ และจิบน้ำเบาเบา

– ปวดฉี่ อยากเข้าห้องน้ำ รอให้ถึงก่อนทางขึ้น Tree Top Walk ประมาณ กิโลเมตรที่ 5 นะครับ เพราะจะมีจุดพัก จุดใหญ่ สามารถเติมน้ำ เข้าห้องน้ำ ก่อนลุยต่อ ที่จุดนี้ได้เลย

SG-Tree Top Walk11

– Tree Top Walk เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 9.00 – 17.00 น. และรอบสุดท้ายของทุกวันคือ 16.45 น. แนะนำว่า มาแต่เช้าเถอะ ถ้าจะมาถ่ายรูปบนสะพานสูงนี้

– ใครใครก็มา Tree Top Walk ได้ ไม่ต้องกลัวหลงทาง เพราะมีป้ายบอกตลอด


DCIM100GOPRO

1 วันก่อนมาพิชิต Tree Top Walk คือเรื่องของเรื่องเลย ผมมาถึงนี่เกือบ 4 โมง เดินมาสักพัก เลยกลับลำเปลี่ยนแผนมาเช้าวันถัดไป แนะนำว่ามาเช้า ดีที่สุด

ไว้คราวหน้า จะมาใหม่ จะตื่นให้เช้ากว่านี้ เราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน ฟิ้วววว

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *