วันอังคาร, กันยายน 26, 2023
music

YOUNGOHM ชวนรำลึกวัยมัธยมผ่านอัลบั้ม ธาตุทองซาวด์

YOUNGOHM จัดงานเปิดอัลบั้ม YOUNGOHM’S THATTHONG SOUND LISTENING PARTY อัลบั้มเต็มที่ ยังโอม ชวนแฟนๆ มาร่วม Throwback ยุคมัธยม

จากเด็กนักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง สู่เส้นทางการเป็นศิลปินแรปสตาร์เบอร์ต้นของประเทศไทย นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก YOUNGOHM (ยังโอม) หรือ “โอม รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์” ทุกครั้งที่เขาปล่อยเพลงออกมา มักได้รับความสนใจจากหน้าสื่อ และแฟนเพลงแรปสไตล์เป็นแถว ด้วยความที่ยังโอมมัก Represent ความเป็นฮิปฮอป แรป และผสมผสานแนวดนตรีที่หลากหลาย จนหลอมรวมออกมาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเขาเอง

วันนี้การเดินทางบนถนนสายดนตรีฮิปฮอป และการเป็นแรปเปอร์แถวหน้าของเขา ยังคงดำเนินไปด้วยความเรียลความเดือดดาล แต่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น ผ่านประสบการณ์ที่พบเจอ กลั่นกรองทุกถ้อยคำ ออกมาเป็นอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ในชื่อ “ธาตุทองซาวด์” อัลบั้มที่เขาตั้งใจพาเพื่อน ๆ พี่ ๆ และแฟนเพลงที่ซัพพอร์ตเขามาโดยตลอด Throwback รำลึกความหลังสมัยวัยมัธยม อันเป็นจุดเริ่มต้นของทุก ๆ อย่างในชีวิต ที่ทำให้ทุกคนรู้จัก ผ่านงาน “YOUNGOHM’S THATTHONG SOUND LISTENING PARTY” ที่ทุกคนจะได้เข้ามาปาร์ตี้ มาโยก มามัน แบบ Non Stop กันทั้งคืน

บรรยากาศภายในงานคึกคักตั้งแต่ยังไม่เริ่มงาน เมื่อเพื่อน ๆ ฮิปฮอป ได้แก่ TWOPEE, POKMINDSET, JAYLER, MILLI, YOUNNGGU และพี่น้องร่วมวงการบันเทิง อาทิ น้าเน็ก, เป้-อารักษ์, Patrickananda, เจ-มณฑล, ฮิวโก้-จุลจักร, นต Getsunova, เนะ-อโณทัย (YouTuber ชื่อดัง), โยชิ-รินรดา และอีกมากมาย ต่างพากันมาร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของ “YOUNGOHM” อย่างคับคั่ง บรรยากาศรายล้อมไปด้วยกลิ่นอายแห่งความสุข ความอบอุ่นจากเพื่อนสมัยโรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง ก่อนจะเปิดปาร์ตี้ด้วย Intro ให้รสสัมผัสที่ “YOUNGOHM” พาทุกคนนั่งบีทีเอสมาลงสถานีเอกมัย อันเป็นจุดเริ่มต้นของเขา พร้อมรันเปิดเพลงจากอัลบั้ม “ธาตุทองซาวด์” แบบจุใจตลอด 19 เพลง

“อัลบั้ม ธาตุทองซาวด์ ผมใช้เวลาลงมือทำทั้งหมดกว่า 2 ปี รวบรวมเหตุการณ์ประสบการณ์ต่าง ๆ ในชีวิต จุดเริ่มต้นของอัลบั้มเป็นเสียงจากวัดธาตุทองในวันนั้น ช่วงเวลาแห่งความสุข ช่วงเวลาแห่งความโชคดีที่ได้เจอเพื่อนดี ๆ เป็นความทรงจำที่ยังอยู่กับเราเสมอมา และทำให้ผมเป็นผมในทุกวันนี้ เริ่มจากการที่ผมได้เข้ามาเรียนมัธยม เริ่มเจอสังคมที่ตื่นตาตื่นใจช่วงวัยนั้น การมีเพื่อนซี้ที่สนิท การมีความรักครั้งแรก การเริ่มแอบชอบใครสักคน การจีบเพื่อนต่างโรงเรียน รวมไปถึงชีวิตของเด็กนักเรียนที่เคยผิดพลาด อยากรู้อยากลองทั้งแอลกอฮอล์ ยาเสพติด และยังสะท้อนถึงจุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าวงการแรปเปอร์อีกด้วยครับ ผมบอกเลยว่า “ธาตุทองซาวด์” จะเป็นอีกหนึ่งอัลบั้มที่มีครบทุกฟีลลิ่งของชีวิตวัยมัธยมเลยทีเดียว ถ้าคุณเคยมีประสบการณ์คล้าย ๆ ผมมา รับรองโดนใจแน่นอนครับ” ยังโอม เล่า

อัลบั้ม ธาตุทองซาวด์ เป็นการนำเสนอเรื่องราวของยังโอมผ่านดนตรีฮิปฮอป แบบจัดเต็ม ชนิดที่ดุดันไม่เกรงใจใคร อีกทั้งยังมีแนวเพลงสไตล์ New school, Old school รวมไปถึงการแรปลงบนบีทสไตล์ใหม่ ๆ การผสมผสานเครื่องดนตรีไทยลงบนบีท มี 3 Track ที่เขาโฟกัส และคัดสรรเป็นพิเศษอยากให้ทุกคนได้ฟังคือเพลง Very Very Small, สายน้ำผึ้ง และธาตุทองซาวด์ และพิเศษกว่านั้น “YOUNGOHM” ยังคิดคอนเซ็ปต์ และมีส่วนร่วมในการดีไซน์โลโก้อัลบั้ม “ธาตุทองซาวด์” ที่มีแรงบันดาลใจมาจากตราโรงเรียนที่เจ้าตัวเคยเรียนจบมา แถมมีมุมถ่ายรูปห้องน้ำสุดเก๋ที่ยังร่วมดีไซน์ออกมาให้อารมณ์เหมือนเดินเข้าห้องน้ำโรงเรียนมัธยมวัดธาตุทองนั่นเอง มั่นใจเลยว่าทุกคนที่ได้ฟังเพลงจากอัลบั้ม “ธาตุทองซาวด์” จะต้องอิน เข้าใจฟีลวัยรุ่นมากยิ่งขึ้น จนต้องสตรีมมิ่งเก็บไว้ในเพลย์ลิสต์ส่วนตัวแน่นอน

อัปเดตเรื่องราวป็อป ๆ ของศิลปินสุดฮิปที่ Popwave
ติดตามป็อปเวฟได้ทางโซเชียลมีเดีย FB/Twitter/Tiktok > popwaveTH
ติดต่อทีมงาน popwaveth@gmail.com

khunpop

เราคือ พี่ป็อป ชื่นชอบการฟังเพลงป็อป ไม่ว่าจะเป็น T-POP inter pop หรือจะเป็น Asian Pop

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *