วันพฤหัสบดี, กันยายน 28, 2023
music

The Darkest Romance ดึง แพท KLEAR ถ่ายทอดความทรงพลังผ่านเพลง เคย

ซิงเกิลทรงพลังในชั่วโมงนี้ ต้องยกให้เพลง “เคย” ชื่อเพลงสั้น ๆ หนึ่งพยางค์ ที่อาจซ่อนบทบันทึกเรื่องราวของใครหลายคนไว้ ผลงานล่าสุดของ The Darkest Romance วงดนตรีแนว Alternative / Extreme Metal จากบ้าน Gene Lab หลังปล่อยอัลบั้ม “Words” ไปเมื่อปีที่แล้ว และ ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี

โดยในเพลง “เคย” เป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากในสไตล์ Rock ผสานวง Orchestra หนักแน่น ที่ได้ “แพท – รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย หรือ PAT วง KLEAR” มาร่วมถ่ายทอดเพลงนี้อย่างเปี่ยมอารมณ์และทรงพลัง

“สำหรับเพลง เคย เป็นเพลงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของคนรอบ ๆ ตัว และ จากสิ่งที่ได้เห็นในสถานการณ์ต่าง ๆ โดยมีไอเดียที่ยึดความหมายของคำว่า “เคย” จริง ๆ เป็นไอเดียที่เรียบง่าย แต่ยังคงจริงอยู่เสมอคือ ไม่ว่าอะไรที่มันดีมาก ๆ หรือแย่มาก ๆ สุดท้ายเมื่อเวลาผ่านล้วนเป็นอดีต เคยเกิดขึ้นแล้วทั้งสิ้น ย้อนกลับไปแก้หรือทำอะไรกับมันไม่ได้อีกแล้ว เพลงนี้เลือกเล่าในมุมของความสัมพันธ์ที่จบลงทั้งสองฝ่าย และ เป็นการบอกกันและกันให้ยอมรับความจริง ว่ามันจบสิ้นพังทลายลงโดยสมบูรณ์แล้ว ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้คือ เราได้ร่วมงานกับพี่แพทวงเคลียร์ โดยพี่แพทได้ให้เกียรติกับพวกเราอย่างมาก การที่เพลงนี้มีพี่แพทมาร่วมร้องมันช่วยส่งให้เพลงมีความรู้สึก และ มิติอย่างมากครับ รวมถึงความพิเศษอีกอย่างของเพลงนี้คือการที่พวกเราได้อัดเสียงวง Orchestra ขนาดใหญ่จริง ๆ ลงไปในเพลงด้วย ซึ่งทำให้มีความทรงพลังมากขึ้นไปอีก ที่สำคัญ conductor ควบคุมการบรรเลงของวง orchestra ในครั้งนี้คือพี่พิซซ่า ทฤษฎี ณ พัทลุง ซึ่งเป็นเรื่องที่คิดว่าน่าจะเกิดขึ้นกับเราได้ไม่บ่อยจริง ๆ เป็นเรื่องที่ประทับใจมาก และ ตอนนี้พวกเรากำลังลุยอัลบั้มใหม่อย่างเต็มที่อยู่เช่นกันครับ และ เพลง “เคย” คือรสชาติแรกที่ทุกคนจะได้ชิมกัน ซึ่งเพลงที่เหลือจะเป็นอย่างไรนั้น ขอเชิญติดตามพวกเราต่อไปด้วยนะครับ” แม็ก นักร้องนำ TDR เผย

ติดตามผลงานของ “The Darkest Romance” ได้ทาง facebook page – The Darkest Romance ig – tdrthailand และ YouTube channel ของวง thisistdr band


อัปเดตเรื่องฮิตติดกระแส ดนตรี ไลฟ์สไตล์ ได้ที่ “ริวอิสนาว”
ติดตามได้ทาง : https://ryuisnow.com/
แนะนำ-ติชม-ส่งข่าว PR ryuisnow@gmail.com

ryuisnow

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *