ย้อนอดีตซีรี่ส์ดัง Ring Saishusho ปมปริศนาในวิดีโออาถรรพ์

เป็นซีรี่ส์ญี่ปุ่นอีกเรื่อง ที่น่ากลัวนะ แต่ดูทุกตอน เมื่อครั้งเอามาฉายทาง ไอทีวี ผมกำลังพูดถึง ซีรี่ส์ Ring Saishusho หรือชื่อไทย ปมปริศนา เรื่องราวเร้นลับ กับวิดีโออาถรรพ์ ที่ว่ากันว่า ใครได้ดู จะมีชีวิตอยู่เพียงแค่ 13 วันเท่านั้น

 

ringu04

Ring Saishusho สร้างจากนิยายขายดีของ โคจิ ซูซุกิ เรื่องราวการตายอย่างปริศนาของเด็กนักเรียน 4 คนที่ตายด้วยสาเหตุเดียวกัน นั่นก็คือ โรคหัวใจล้มเหลว เพียงเพราะได้ดู วิดีโอต้องคำสาป ที่ใครได้ดู จะมีชีวิตอยู่เพียงแค่ 13 วันเท่านั้น วิดีโอนักร้องไอดอลที่ดูเหมือนไม่มีอะไรเนี่ยนะ

ringu01

ringu03

ด้วยเหตุการณ์สุดลึกลับนี้ ทำให้ อาซากาวะ พ่อหม้ายลูกหนึ่ง นักข่าวหนังสือพิมพ์ได้เข้ามาสืบคดีนี้ และได้พบกับ วิดีโอเทปม้วนนั้น ที่ว่ากันว่า ใครได้ดูจะต้องตายใน 13 วัน ด้วยความอยากรู้ เขาเลยพิสูจน์ให้เห็นกับตาและเขาเองก็เชื่อว่า เทปวิดีโอม้วนนั้นต้องมีอะไรสักอย่าง อาซากาวะ จึงไปขอความช่วยเหลือจาก ทากายามะ ริวอิจิ (นำแสดงโดย โทโมยะ นางาเสะ) นักวิทยาศาสตร์บุคลิกลึกลับที่อ้างว่ามีพลังจิต ทากายามะ ค้นพบว่า วิดีโอนักร้องไอดอลที่ดูเหมือนไม่มีอะไร มันคือ วิดีโอต้องคำสาป ที่ใครได้ดู จะต้องตายใน 13 วัน เรื่องไม่จบเพียงเท่านั้น เมื่อ โยชิโน่ ผู้ช่วยของ อาซากาวะ และลูกชายของเขา ได้ดูวิดีโอต้องคำสาปม้วนนั้น การหาปมปริศนาของวิดีโอม้วนดังกล่าว ได้เริ่มขึ้นแล้ว

ringu08

แต่ทว่า 13 วันที่เหลือต่อจากนี้ พ่อหม้ายลูกหนึ่งอย่าง อาซากาวะ จะสามารถหาวิธีแก้ไขได้หรือไม่

จะว่าไป ก็อยากเอากลับมาดูอีกนะ แต่หาไม่เจอนี่สิ คือเป็นซีรี่ส์ที่ไม่มีตุ้งแช่เลยนะ แต่หลอนมาก


เพลงประกอบซีรี่ส์ โดย Original Love กับเพลง Stars

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=tTvXGLpubWY]

 

 

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *