มา Let’s Cry ไปกับ Dept เพลงที่จะทำให้การร้องไห้ไม่ใช่เรื่องน่าอายอีกต่อไป

สองหนุ่มวง Dept ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่สร้างความแปลกใหม่ให้วงการเพลงกับงานดนตรีที่มีสไตล์ หลายเพลงที่ฮิตติดชาร์ตและโชว์สดที่คนดูร้องตามกันได้แทบทุกเพลง ไม่ว่าจะเป็นทำได้หรือเปล่า, คล้าย, ลา ลา ลา, Gossip ซึ่ง Dept สามารถสร้างสรรค์งานเพลงเหล่านี้ออกมาอย่างต่อเนื่องด้วยระยะเวลาเพียงไม่นาน นี่คงเป็นบทพิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถของ “เบนซ์” และ “ลุค” ที่ทำให้ Dept เป็นที่รู้จักและมีแฟนเพลงเพิ่มขึ้นในเวลาอันเร็ว

และพวกเขากลับมาพร้อมกับซิงเกิลแรกในอัลบั้มใหม่ “Let’s Cry” เนื้อหาปลอบใจที่อยากให้ทิ้งความรู้สึกแย่ๆออกไป มีซาวด์ดนตรีที่หนักแน่นขึ้นและริทึ่มกลองที่ร็อคขึ้น เนื้อเพลงไม่ได้เศร้าแต่มีเมโลดี้บีบอารมณ์ให้บางคนเผลอร้องไห้ออกมาได้เหมือนกัน

ในพาร์ทของมิวสิควิดีโอก็ถูกถ่ายความหมายของเพลงออกมาได้อย่างลงตัว ซึ่งได้ผู้กำกับรุ่นใหม่ฝีมือดี “พนิช พงษ์พานิช” มาเล่าเรื่องที่คอนทราสต์กับตัวเพลง โดยมาจากไอเดียคำว่า Boys don’t cry หรือ “ผู้ชายต้องไม่ร้องไห้”

การแสดงออกของเพศชายที่มักถูกมองว่าต้องเข้มแข็งไม่อ่อนแอ แต่จริงๆแล้วเราทุกคนมีสิทธิ์ที่จะร้องไห้ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม จึงนำจุดนี้มาตีความเกี่ยวกับการเรียกร้องเสรีภาพในการแสดงออก จำลองเป็นโลกเสมือนที่มีกฎว่าทุกคนจะต้องมีความสุข ขณะที่คนส่วนใหญ่ปฏิบัติตามและไม่เคยตั้งคำถามกับกฎเกณฑ์นี้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถมีความสุขได้ ความเศร้าเสียใจไม่สามารถปกปิดได้ด้วยรอยยิ้มเสมอไป “น้ำตา” จึงเป็นทางเลือกหนึ่งของความรู้สึก แม้ว่าการแสดงออกจะผิดกฎเกณฑ์ แต่อย่างน้อยเขาก็ได้แสดงออกแล้วว่าความเสียใจที่มีควรค่าแก่การบอกให้ใครสักคนได้รับรู้

ไม่ต้องอายที่ร้องไห้ และชมเอ็มวี Let’s Cry ไปด้วยกัน

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *