วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ริวสรุปให้

ไวรัลดัง รักไม่ใช่ดวงดาวเมื่อพราวแสง แค่โพสต์สะกดคำไทย รักคือฝันไป มาไงก่อน!!

ไวรัลที่ตอนนี้กำลังถูกพูดถึงอย่างมาก เมื่อโลกโซเชียลต่างพร้อมใจกันแชร์โพสต์ที่ลงท้ายด้วย รักไม่ใช่ดวงดาวเมื่อพราวแสง กันเต็มฟีด จนหลายคนบอก พอก่อน ร้องต่อเดี๋ยวเต้นตาม 5555 แล้วที่มาที่ไป มายังไง ริวสรุปให้ ตามนี้เลย

เพลง รักคือฝันไป

จุดเริ่มต้นของไวรัลนี้มาจากทวิตเตอร์รายหนึ่ง ที่โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการสะกดคำผิด ๆ ถูก ๆ งอน ไม่ใช่ งอล , สังเกต ไม่ใช่ สังเกตุ , อนุญาต ไม่ใช่ อนุญาติ แต่ปิดด้วยประโยคที่ว่า รัก ไม่ใช่ ดวงดาวเมื่อพราวแสง ซึ่งเป็นท่อนหนึ่งของเพลง “รักคือฝันไป”

ไวรัลเพลงดัง รักมิใช่ดวงดาวเมื่อพราวแสง

จนกระทั่งเพจ คำไทย ก็ได้ขยายความต่อ จนกลายเป็นไวรัลที่ชาวเน็ตแห่แชร์กันอย่างถล่มทลาย อีกทั้งยังนำคำที่หลายคนมักจะสะกดผิด มาทำเป็นคอนเทนต์สนุก ๆ กลายเป็นอีกหนึ่งสีสันบนโลกโซเชียล

จากนั้นไม่นานเหล่าเพจแบรนด์ดัง ก็ได้มีการดัดแปลงเนื้อหาสะกดผิดนำไปเป็น Real Time Content มากมาย อาทิ เบอร์เกอร์คิง, กาแฟพันธุ์ไทย, Kerry Express, นันยาง หรือแม้แต่เพจเฟซบุ๊กของ สถานทูตสหรัฐฯและสถานกงสุลในประเทศไทย รวมถึง สถานทูตสวีเดนในประเทศไทย ก็ขออินเทรนด์กับไวรัลนี้สักหนึ่ง

ยังไม่หมด เหล่าศิลปินในวงการเพลงก็ขอร่วมเล่นด้วย เริ่มที่วง Tattoo Colour กับข้อความสุดปั่น “แทททู ไม่ใช่ แทคทู ตง แทททู ไม่ใช่ เอี่ยว แทททู บอกกันสักคำเป็นไร ไม่ใช่ ส่งมาทำ…อะไร” หรือแม้แต่วง 4EVE ที่หลายคนมักเข้าใจผิดว่าวงนี้มี 4 คน “4EVE ไม่ใช่ หญิงสาว 4 คน แต่มี 7 คน วัดปะหล่ะ? ไม่ใช่ วัด ข้อยกเว้น นั้น ไม่เคยเว้น” หรือแม้แต่เพจ สาว สาว สาว เจ้าของเพลง ก็ขอจัดสักหนึ่งมุข “แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร ไม่ใช่ ลีลาบุตร แหม่ม พัชริดา ไม่ใช่ พัดลิดา ปุ้ม อรวรรณ ไม่ใช่ อรพรรณ รัก มิใช่ ดวงดาวเมื่อพราวแสง”

สำหรับเพลง รักคือฝันไป เป็นเพลงจากอัลบั้ม “ประตูใจ” ในปี 2526 (ค.ศ. 1983) อัลบั้มที่ 2 ของตำนานเกิร์ลกรุ๊ปยุค 80’s วง สาว สาว สาว กับสังกัด “รถไฟดนตรี” ที่แม้จะผ่านมากว่า 40 ปีแล้ว ก็ยังเป็นเพลงดังที่ยังถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง “สาว สาว สาว” ประกอบไปด้วย 3 สมาชิก ได้แก่ แอม เสาวลักษณ์, แหม่ม พัชริดา และ ปุ้ม อรวรรณ โดยเมื่อปี 2021 รักคือฝันไป ได้ถูกนำมาปัดฝุ่นเป็นเวอร์ชั่นรีมิกซ์ ให้คนรุ่นใหม่ รวมถึงใครก็ตามที่เกิดทัน ได้เอนจอยไปกับสีสันใหม่ของเพลงดังในตำนานอีกด้วย

***หมายเหตุ ท่อนเพลงรักคือฝันไปที่กำลังไวรัล ที่จริงต้องร้องว่า “รักมิใช่ ดวงดาว เมื่อพราวแสง” ส่วน รักไม่ใช่ ก็คือตามแฮชแท็กที่ติดเทรนด์นะครับ ของจริงย้ำอีกทีว่า “รักมิใช่”

ryuisnow

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *