วันศุกร์, มีนาคม 1, 2024
ryureview

รีวิว หอชมเมืองสมุทรปราการ ใกล้กรุงเทพฯ วันเดียวก็เที่ยวทั่ว

มีที่เที่ยวใกล้กรุเทพฯ มาแนะนำครับ อุทยานการเรียนรู้และหอชมเมืองสมุทรปราการ ที่ตอนนี้เปิดให้เข้าชมแล้ว โดยในช่วงนี้ยาวไปจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน เข้าชมฟรีนะครับ อย่างที่บอกว่า หอชมเมืองสมุทรปราการ อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ไปง่ายมาก วันเดียวก็เที่ยวได้แบบทั่ว ๆ

อุทยานการเรียนรู้และหอชมเมืองสมุทรปราการ
อุทยานการเรียนรู้และหอชมเมืองสมุทรปราการ

มีอะไรในหอชมเมืองสมุทรปราการ

ไฮไลท์ของที่นี่ นั่นก็คือจุดชมวิวปากแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุดแบบ Panorama 360 องศา บนชั้น 23 ซึ่งคุณจะได้เห็นเขตตัวเมืองปากน้ำได้ทุกทิศทางผ่านกระจกใส ซึ่งเราจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ของ บางกระเจ้า, รถไฟฟ้าสถานีปากน้ำ, เกาะสีชัง, ป้อมพระจุลจอมเกล้า, พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณในมุมสูง และสามารถมองเห็นทะเลปากอ่าวไทยอีกด้วย ยิ่งตอนกลางคืน ว่ากันว่าบริเวณหอชมเมืองจะถูกประดับไปด้วยไฟหลากสีสวยมาก

ริวมารีวิวหอชมเมืองสมุทรปราการ บนชั้น 23

ไม่เพียงเท่านั้น บริเวณชั้น 1-3 มีนิทรรศการในรูปแบบ Interactive ชุด “ร้อยเป็นเรื่องเมืองปากน้ำ” บอกเล่าความเป็นมาของเมืองปากน้ำตั้งแต่อดีต ไปจนถึงอนาคต ทั้งการเป็นเมืองอุตสาหกรรม และวิถีชุมชนทุกยุคทุกสมัย ผสานนวัตกรรมอันทันสมัย ที่ทำให้ผู้เข้าชมสัมผัสได้ทั้ง 6 โซน ประกอบด้วย ปากน้ำเมื่อนานมา, เข้าท่าเมืองหน้าด่าน, ปรากฏเป็นปราการ, ปราการป้องแผ่นดิน, หน้าด่านสานเศรษฐกิจ และ มอง(กาล)ไกลไปด่านหน้า โดยนิทรรศการนี้จะใช้เวลา 2 ชั่วโมงโดยประมาณ คือตื่นตา ตื่นใจตั้งแต่โซนแรกที่นั่งเรือเสมือนจริง จนถึงโซนสุดท้าย ที่นั่งกระเช้าหรือทางเดินกระจกแก้ว เพื่อก้าวไปสู่อนาคตด้วยยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดของสมุทรปราการ ประตูด่านแรกที่เชื่อมต่อทุกพื้นที่บนโลก

สถานีรถไฟปากน้ำ
สถานีรถไฟปากน้ำ

นิทรรศการ “ร้อยเป็นเรื่องเมืองปากน้ำ” สามารถ Walk-in เข้ามาเช็ครอบว่างและลงทะเบียนเข้าชมได้ที่จุดลงทะเบียนชั้น 1 กันได้เลย จำกัดรอบเข้าชม 16 รอบ/วัน ระยะเวลาการเข้าชม ประมาณ 2 ชั่วโมง รับผู้เข้าชมรอบละ 25 ท่าน/รอบ

อุทยานการเรียนรู้และหอชมเมืองสมุทรปราการ เปิดทำการทุกวันอังคาร – อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก หอชมเมืองสมุทรปราการ

หอชมเมืองสมุทรปราการไปยังไง?

รถเมล์
เส้นสุขุมวิท : ให้ขึ้นรถเมล์สาย 25, 102, 142, 365, 507, 511, 536 แล้วลงป้ายถัดจากสามแยกศาลากลาง (ป้ายสรรพากร) แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนราว ๆ 100 เมตร ตัวหอชมเมืองอยู่ทางขวามือ

เส้นศรีนครินทร์ : รถเมล์สาย 145 ให้ลงรถเมล์ตรงแยกไฟแดงป้าย รพ.สมุทรปราการ แล้วเดินมาอีกนิดหน่อย

ไปหอชมเมืองสมุทรปราการ BTS
ไปหอชมเมืองสมุทรปราการ BTS

ไปหอชมเมืองสมุทรปราการ โดยรถไฟฟ้า BTS

จาก สถานีสำโรง : เดินผ่านสกายวอล์คเพื่อไปขึ้นรถเมล์ฝั่งตรงข้าม อิมพีเรียล สำโรง แล้วขึ้นรถเมล์ที่ไปปาดน้ำ ซึ่งจะมีรถสาย 25, 102, 142, 356, 507, 511, 536 นั่งมาลงป้ายที่ถัดจากแยกศาลากลางจังหวัด แล้วเดินอีกนิดหน่อย

จาก สถานีปากน้ำ : แนะนำครับ เพราะเดินไม่ไกล ออกทางออก 6 ซึ่งเป็นสกายวอล์ค เดินไปประมาณ 800 เมตร เห็นหอชมเมืองลิบๆ นั่นแหละ ใช่เลย คุณมาถึงที่หอชมเมืองสมุทรปราการแล้ว

ryuryan

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *