กินผงชูรส ทำให้ผมร่วง ผมล้าน จริงหรือ วันนี้มีคำตอบ

หากจะพูดถึง ผงชูรส วัตถุปรุงรสชาติอาหารให้ อูมามิ แต่ก็มีความเชื่อที่เราได้ยินมาตั้งแต่เด็กๆว่า กินผงชูรสจะทำให้ผมร่วงนะ ทั้งๆที่ผลิตจากแป้งมันสำปะหลัง ไม่รู้จริงไหม เราหาคำตอบมาให้แล้ว

ผงชูรส มีชื่อทางเคมีว่า (Monosodium glutamate) เป็นผลผลิตที่เกิดจากกระบวนการหมักกากน้ำตาลอ้อยและน้ำตาลจากแป้งมันสำปะหลัง จัดเป็นสารปรุงแต่งอาหารชนิดหนึ่งที่ประกอบไปด้วย เกลือ(sodium) และ กลูตาเมต(glutamate) ผงชูรสช่วยเพิ่มรสชาติของอาหาร หรือสร้างรสกลมกล่อมให้กับอาหาร

แล้วตกลง ผงชูรสเป็นสาเหตุทำให้ผมร่วง จริงหรือไม่?

คำตอบคือ ไม่จริง ผมร่วงเกิดจากปัจจัยต่างๆด้านร่างกายของเราเอง ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมน ความแข็งแรงของหนังศีรษะ และอายุที่มากขึ้น

แม้ผงชูรส จะไม่ใช่ตัวการทำให้ผมร่วง แต่ก็อย่าทานมากจนเกินไป เพราะในผงชูรสมีเกลือเป็นส่วนประกอบ หากรับประทานมากเกินไปในระยะยาวจะส่งผลให้ไตเสื่อม เเละความดันโลหิตสูงได้

รู้แบบนี้แล้ว ทานผงชูรสกันได้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ บริโภคแต่พอดีนะ

ส่วนใครที่กำลังประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง อยากมีผมหนาแข็งแรง เราขอแนะนำ FIRM Hair Gro Serum เซรั่มปลูกผม เพื่อลดการหลุดร่วงของเส้นผม บำรุงเส้นผม และหนังศีรษะให้แข็งแรง เห็นผลใน 14 วัน หยุดรังแค ลดผมร่วง หมดห่วงเรื่องหนังศีรษะอักเสบ มีทั้งสูตรสำหรับผู้ชาย และผู้หญิง


ติดตาม ริวอิสนาว ได้ทาง
URL : https://www.ryuisnow.com
Facebook : https://www.facebook.com/ryuisnow
Twitter : @superryu
Instagram : @ryuryan
Youtube : ryuisnow

ติดต่อริวอิสนาว ryuisnow@gmail.com

ryuryan

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *