วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ริวเจอนี่

ไปเจอนี่มา Metro Art Series 3 งานศิลป์ฮีลใจ

พามาชมงานศิลปะในรถไฟฟ้า ซึ่งต้องบอกว่า น่าไปชม น่าไปถ่ายรูปสวย ๆ เป็นอย่างมาก สำหรับนิทรรศการ Metro Art ที่ Metro Mall MRT พหลโยธิน ซึ่งเดินทางมาถึงซีรี่ส์สุดท้ายของปีนี้แล้วในธีม “Heart At Ease – ให้ศิลปะฮีลใจ” ที่เปิดให้เข้าชมแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สาย Art ต้องห้ามพลาด

มีอะไรให้ชมในนิทรรศการ Heart At Ease – ให้ศิลปะฮีลใจ

สำหรับ Metro Art ในซีรีส์ที่ 3 ได้จับมือกับ Galleria Benetti ที่ต้องการให้งานศิลปะ เป็นมากกว่าแค่งานสร้างสรรค์ แต่สามารถช่วยฮีลใจให้กับผู้ที่มาชมได้ นี่จึงเป็นที่มาของธีม Heart At Ease – ให้ศิลปะฮีลใจ นั่นเอง โดยจะมีผลงานศิลปะจาก 5 ศิลปิน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นศิลปินที่กำลังมีผลงานศิลปะที่น่าสนใจในประเทศไทยและต่างประเทศ

The Missing Island โดย SABART
ศิลปินสตรีทอาร์ตที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำมากมาย ครั้งนี้จะมานำเสนอผลงานในคอนเซ็ปต์ “The Missing Island” ผ่าน “HYDE” มอนสเตอร์ตัวขนสีเขียว หกตา มีนิสัยร่าเริงและต้องการให้ผู้คนยอมรับ ได้เรียนรู้และผ่านช่วงเวลาต่างๆ จนเติบโตเป็นตัวของตัวเองที่ได้ผ่านร่องรอยของความสุข ความรัก ความคิดถึงและความทุกข์ ทั้งหมดนี้ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ล้วนเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ ขอให้ทุกคน เรียนรู้ เข้าใจและเติบโตไปพร้อมๆ กัน

Grocery – แวะช้อปเพื่อพักใจ โดย BYBAMBAM
เหนื่อยนัก แวะพักช็อปกันก่อน grocery bybambam ที่จะมีทั้งของน่ารัก ของอร่อย ที่ทำจากความรักและความใส่ใจ เพื่อให้คุณลูกค้ามีรอยยิ้มก่อนกลับบ้านหรือก่อนไปทำงาน และยังได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการผจญภัยตามหาของน่ารักติดไม้ติดมือกัน เพราะ “Grocery bybambam พร้อมส่งความรักความสุขถึงมือคุณ เป็นผลงานภายใต้ Character ที่ชื่อว่า “ByBamBam” ที่สะท้อนตัวตนได้อย่างชัดเจน

Good Dream โดย MARIKOTOEY
ในวันที่เราเจอเรื่องราวต่างๆแต่ละวัน ดีบ้างร้ายบ้าง เราก็ต้องการพักผ่อน ‘ห้องนอน’ มักเป็น safe zone ของเราเสมอ การที่นอนหลับเหมือนได้หลบพัก หนีไปในโลกจินตนาการที่เรียกว่า “ความฝัน” ที่เราจะได้พบเจอสิ่งมหัศจรรย์มากมายที่เราได้สร้างขึ้น ได้ทบทวนพูดคุยกับจินตนาการของตัวเอง และยังเป็นพื้นที่เล็กๆ ที่ความเป็นเด็กในจิตใจของเราจะไม่มีใครหยิบไปได้

Happy Journey โดย PARN
ศิลปิน Wood Caving Artist ชาวไทยที่โด่งดังในอเมริกา เจ้าของเพจ ‘Wood You Mind’ ที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามมากถึง 93,000 accounts ในระยะเวลาเพียง 2 ปี ผลงานแกะสลักไม้ในชื่อ Wood You Mind เปิดตัวด้วยความสดใส เบิกบานใจ ย้อนให้หวนนึกถึงความทรงจำในวัยเด็กของผู้คนที่เห็นงาน ตามแนวความคิดแบบ Positive Art ตามที่ตั้งใจ ผ่าน Character “น้องอันชัน” เด็กผู้หญิงที่มีความไม่สมบูรณ์แบบแต่สมดุล โดยครั้งนี้ ผลงาน Solo Exhibition ที่ Metro Art Series 3 ในคอนเซ็ปต์ “Happy Journey” จะพูดถึงการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ ก็ตาม เมื่อเราเดินทาง ก็เหมือนเป็นการได้พักผ่อนหย่อนใจ ปล่อยใจตามจินตนาการ ดื่มดำกับช่วงเวลานั้นๆ โดยคุณป่านจะแกะไม้ทั้ง 30 ชิ้น ที่จะนำคาแรกเตอร์ “น้องอันชัน” ออกเดินทางในรูปแบบตามจินตนาการ อย่างเพลิดเพลิน

Playground โดย Dian Chung (Korea)
ศิลปินชาวเกาหลี ที่โดดเด่นเรื่อง Graphic Design การสร้าสรรค์ผลงานการผสมผสาน หุ่นและตุ๊กตาผู้หญิงที่เป็นเอกลักษณ์เป็นการสะท้อนตัวตน ภาพที่รวบรวมความงามทางแฟชั่นของเกาหลี และนอกจากนี้ยังได้สร้าง Character น้องหมีและน้องหมาสีน้ำเงิน ที่จะมาใน คอนเซ็ปต์ “Playground” สนามเด็กเล่น ที่จะพาทุกคนย้อนวัย ได้ปล่อยใจและพักผ่อน โดยในห้องยังตกแต่งด้วยโทนน้ำเงินที่มองแล้วสบายตา แต่มีจุดเด่น ตามคาแรกเตอร์ และมีหมีสีน้ำเงินตัวใหญ่คอยนั่งเป็นเพื่อนให้คุณได้พักใจในทุกเวลาที่ต้องการ

แวะไปเสพย์งานอาร์ท Metro Art Series 3 Heart At Ease – ให้ศิลปะฮีลใจ ได้ที่ไหน
สถานที่ : สถานีรถไฟฟ้า MRT พหลโยธิน
จัดแสดง : 7 กันยายน 2566 เป็นต้นไป
เวลา : 06.00 – 21.00 น. (เปิดให้เข้าชมทุกวัน)
เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

ใครที่เดินผ่านไป MRT พหลโยธิน ก็อย่าลืมแวะไปชมงานศิลปะกันได้นะ นอกจากจะฮีลใจแล้ว แน่นอนว่าคุณจะได้ภาพสวย ๆ เอาไว้อวดเพื่อน หรืออวดใครต่อใครในโซเชียล เปิดให้เข้าชมแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปนะ

ไปเจอนั่น เจอนี่มาเลยอยากแชร์ ของกิน ไอเทมเด็ด อีเวนท์ที่น่าสนใจ และเรื่องราวรอบตัวที่ไปเจอมา
ร่วมด้วยช่วยแชร์ได้ทางอีเมล์ ryuisnow@gmail.com

ryuisnow

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *