วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
ริวเจอนี่

ไปเจอนี่มา The Story of Seasons นิทรรศการภาพวาด 4 ฤดู

วันนี้ริวไปเจอนี่มาครับ เป็นนิทรรศการเรื่องราวประกอบภาพวาด 4 ฤดู ในชื่อ The Story of Seasons: สีสันแห่งฤดูกาล ที่ TCDC กรุงเทพฯ บอกเลยครับว่าสาย Art ต้องห้ามพลาดงานนี้นะ ไปดูกันว่าบรรยากาศในงานนิทรรศการนี้จะเป็นอย่างไร

นิทรรศการ The Story of Seasons: สีสันแห่งฤดูกาล เป็นงานนิทรรศการภาพวาด 4 ฤดู ฤดูหนาว, ฤดูใบไม้ร่วง, ฤดูใบไม้ผลิ และ ฤดูฝน โดยคุณพีช จาก Peachful Studio ซึ่งภาพวาดทั้ง 4 ภาพ จะถูกตีความเป็นเรื่องราวผ่านมุมมองของนักเขียนชื่อดังทั้ง 8 ท่าน อาทิ Once, ไอ่เป็ด, คิ้วต่ำ, Imminimus, วันนี้เจอนั่น, Colorlesswolf, ความฝัน และ บันทึกนึกขึ้นได้ ที่ร่วมกันถ่ายทอดความรู้สึกผ่านตัวหนังสือ ซึ่งเรื่องราวของแต่ละคนนั้นจะเล่าออกมาเป็นอย่างไร ต้องไปชมกันที่งานนี้นะ จากที่ได้อ่านเรื่องเล่าผ่านฤดูกาลของทั้ง 8 นักเขียนแล้ว คือทำให้เราอินไปกับฤดูต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยแหละ

ไม่เพียงแต่จะมีภาพวาด หรือการบรรยายเรื่องราวแต่ละฤดูผ่านตัวอักษรเท่านั้นนะ ในงานยังมี Gimmick เล็กๆ ให้เราได้บอกเล่าความรู้สึกต่าง ๆ เช่น Post-it บรรยายความรู้สึกของคุณว่า “คุณชอบบรรยากาศฤดูไหน” รวมถึงสีสันของต้นไม้ ดอกไม้ ให้เราได้ถ่ายภาพ แสดงความรู้สึกผ่าน เฟซบุ๊ก หรือ อินสตาแกรม อีกด้วย

เดินทางไปชม นิทรรศการ The Story of Seasons: สีสันแห่งฤดูกาล ไปยังไง?

สำหรับการเดินทางไป TCDC กรุงเทพฯ อาคารไปรษณีย์กลางบางรัก แบบง่าย ๆ ไม่ว่าจะขึ้นรถเมล์ เรือโดยสาร หรือ รถไฟฟ้า เดินทางสะดวกมาก ตามนี้

เดินทางโดยรถเมล์
รถเมล์ที่ผ่านหน้าหน้าอาคารไปรษณีย์กลางบางรัก

  • สาย 1 : ถนนตก-ท่าเตียน
  • สาย 36 : ห้วยขวาง – ท่าน้ำสี่พระยา
  • สาย 45 : สำโรง – ท่าน้ำสี่พระยา
  • สาย 75 : วัดพุทธบูชา – หัวลำโพง
  • สาย 93 : หมู่บ้านนักกีฬา – ท่าน้ำสี่พระยา

เดินทางโดยรถไฟฟ้า
BTS ลงที่สถานี “สะพานตากสิน” ใช้ทางออกที่ 3 เลี้ยวซ้าย แล้วเดินมาตามถนนเจริญกรุงจนถึงอาคารไปรษณีย์กลาง หรือขึ้นรถเมล์สาย 1 หรือ 75 เพื่อมาลงป้ายด้านข้างประตูทางเข้าอาคารไปรษณีย์กลาง

MRT ลงที่สถานี “หัวลำโพง” ออกทางออกที่ 1 เดินเลียบตามถนนมหาพฤฒาราม จนถึงแยกสี่พระยา เดินตรงมาตามถนนเจริญกรุงประมาณ 3-5 นาที จนถึงอาคารไปรษณีย์กลาง หรือขึ้นรถเมล์สาย 1 หรือ 75 เพื่อมาลงป้ายด้านข้างประตูทางเข้าอาคารไปรษณีย์กลางก็ได้เช่นกัน

เดินทางโดยเรือโดยสาร
เรือด่วนเจ้าพระยา ลงที่ท่าเรือสี่พระยา เดินต่อประมาณ 5 นาที จนถึงอาคารไปรษณีย์กลาง
เรือข้ามฟากจากท่าเรือคลองสาน แล้วมาลงที่ท่าเรือสี่พระยา (ค่าโดยสาร 5.50 บาท) แล้วเดินต่อจนถึงอาคารไปรษณีย์กลาง

หรือสามารถศึกษาเส้นทางได้จาก Google Maps ด้านล่างนี้ได้เลย

ไปเจอนั่น เจอนี่มาเลยอยากแชร์ ของกิน ไอเทมเด็ด และเรื่องราวรอบตัวที่ไปเจอมา
ร่วมด้วยช่วยแชร์ได้ทางอีเมล์ ryuisnow@gmail.com

rungnirund

เจ้าของเว็บไซต์ ryuisnow.com เป็น Content Creator ท่านหนึ่ง รับเขียนบทความ SEO และ Content Provider ให้กับ TrueID เป็นคนหน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน นอกจากเรื่องกินแล้ว ผมก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *