ดริปแล้วดื่ม กาแฟกัวเตมาลา ประสบการณ์ใหม่ของคอกาแฟ ที่ใครได้ลองแล้วจะไลก์

วันนี้เรามาลองเปลี่ยนรูปแบบการดื่มกาแฟแบบเดิมๆ กันสักหน่อยมั้ยครับ ด้วยการมาลองชิม กาแฟกัวเตมาลา แถมทำได้ง่ายๆที่บ้าน ด้วยการ “ดริป” ซึ่งรสชาติที่ได้นั้น แตกต่างจากการทานในร้านกาแฟ หรือแบบชงที่เราคุ้นเคย อย่างแน่นอน กับกาแฟคั่วบดพร้อมดื่ม Home Drip Coffee

กาแฟกัวเตมาลา

กาแฟกัวเตมาลา
จะดริปละนะ #กาแฟดริป

โดยกาแฟที่เราจะทำการดริปกับมือ คือตัวนี้ครับ Guatamala blend เป็นเมล็ดกาแฟ จากประเทศ กัวเตมาลา ดินแดนที่ขึ้นชื่อเรื่องเมล็ดกาแฟมีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุด ที่นี่สร้างสภาวะดินแดนในฝันสำหรับการเพาะปลูกกาแฟและผู้ที่หลงรักกาแฟ กลายมาเป็นกาแฟคุณภาพเยี่ยม บดละเอียด บรรจุซอง พกพาสะดวก ที่มาพร้อมแพคเกจเก๋ๆ ขนาดยังไม่ทันได้ดริปกาแฟ ก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นหอม ของ กาแฟกัวเตมาลา มาพร้อมกับรสชาติที่นุ่มนวล แฝงไว้ด้วยกลิ่นหอม

กาแฟดริป by Homedripcoffee
เทน้ำร้อนแล้วดริป #กาแฟดริปbyHomedripcoffee

กาแฟดริป by Homedripcoffee
ผลงานการดริปกาแฟของผม ไม่เลวทีเดียว #กาแฟดริปbyHomedripcoffee

แล้วเราจะดริปกาแฟอย่างไร? ไม่ยากอย่างที่คิดครับ มันง่ายมากเพียง 4 ขั้นตอน ฉีกซอง – เทน้ำร้อน – นำซองออก และ ดื่มได้เลย แล้วจะใส่น้ำตาล ไซรัป ครีม หรือนมเพิ่ม ก็ตามความชอบนะครับ แล้วยิ่งถ้าเป็นคนชอบทานกาแฟดำ ไม่ต้องใส่อะไรเลยก็อร่อย ส่วนตัวเวลาทำงาน ผมชอบดื่มกาแฟดำ ใส่น้ำตาลนิดหน่อย แต่พอได้ลอง กาแฟกัวเตมาลาซองนี้ ผมเลยขอชิมแบบยังไม่ต้องใส่อะไรสักหน่อย ซึ่งรสชาติที่ได้นั้นกลมกล่อม ออกขมนิดๆ และสัมผัสได้ถึงความสดชื่นเมื่อได้ดื่ม

กาแฟกัวเตมาลา

เปิดประสบการณ์ใหม่ของการดื่มกาแฟ ที่ให้รสชาติเข้มข้น หอมกรุ่นเมล็ดกาแฟคั่วบด ดริปสดๆ ด้วยตัวคุณเอง กับ Home Drip Coffee อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคอกาแฟ ที่ใครได้ลองแล้วจะต้องไลก์

ยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับ “กาแฟดริป” อีกเพียบ ติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/homedripcoffee

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *