XL ผลงานเพลงระดับเอเชีย ของนักร้องเสียงดี ซิลวี

วอร์นเนอร์ มิวสิก เอเชีย เปิดตัวนักร้องหญิงเสียงดีในสไตล์อาร์แอนด์บี SILVY ศิลปินหญิงสายเลือดไทย-อิตาเลียน ที่หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากรายการ The Voice Thailand Season 6

วันนี้ ซิลวี พร้อมแล้วกับบทบาทใหม่ ในฐานะศิลปินเดี่ยวคนล่าสุดของ ค่ายเพลง Warner Music Asia ที่จะเปิดตัวให้แฟนเพลงทั่วโลกได้รู้จัก ทั้งเสียงร้องในสไตล์อาร์แอนด์บีที่เข้มข้น และรูปลักษณ์ที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ สมกับเป็นผู้หญิงยุคใหม่ ด้วยซิงเกิลแรก “XL”

ซึ่งเรื่องราวในเพลงนี้ จะบอกเล่าประสบการณ์ที่ SILVY เจอมากับตัวเอง ซึ่งแสดงให้เห็นว่า กว่าจะมาถึงวันนี้ ผู้หญิงเก่งมากความสามารถคนนี้ ต้องเอาชนะอุปสรรคมากมายขนาดไหน โดยเฉพาะการที่ใคร ๆ พยายามให้เธอเป็นคนที่ไม่ใช่ตัวเธอเอง เช่นที่เนื้อเพลงว่าเอาไว้

“People used to put me in a box / They made me something that I’m not”

โดย SILVY ร่วมเขียนเนื้อร้องของ ‘XL’ กับ Richard Craker (ริชาร์ด แครเกอร์) โปรดิวเซอร์ที่เคยทำงานกับศิลปินอย่าง Jolin Tsai (โจลิน ไซ), Liam Gallagher (เลียม กัลลาเกอร์), VYRA (ไวรา),

DNCE (ดีเอ็นซีอี) และนักแต่งเพลง Stephen Jones (สตีเฟน โจนส์) กับนักร้อง-นักแต่งเพลง Valentina Ploy (วาเลนตินา พลอย) เพื่อนำเสนอเรื่องราวของตัวเธอให้ชัดเจนที่สุด

“ฉันอยากให้เพลงนี้เล่าเรื่องของตัวเอง ธีมหลักก็เป็นเรื่องร่างกายของฉันในแง่บวก ฉันมีเวลาทั้งชีวิตเพื่อทำเพลงนี้ ฉันรักการแสดงและฝันมาตลอดว่า เพลงของฉันจะมีให้ฟังทั่วโลก”

แม้เนื้อหาจะดูจริงจัง แต่ “XL” ถูกนำเสนอเป็นเพลงสนุก ๆ ฟังรื่นรมย์ ในอารมณ์เสียดสี แล้วความจัดจ้านของดนตรีก็เหมาะเหลือเกินกับการเป็นเพลงในงานปาร์ตีเริ่ด ๆ ขณะที่ในมิวสิกวิดีโอ SILVY กับสาว ๆ อีกหลายราย ก็จะมาเผยประสบการณ์แง่บวกเรื่องภาพลักษณ์ ที่คอนเซ็ปต์เหมาะเจาะลงตัวเข้ากับเพลงพอดิบพอดี

สามารถฟังเพลงเปิดตัวของ ซิลวี กันได้แล้วทุกช่องทางสตรีมมิ่ง รวมถึงมิวสิกวิดีโอเปรี้ยว ๆ ของเพลงนี้ก็มีให้ได้ชมกันแล้ว

khunryu

นอกจากเรื่องกินแล้ว ฉันก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *