สำเร็จความเศร้าด้วยตัวเอง ซิงเกิลสุดจัดจ้านล่าสุดจาก เดอะ ไวเทส โครว

การกลับมาอีกครั้งของ เดอะ ไวเทส โครว และซิงเกิลเพลงไทยล่าสุด สำเร็จความเศร้าด้วยตัวเอง เพลงเนื้อหาน่าสนใจกับการนำเสนอทฤษฎีจัดการความเศร้าแบบงูกินหาง ที่มาพร้อมซาวด์ดนตรีร็อกแอนด์โรล เผ็ดร้อน จัดจ้าน ผสมผสานอย่างลงตัวกับจังหวะกรู๊ฟ

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายใต้สังกัด genie records และปล่อยซิงเกิลแรก “ดอกไม้ในหนังสือหน้าที่ 75” ไปเมื่อปีที่แล้ว กลับมาครั้งนี้ THE WHITEST CROW (เดอะ ไวเทส โครว) วงดนตรีแนว Brit-Rock ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนทั้งซาวนด์และเสียงร้อง ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน ไตเติ้ล – ปฏิภาณ สุวรรณสิงห์ (ร้องนำ, กีตาร์), อ๋อง – วิศวชาติ สินธุวณิก (กีตาร์), แบงค์ – นนทพัทธ์ พรหมจาต (เบส), และ เบ็น – นัทธพงศ์ พรหมจาต (กลอง) ได้ฤกษ์ปล่อยซิงเกิลที่2 สำเร็จความเศร้าด้วยตัวเอง โดยได้ “อ๊อฟ บิ๊กแอส” มาทำหน้าที่เอ็กซ์เซ็กคิวทีฟโปรดิวเซอร์ และซาวนด์เอ็นจิเนียฝีมือดีจากเกาะอังกฤษ Brett Shaw มาร่วมงานในเพลงนี้ด้วย

“สำหรับเพลงสำเร็จความเศร้าด้วยตัวเอง เป็นการพูดถึงการปฏิเสธความทุกข์ในการมีความเศร้า แต่กลับแสดงออกถึงความสนุก สะใจ และสุนทรีย์ของการสัมพันธ์กับความเศร้าของตัวเอง ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่ใครๆ หลายคนต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน อยู่กับตัวเองในทุกๆวินาที นอกจากการที่ต้องอยู่กับตัวเองแล้ว และความเศร้าที่มันอยู่ในใจเรา โดยได้พี่อ็อฟ บิ๊กแอส ทำหน้าที่เอ็กซ์เซ็กคิวทีฟโปรดิวเซอร์เช่นเคย และเราได้ Brett Shaw, Sound Engineering ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จวงร็อกจากอังกฤษ อย่าง FOALS เป็นคนทำ Mix and Mastering ครับ” ไตเติ้ล นักร้องนำ เผย

ในพาร์ทของมิวสิควิดีโอ “ไตเติ้ล” เล่าต่อว่า เราได้ร่วมงานกับ ตุลย์ – ณัฐดนัย ป้อมบ้านต้า มากำกับให้ เล่าถึงผู้ชายคนนึงที่ดูเหมือนกำลังสนุกกับการแสดงออกถึงการมีสัมพันธ์กับความเศร้าของตัวเอง ทั้งที่ในจิตใจเต็มไปด้วยความเศร้าแบบดิ่งลึกเหมือน “งูกินหาง” ที่เปรียบเสมือนคนที่เวลามีความเศร้าและไร้ทางออกก็จะปล่อยให้ความเศร้ากัดกินตัวเองไปเรื่อยๆ จนตายลงในไม่ช้า ในเอ็มวีได้มีการดีไซน์ท่วงท่าการเต้นและการเคลื่อนไหวของร่างกายให้เข้ากับกรู๊ฟของเพลง และแสดงออกถึงการสำเร็จความเศร้าด้วยตัวเองในคอนเซปต์งูกินหาง

ในส่วนของวงเราเองได้มีการปรับลุคจากปกติหลายๆคนอาจจะเคยเห็นพวกเรา อยู่ในชุดเสื้อเชิ้ตหรือใส่สูทเนี๊ยบๆ เพลงนี้เราอยากลองอะไรใหม่ๆบ้าง และคิดว่าน่าจะเป็นอะไรที่ใกล้เคียงกับความเป็นเรามากที่สุดตอนนี้ สำหรับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนที่อยากค้นหาความจัดจ้านในชีวิต พวกเรา “THE WHITEST CROW (เดอะ ไวเทส โครว)” ก็ขอฝาก “สำเร็จความเศร้าด้วยตัวเอง” หวังว่าในช่วงเวลาแบบนี้ เราจะมาหลอกตัวเองให้มีความสุขกับความเศร้ากัน และเมื่อมีโอกาสเราจะไปมันส์ ไปสนุกด้วยกันในคอนเสิร์ตครับ !

อัปเดตเรื่องฮิตติดกระแส ดนตรี ไลฟ์สไตล์ ได้ที่ “ริวอิสนาว”
ติดตามได้ทาง : https://ryuisnow.com/
แนะนำ-ติชม-ส่งข่าว PR ryuisnow@gmail.com

ryuryan

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *