วันพฤหัสบดี, กันยายน 21, 2023
T-POP

17 (Hoo Hoo) ซิงเกิลล่าสุดจากวง Dept เพลงแทนใจคนแอบรัก

แทนใจคนแอบรัก!! Dept ส่งซิงเกิลใหม่ชวนเขิน 17 (Hoo Hoo) ปล่อยเธอไปก็คงจะไม่ดี แต่บอกออกไปก็ยังไม่กล้า

Dept 17

สองหนุ่ม เบนซ์ และ ลุค วง Dept ค่าย Smallroom หลังจากทยอยปล่อยเพลงจากอัลบัมให้แฟนคลับได้กรี๊ดสนั่น ไม่ว่าจะเป็น คงต้องบอกลาแล้ว (Farewell), หยุดสักที (Cola) ล่าสุดพวกเขาปล่อยเพลงชวนเขิน 17 (Hoo Hoo) ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งสีสันใหม่ที่น่าติดตามของ Dept ชวนให้เอาใจแฟนเพลงที่รอฟังแนวเพลงใหม่ ๆ ของสองหนุ่มคู่นี้

dept
วง Dept ค่ายสมอลรูม (ซ้าย) เบนซ์ – ภวัต โอภาสสิริโชติ, ลุค ทาวน์เซน

17 (Hoo Hoo) ถือเป็นเพลงลำดับที่ ‘17’ ของ Dept ตั้งแต่เริ่มทำวงมา โดยการตั้งชื่อเพลงของ Dept ในแต่ละเพลงนั้น พวกเขามักจะใช้ตัวเลขต่าง ๆ แทนชื่อเพลง และมีความคิดว่าอยากนำตัวเลขเหล่านี้มาใช้เป็นชื่อเพลงสักครั้งในอัลบัม โดยเนื้อหาเล่าถึง การที่คนเราแอบชอบคน ๆ หนึ่ง แต่ไม่กล้าบอกหรือแสดงความรู้สึกเหล่านั้นออกไปเพราะกลัวว่าถ้าบอกไปแล้วอีกฝ่ายจะคิดไม่เหมือนกันจนทำให้ความสัมพันธ์ดี ๆ จบลง มีเพียงความเขินอาย และ ความลังเลภายในใจ ว่าท้ายที่สุดแล้วเราควรบอกความรู้สึกเหล่านั้นออกไปให้เขารับรู้หรือไม่ แต่ถ้าไม่บอกออกไปแล้วเขาคนนั้นไปรักกับคนอื่นก็คงจะน่าเสียดายและเสียใจเช่นกัน สำหรับ 17 (Hoo Hoo) นั้น Dept เผยว่า เพลงนี้เป็นเพลงที่แต่งเสร็จตั้งแต่ช่วงปี 2019 โดยพาร์ทดนตรีเริ่มจากการที่ ‘เบนซ์’ ได้ทำดนตรีมาจาก Loop ทำนองนึงที่ตนสนใจ แต่มีเหตุให้ต้องโละทิ้งเกือบหมด จึงเป็นเหตุผลที่ 17 (Hoo Hoo) ปล่อยออกมาหลังจากแต่งเพลงเสร็จแล้วนานนับ 2 ปี อีกทั้งเพลงนี้ คนฟังจะได้เห็นพัฒนาการการเล่นเปียโนของ ‘ลุค’ ที่มีท่อน Instrument แปลกใหม่และมีความหนักแน่นเพิ่มขึ้นจากทุกเพลงที่ผ่านมา

MV 17

MV 17

MV 17

MV 17

ด้านมิวสิกวิดีโอเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มคู่หนึ่งภายในห้องทำงานที่มีความรู้สึกดี ๆ ให้แก่กัน โดยถ่ายทอดความรู้สึกนั้นผ่านการเต้นรำ หรือจะเรียกได้ว่า ‘Dance With Me’ ที่แม้ว่าต่างฝ่าย ต่างเต้นท่าประหลาด ๆ ให้แก่กัน แต่กลับกลายเป็นว่าทางทางเหล่านั้นกลับมีความเข้ากันอย่างลงตัว ทำให้ต่างฝ่ายต่างชอบกันมากขึ้นเพราะได้เห็นถึงความเป็นตัวของตัวเองของอีกฝ่าย ชวนให้คนดูได้ยิ้มตามและเคลิบเคลิ้มไปกับความน่ารักของเพลง แถมตอนนี้ติดเทรนด์เพลงมาแรง #12 บน Youtube อยู่ในเวลานี้อีกด้วย

ryuisnow

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *