วันพฤหัสบดี, กันยายน 21, 2023
T-POP

แกรมมี่ จับมือค่ายเพลงเกาหลี ดัน LUMINOUS สร้างนิยามใหม่ K-T POP สู่ตลาดโลก

ช่วงนี้กระแส T-POP คึกคักมาก และยังคงสร้างความปังออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ GMM Grammy ที่หลังจากค่อยๆ ปล่อยกระสุน New gen of Pop ออกมาสร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับวงการ T-POP ตั้งแต่ Kin(คิน), Matcha(มัจฉา), Perses(เพอร์เซส) และ Alala(อาลาล่า) ล่าสุดค่าย White Fox ร่วมกับทีมผู้บริหาร ได้มีการเซ็นสัญญาความร่วมมือกับค่ายเพลงจากเกาหลีใต้ SE GROUP ENTERTAINMENT (เอสอี กรุ๊ป เอ็นเตอร์เทนเม้นท์) เตรียมโปรดิวซ์งานเพลงให้กับวงบอยกรุ๊ปเกาหลีน้องใหม่มาแรง“LUMINOUS” พร้อมวาง road map ร่วมกัน เพื่อพัฒนาและทําลายกำแพงของวงการเพลงทั้ง K-POP และ T-POP และสร้างนิยามใหม่ “K-T POP” สู่ตลาดโลก

KIM SUNG-EUN (คิม ซอง อึน) CEO ของ SE GROUP ENTERTAINMENT ที่รู้จักกันดีในนามของ VOCAL COACH ระดับตำนานที่ฝึกสอนให้กับศิลปินดังมากมายอย่าง วง BTS(บีทีเอส) และ TWICE(ทไวซ) รวมทั้งการรับหน้าที่คอมเม้นเตเตอร์ในรายการ “PRODUCE101” (โปรดิวซ์ 101) ได้กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “เรามองหาพันธมิตร ที่มีความแข็งแกร่ง และมีศักยภาพในการสร้างสรรค์ผลงานเพื่อร่วมกันผลักดันศิลปินออกสู่ตลาดอินเตอร์ ซึ่งเราเห็นว่า GMM Grammy (จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) ในฐานะที่เป็นผู้นำในตลาดเพลงไทยมาอย่างยาวนาน มีผลงานในระดับมาตรฐานสากล มีแนวทางในการเดินหน้าสู่ตลาดอินเตอร์ รวมถึงสไตล์ในเรื่องเพลง และ visual ที่มีความสร้างสรรค์และโดดเด่นในด้านแฟชั่นของค่าย White Fox ที่ตรงกับไดเรคชั่นของเรา จึงเป็นที่มาของการร่วมมือในครั้งนี้ ซึ่งนี่จะเป็นครั้งแรกของการโปรดิวซ์เพลงในมาตรฐานอินเตอร์เนชั่นแนลของวงLUMINOUS(ลูมินัส)โดยค่ายเพลงไทย อยากให้แฟนเพลงของ LUMINOUS (ลูมินัส) ติดตามผลงานของพวกเขา เร็วๆนี้ ”

LUMINOUS
วง LUMINOUS

สำหรับวง LUMINOUS (ลูมินัส) นั้นเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะ “SUPER-SPECIAL ROOKIE” ที่แข็งแรงทั้งเรื่องการร้อง และการเต้น รวมถึง VISUAL ที่โดดเด่น มีสมาชิก 4 คน คือ JUNG YOUNG-BIN (จองยองบิน), MA SU-IL(มา ซูอิล), STEVEN(สตีเว่น) และ JUNG WOO-BIN (จองอูบิน) ฝากผลงานเพลงกันไปแล้วกับ SINGLE ที่ได้รับการตอนรับที่ดีจากแฟนๆ กับเพลง “ALL EYES DOWN”, “RUN”, WISH YOU WERE HERE และได้ปล่อยอัลบั้มเต็มในชื่อ “LUMINOUS IN WONDERLAND”(ลูมินัสอินวันเดอร์แลนด์) ส่วนอินเตอร์เนชั่นแนลอัลบั้มที่กำลังจะโปรดิวซ์ในประเทศไทยนั้น มีแผนที่จะปล่อยภายในปีหน้า โดยแฟนๆ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ WhiteFox official ทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย

ryuisnow

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *