วันพฤหัสบดี, กันยายน 28, 2023
trending

Coca Cola Life โค้กหญ้าหวาน ฉลากสีเขียว เป็นมิตรกับตับไตไส้พุง

 

ยุคนี้ ใครๆ ก็เริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าการบริโภค น้ำอัดลม หลายคนอาจมองว่า ดื่มแล้วไม่ดีต่อสุขภาพนะ น้ำตาลเยอะงั้นงี้นะ โดยเฉพาะเหล่าบรรดา คนรักสุขภาพ ทั้งหลาย คงจะสายหน้าร้องยี้ กันเป็นแถว แต่ความคิดนี้จะหมดไป เมื่อได้ลองดื่ม Coca Cola Life ที่หวานโดยธรรมชาติ ด้วยการใช้ หญ้าหวาน 

Cokelife-RRL-03

Coca Cola Life เปิดตัวครั้งแรกที่ อาร์เจนติน่า และ เป็นประเทศแรกครับที่มี โค้ก ฉลากสีเขียว เป็นมิตรต่อตับไตไส้พุง แคลอรี่ต่ำ หวานน้อย เพราะ โค้กพี่เขียว มีส่วนผสมของน้ำตาลแค่ 1 ใน 4 และหวานแบบธรรมชาติด้วยสารสกัดจากน้ำตาลจากอ้อย และ หญ้าหวาน (Stevia) ซึ่ง Coca Cola Life วางจำหน่ายแล้วทั่วอเมริกา อังกฤษ รวมไปถึง ที่ญี่ปุ่น ได้ยินชื่อมานานแล้ว ยังไม่มีโอกาสสักที งานนี้ อยากลองต้องได้ลอง นะครับ  

Cokelife-RRL-02

ความรู้สึกก่อนเปิดขวดดื่ม : เอาล่ะเว้ย จะได้ลองชิม โค้กเขียวแล้ว (แถมจังหวะเจอตอนลดราคาด้วยนะ)

ความรู้สึกหลังเปิดขวดดื่มแล้ว : ถ้าใครเคยดื่มเครื่องดื่มที่ใช้ “หญ้าหวาน” แทนการใช้น้ำตาล คงพอจะทราบถึงรสชาตินะครับ ว่าเป็นยังไง คือมันก็หวานแบบติดลิ้น บอกไม่ถูกเหมือนกัน ซึ่งหลังจากกระดกอึกแรกไปแล้ว เออ มันหวานน้อยกว่า โค้กซีโร่ กับ โค้กไลท์ ซะอีกนะ น่าจะเหมาะกับคนรักสุขภาพ ที่มิอาจขาด น้ำอัดลม มาเติมความหวานให้กับร่างกายได้ คล้ายๆกับอยากกินน้ำตาล แต่กลัวอ้วน เลยใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล อะไรทำนองนั้นแหละครับ

Cokelife-RRL-01

สรุปคือ Coca Cola Life หวานน้อยกว่า โค้ก ซีโร่ และในไทยไม่แน่ใจว่าจะมีผลิตออกมามั้ย เพราะที่ดื่มนั้น อิมพอร์ตจากเจแปนนะครับคุณ ราคาไทยที่ขายในซูเปอร์มาร์เก็ตตกขวดละ 95 บาท ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนต้องบอกว่า แพงอิ๊บอ๋าย แต่แหม ถ้ามีโอกาส ก็ควรลองสักหน่อยเนอะ


หมายเหตุ การรีวิวนี้ เป็นการทดลองด้วยทุนทรัพย์ของข้าพเจ้าเอง โปรดใช้วิจารณญาณ

ryuryan

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *