วันศุกร์, มีนาคม 1, 2024
trending

ได้เหรอ? สั่งไข่ดาว 5 บาทผ่าน โรบินฮู้ด ช่วงแคมเปญส่งฟรี

หลังจากที่ทางแอปพลิเคชัน โรบินฮู้ด ฟู้ดเดลิเวอรี่สัญชาติไทย ออกมาตรการพิเศษช่วงล็อกดาวน์ 14 วันผ่านแคมเปญ “เราช่วยคุณคุณช่วยร้าน” ส่งฟรีทุกออเดอร์ เพื่อแบ่งเบารายจ่าย ปชช. รวมไปถึงเพื่อช่วยร้านเล็กๆ ให้อยู่รอดในช่วงโควิด ปรากฏว่า มีผู้สนใจเข้ามาสั่งอาหารผ่านแพลตฟอร์มนี้เป็นจำนวนมาก ทำให้ระบบล่ม รวมไปถึงไรเดอร์ที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการ แต่เรื่องนี้ บอกเลยว่า อย่าหาทำเด็ดขาด

เรื่องก็มีอยู่ว่า มีลูกค้ารายหนึ่งลองของ กดสั่งไข่ดาว จากสมุทรปราการ ให้ไปส่งที่ปทุมธานี ในราคา 5 บาท หรือ กดสั่งแซลมอนสดระยะทาง 40 กิโลเมตร จากปลาแซลมอนสด กลายเป็นไม่สด แถมไม่รับของ ยืนยันจะขอเงินคืน ไม่รู้จิตใจทำด้วยอะไรกัน ยิ่งในช่วงสถานการณ์แบบนี้ด้วย

ด้านผู้บริหารของ โรบินฮู้ด เผย ไม่คิดว่าจะมีลูกค้าซนขนาดนี้ บอกเลยว่าทำแบบนี้ rider ถมเข้าไปยังไงก็ไม่พอ และอีกอย่างคือร้านก็ไม่ได้อะไรเลย อยากให้เห็นใจร้านเล็ก ๆ ที่เดือดร้อนมีเยอะมาก แล้วไม่คาดคิดว่าจะเจอเคสสั่งอาหาร 5 บาทข้ามจังหวัด เพิ่งเข้าใจความรู้สึก 191 ก็วันนี้ จึงต้องมีการปรับนโยบายใหม่ เพื่อให้ได้ช่วยร้านเล็กตามเจตนารมณ์ของมาตรการ โดยทางโรบินฮู้ดจะขอให้คิวกับร้านเล็กใกล้บ้านคุณในรัศมี 10 กิโลเมตรเพื่อที่จะให้คุณสามารถช่วยร้านเล็กได้มากขึ้นในสภาวะล็อกดาวน์เพื่อบรรเทามหาวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ใครที่คิดจะลองของแบบคนที่สั่งไขาดาว 5 บาทอีก บอกเลยว่า gooจะแจ้ง

ryuryan

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *