วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
write by ryu

ดื่มน้ำเปล่า ก็ฟิตและเฟิร์มได้ จริงๆนะ

เราอาจเคยได้ยินว่า ให้เราดื่มน้ำโดยเฉลี่ยที่ 8 – 12 แก้วต่อวัน โดยเฉพาะผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ คงทราบดีว่า การดื่มน้ำนั้น ดีต่อสุขภาพแค่ไหน

ทราบหรือไม่ว่าช่วงที่คุณอยู่ฟิตเนส แม้จะดูว่าเหงื่อไม่ได้ออกอะไรมาก แต่ความจริงร่างกายคุณเสียน้ำไปในช่วงนั้นประมาณ 4 – 8 แก้วเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าคุณคือคนหนึ่งที่ออกกำลังกาย ก็เลิกยึดสูตรการดื่ม 8 – 12 แก้วไปได้เลย ร่างกายคุณต้องการน้ำมากกว่านั้นครับ และสำหรับการดื่มน้ำสำหรับการออกกำลังกายคุณก็ควร ดื่มให้ได้ 2 แก้วก่อนออกซักกำลังกาย 1 ชั่วโมง และหลังออกกำลังกายก็ควรดื่มชดเชยด้วยนะครับ ดื่มระหว่างออกกำลังกาย หัวใจสำคัญของกล้ามโต

 

 

ซึ่งส่วนใหญ่คนที่ออกกำลังกายส่วนมากไม่ค่อยดื่มน้ำในระหว่างออกกำลังกายกัน อาจจะเพราะกลัวว่าจะจุก หรือ ทำให้ออกกำลังกายต่อไม่สะดวก ขอบอกได้เลยว่าการดื่มน้ำในระหว่างออกกำลังกายเนี่ย สำคัญมาก ๆ เพราะช่วงนั้นคุณเสียน้ำไปมากมาย คุณต้องชดเชยเข้าไปบ้างแม้ว่าจะไม่มากเท่าที่เสียไปได้เข้าไปหน่อยก็ยังดี ผมไม่ได้บอกให้กระดกทีเป็นแก้วนะครับ มีขวดน้ำอยู่ใกล้ ๆ ค่อยจิบทีละนิดก็ได้ครับ มันจะทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อเราดีขึ้นมาก และผลหลังจากนั่นล่ะคือสิ่งที่เราต้องการเพราะมันจะช่วยให้การสร้างกล้ามเนื้อของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมดื่มน้ำระหว่าง ออกกำลังกาย ด้วยนะครับ ไม่ต้องกลัวจุก หรือกลัวจะขาดตอน น้ำสะอาด จะช่วยทำให้คุณ ฟิต และ เฟิร์มได้ จริงๆนะ เพราะคนออกกำลังกาย ต้องการน้ำมากกว่าปกตินะครับ

 

 

 

rungnirund

เจ้าของเว็บไซต์ ryuisnow.com เป็น Content Creator ท่านหนึ่ง รับเขียนบทความ SEO และ Content Provider ให้กับ TrueID เป็นคนหน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน นอกจากเรื่องกินแล้ว ผมก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *