วันพฤหัสบดี, กันยายน 28, 2023
write by ryu

ดื่มน้ำเปล่า ก็ฟิตและเฟิร์มได้ จริงๆนะ

เราอาจเคยได้ยินว่า ให้เราดื่มน้ำโดยเฉลี่ยที่ 8 – 12 แก้วต่อวัน โดยเฉพาะผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ คงทราบดีว่า การดื่มน้ำนั้น ดีต่อสุขภาพแค่ไหน

ทราบหรือไม่ว่าช่วงที่คุณอยู่ฟิตเนส แม้จะดูว่าเหงื่อไม่ได้ออกอะไรมาก แต่ความจริงร่างกายคุณเสียน้ำไปในช่วงนั้นประมาณ 4 – 8 แก้วเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าคุณคือคนหนึ่งที่ออกกำลังกาย ก็เลิกยึดสูตรการดื่ม 8 – 12 แก้วไปได้เลย ร่างกายคุณต้องการน้ำมากกว่านั้นครับ และสำหรับการดื่มน้ำสำหรับการออกกำลังกายคุณก็ควร ดื่มให้ได้ 2 แก้วก่อนออกซักกำลังกาย 1 ชั่วโมง และหลังออกกำลังกายก็ควรดื่มชดเชยด้วยนะครับ ดื่มระหว่างออกกำลังกาย หัวใจสำคัญของกล้ามโต

 

 

ซึ่งส่วนใหญ่คนที่ออกกำลังกายส่วนมากไม่ค่อยดื่มน้ำในระหว่างออกกำลังกายกัน อาจจะเพราะกลัวว่าจะจุก หรือ ทำให้ออกกำลังกายต่อไม่สะดวก ขอบอกได้เลยว่าการดื่มน้ำในระหว่างออกกำลังกายเนี่ย สำคัญมาก ๆ เพราะช่วงนั้นคุณเสียน้ำไปมากมาย คุณต้องชดเชยเข้าไปบ้างแม้ว่าจะไม่มากเท่าที่เสียไปได้เข้าไปหน่อยก็ยังดี ผมไม่ได้บอกให้กระดกทีเป็นแก้วนะครับ มีขวดน้ำอยู่ใกล้ ๆ ค่อยจิบทีละนิดก็ได้ครับ มันจะทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อเราดีขึ้นมาก และผลหลังจากนั่นล่ะคือสิ่งที่เราต้องการเพราะมันจะช่วยให้การสร้างกล้ามเนื้อของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมดื่มน้ำระหว่าง ออกกำลังกาย ด้วยนะครับ ไม่ต้องกลัวจุก หรือกลัวจะขาดตอน น้ำสะอาด จะช่วยทำให้คุณ ฟิต และ เฟิร์มได้ จริงๆนะ เพราะคนออกกำลังกาย ต้องการน้ำมากกว่าปกตินะครับ

 

 

 

ryuryan

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *